Tranh Phong Thuỷ Hợp Mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, Mộc là một trong năm ngũ hành biểu trưng cho cây cối, sự sinh trưởng và sự sống trên Trái đất này. Mệnh Mộc cũng có những đặc tính riêng, do đó, khi chọn tranh phong thủy, người mệnh Mộc cần cân nhắc và lựa chọn tranh hợp tuổi, hợp mệnh để mang đến nhiều tài lộc, sinh khí và sự bình an cho gia chủ. Bức tranh phong thủy không chỉ dùng để trang trí mà còn có thể hút tài lộc và cầu bình an.

Những đặc điểm cơ bản của người mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân, tượng trưng cho sự sống và sự sinh sôi nảy nở. Mệnh Mộc được ví như những con gió, đôi khi nhẹ nhàng êm ái và đôi khi dữ dội ồn ào.

“Mộc” phát triển từ những cơn mưa, nguồn nước mà tạo hóa ban tặng để giúp cho hành tinh phát triển và chúng ta có thể thấy rằng Thủy sinh Mộc, hành Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

Mệnh Mộc chính là nói về sự tươi mới, sinh trưởng, về cỏ cây, hoa lá
Mệnh Mộc chính là nói về sự tươi mới, sinh trưởng, về cỏ cây, hoa lá

Các nạp âm của hành Mộc

Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sinh sôi trên trái đất, do đó, các nạp âm của hành Mộc cũng liên quan đến đặc tính này. Cụ thể, hành Mộc có 6 nạp âm như sau:

STT Nạp âm Tuổi (Năm sinh) Ý nghĩa
1 Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn) – Kỷ Tỵ: (1989, 1929) – Mậu Thìn: (1988, 1928) Những cây cổ thụ lớn, vững chãi, có thể bao bọc, bảo vệ, và đây cũng chính là nạp âm Mộc vượng nhất.
2 Dương Liễu Mộc (Cây Dương Liễu) – Nhâm Ngọ (1942, 2062, 2002) – Tuổi Quý Mùi (1943, 2063, 2003) Cành liễu mảnh mai, lá liễu buông rủ, là mộc không có cốt khí.
3 Tùng Bách Mộc (Gỗ cây Tùng Bách) – Canh Dần (1890, 1950, 2010) – Tân Mão (1891, 1951, 2011) Cây cổ thụ lớn, cho dù cây cối xung quanh có thể trần trụi khô héo thì cây tùng vẫn vươn cao và xanh tươi.
4 Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng) – Mậu Tuất (1958, 2018) – Kỷ Hợi (1959, 2019) Mộc sinh ra ở chốn thôn dã thì không thể là một rễ cây, một gốc cây vì vậy đặt là Bình Địa Mộc (cây đất đồng bằng).
5 Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu tằm) – Nhâm Tý (1852, 1912, 1972, 2032) – Quý Sửu (1853, 1913, 1973, 2033) Dùng để nhắc đến sự thay đổi, xoay vần của vũ trụ, của cuộc đời con người, thường là những thay đổi lớn lao mà không thể dự đoán được.
6 Thạch Lựu Mộc (Cây Lựu mọc trên đá) – Canh Thân (1860, 1920, 1980, 2040) – Tân Dậu (1861, 1921, 1981, 2041) Giống lựu đá cây dù thấp nhưng lại rất bền bỉ, có thể sinh trưởng ở vùng núi. Thể hiện sự bản lĩnh trong cuộc sống, luôn lạc quan, yêu đời và hy vọng.

Hành Mộc là một trong 5 yếu tố quan trọng cấu thành quy luật âm dương ngũ hành. Mỗi nạp âm trong hành Mộc thể hiện những đặc điểm, tính cách và ý nghĩa khác nhau. Tương tự vận mệnh, mỗi người sẽ có những số mệnh riêng không giống ai khác. Đó là quy luật của tạo hóa.

Màu sắc hợp với mệnh Mộc

Màu sắc tương hợp

Mộc chính là cây, do đó, màu bản mệnh bao gồm: xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh ngọc, xanh lục tượng trưng cho cây cối. Những màu này mang đến sự may mắn, hỗ trợ yếu tố phong thủy trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đồng thời, màu xanh còn biểu thị sự phát triển vượt trội và sức sống mạnh mẽ, giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào và khả năng thăng tiến nhanh trong công việc.

Mệnh Mộc hợp với các màu xanh là màu bản mệnh
Mệnh Mộc hợp với các màu xanh là màu bản mệnh

Màu sắc tương sinh

Người mệnh Mộc hợp với màu sắc của hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển và đen.

Những màu này mang đến niềm hy vọng và trí tuệ, giúp gia chủ mệnh Mộc có nhiều năng lượng và tỉnh táo để đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Màu xanh mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng.

Màu đen biểu thị sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, mang lại sự cứng rắn và may mắn trong cuộc sống của gia chủ mệnh Mộc.

Màu sắc tương khắc

Có hợp chắc chắn có khắc, vì Kim khắc Mộc, nên người mệnh Mộc cần tránh các màu đại khái của mệnh Mộc là những màu thuộc hành Kim như trắng, vàng hoặc các màu có ánh kim.

Gia chủ mệnh Mộc cần tránh các gam màu tương khắc để hạn chế vận xui có thể xảy đến. Các màu sắc kiêng kỵ này có thể kích thích mặt tiêu cực của hành Mộc và gây khó khăn, thách thức trong cuộc sống.

Gợi ý 10 bức tranh phong thủy dành cho người mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Mộc ứng với hoa lá, cây cỏ, tương sinh với Thủy và Hỏa, tương hỗ với chính hành Mộc. Bởi vậy, khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, các chuyên gia phong thủy gợi ý lựa chọn các mẫu tranh có chủ đề về cây cỏ, hoa lá cành hoặc các tranh thuộc tính nước, tính lửa để hợp với bản mệnh. Như vậy, tranh hợp mệnh là ứng với luật tương hợp, tương sinh trong phong thủy giúp đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Với họa tiết con thuyền vươn buồm ra khơi, bức tranh này rất hợp với người mệnh Mộc. Nó thể hiện thuộc tính Mộc là con thuyền với cánh buồm vươn ra khơi và cảnh sông nước (tính Thủy) chắp cánh cho con thuyền trôi.

Bức tranh thuận buồm xuôi gió vừa có tính tương hợp vừa mang tính tương sinh, rất hợp với người mệnh Mộc. Khi treo tranh này trong phòng khách, theo phong thủy, bức tranh sẽ mang lại tài lộc, phúc khí cho chủ nhà và thêm phần thăng tiến trong công việc và sự nghiệp.

Tranh thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại tài lộc, phúc khí cho chủ nhà và thêm phần thăng tiến trong công việc và sự nghiệp
Tranh thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại tài lộc, phúc khí cho chủ nhà và thêm phần thăng tiến trong công việc và sự nghiệp

Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự vương giả, cao quý, thịnh vượng. Kết hợp với chim công, tranh này tạo nên điểm nhấn đặc biệt và mang đậm chất phong thủy.

Đối với người mệnh Mộc, treo tranh chim công và hoa mẫu đơn thể hiện gu thẩm mỹ là luôn hướng đến cái đẹp, sự thuần khiết và sự hài hòa bền vững.

Bên cạnh đó, chim công và hoa mẫu đơn còn biểu trưng cho sự may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông và cuộc sống suôn sẻ cho gia chủ.

Tranh chim công và hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống nhiều điều suôn sẻ
Tranh chim công và hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự may mắn, tiền tài, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống nhiều điều suôn sẻ

Tranh sơn thủy hùng vĩ

Bức tranh này mang hình ảnh sông nước đẹp lạ, thiên nhiên và con người hài hòa, cây cối xanh tốt. Nó tạo nên sự dung hợp, hữu tình.

Tranh sơn thủy mang sự hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, sự nhẹ nhàng và thanh thoát. Sơn thủy biểu trưng cho thiên nhiên với sông, nước, núi đồi, trời cao, mây trắng… tất cả hòa quyện, trời đất chung một khung hình, thiên nhiên không ngừng nảy nở. Tranh này mang ý nghĩa của sự mưa thuận gió hòa, làm việc mọi thứ đều thuận lợi, suôn sẻ và thành công.

Tranh sơn thủy hùng vĩ hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, sự nhẹ nhàng, thanh thoát
Tranh sơn thủy hùng vĩ hiện diện của sự trôi chảy, hanh thông, sự nhẹ nhàng, thanh thoát

Tranh Đại bàng tung cánh

Theo phong thủy, đại bàng tung cánh mang tài vận may mắn, phát triển sự nghiệp. Bức tranh này thể hiện sự bay cao, bay xa và vươn tầm cao mới.

Người treo tranh đại bàng tung cánh thể hiện sự uy dũng, kiên cường trước khó khăn, thách thức và không bao giờ chạy trốn. Sự uy nghiêm và dũng mạnh của đại bàng là biểu tượng của sự tôn quý và thành tựu vĩ đại.

Tranh đại bàng tung cánh thể hiện sự uy dũng, kiên cường trước khó khăn, thách thức và không bao giờ chạy trốn
Tranh đại bàng tung cánh thể hiện sự uy dũng, kiên cường trước khó khăn, thách thức và không bao giờ chạy trốn

Tranh Tùng Hạc diên niên

Chủ đề của tranh này là cây Tùng lớn, xanh tươi và chim Hạc, tạo ra sự vượng khí cho người mệnh Mộc, mang lại sự may mắn, vững chãi, sức khỏe và tuổi thọ dài.

Tranh Tùng Hạc diên niên chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, khí tiết cao quý, thể hiện sự trường thọ và gắn bó bền vững vĩnh cửu. Thêm vào đó, ánh mặt trời sáng chói đầy sức sống trong một số bức tranh cũng là biểu trưng tốt đẹp, mang lại sự may mắn và thịnh vượng.

Tranh Tùng Hạc diên niên chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, khí tiết cao quý, thể hiện sự trường thọ và gắn bó bền vững vĩnh cửu
Tranh Tùng Hạc diên niên chứa đựng ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, khí tiết cao quý, thể hiện sự trường thọ và gắn bó bền vững vĩnh cửu

Tranh tứ quý – Tùng, Cúc, Trúc, Mai

Khi nhắc đến tranh phong thủy cho người mệnh Mộc, không thể không nói đến tranh tứ quý – Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Đây được xem là bức tranh hội tụ đầy đủ yếu tố từ vượng khí đến tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc suốt cả năm.

Tranh Tùng, Cúc, Trúc, Mai tượng trưng cho sự luân chuyển của bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bức tranh không chỉ mang vẻ đẹp thanh lịch, nền nã, đậm chất truyền thống mà còn chứa đựng những yếu tố cơ bản của dòng tranh sơn thủy như cây cối và sông nước – hai sự vật thuộc hành Thủy và Mộc tương trợ tốt cho gia chủ.

Tranh Tùng, Cúc, Trúc Mai hội tụ đầy đủ các yếu tố từ vượng khí đến tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc suốt cả năm
Tranh Tùng, Cúc, Trúc Mai hội tụ đầy đủ các yếu tố từ vượng khí đến tài lộc, sức khỏe cho người mệnh Mộc suốt cả năm

Tranh Cửu ngư đồ quần hội (9 con cá chép)

Cửu ngư quần hội là bức tranh 9 con cá chép đang chuẩn bị vượt vũ môn để hóa rồng. Khung cảnh nền của tranh là ao hồ, sông nước, thuộc hành Thủy tương sinh của Mộc.

Cá chép luôn được coi là biểu tượng của sự thăng tiến, thành công và danh vọng. Quần hội là tất cả tập chung lại một nơi, tụ lại một nơi. Bức tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa là tất cả sự may mắn, tài lộc, công danh sẽ tập trung lại nhà của bạn.

Dựa vào những phân tích trên, chúng ta thấy rằng bức tranh Cửu ngư đồ quần hội chính là biểu tượng cho sự no đủ, dư giả, sung túc và có tài lộc dồi dào, thịnh vượng.

Tranh Cửu ngư đồ quần hội là biểu tượng cho sự no đủ, dư giả, sung túc, và có tài lộc dồi dào, thịnh vượng
Tranh Cửu ngư đồ quần hội là biểu tượng cho sự no đủ, dư giả, sung túc, và có tài lộc dồi dào, thịnh vượng

Tranh bách điểu triều phụng

Bách điểu triều phụng là dòng tranh quý được sử dụng bởi các vương tôn quý tộc thời xưa. Bức tranh thể hiện sự tôn vinh gia chủ, người có thể đứng trên vạn người và mang biểu tượng của quyền lực cho vua chúa để khẳng định vị trí và vai trò của mình trong xã hội.

Bối cảnh của bức tranh được hình dung giống với thời xưa, khi vua chính là trung tâm và mọi người phải tuân theo lệnh của vua.

Đối với ngày nay, ý nghĩa đó không còn nữa mà thay vào đó, bức tranh bách điểu này như lời khẳng định vị thế của bản thân người mệnh Mộc trong công việc, xã hội. Đối với những người có địa vị hoặc muốn khẳng định địa vị, có được sự kính nể và tôn trọng của những người khác, bạn có thể treo tranh này.

Tranh bách điểu triều phụng như lời khẳng định vị thế của bản thân người mệnh Mộc trong công việc, xã hội
Tranh bách điểu triều phụng như lời khẳng định vị thế của bản thân người mệnh Mộc trong công việc, xã hội

Tranh rồng xanh hí thủy

Theo phong thủy, rồng có tác dụng trừ khử kẻ tiểu nhân, đặc biệt là rồng xanh.

Rồng là con vật đứng đầu trong các linh thú lành nên ngoài việc hóa sát Rồng Xanh còn tăng cường phát huy quyền lực. Đây là loài không có thực nhưng là biểu tượng của sự quyết đoán, mạnh mẽ, ý chí vượt khó. Còn đối với phong thủy, rồng mang đến tài lộc, vượng khí, may mắn cũng ý sự mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc.

Nếu bạn là người mệnh Mộc, việc treo tranh phong thủy rồng xanh hí thủy là rất hợp lí, đặc biệt những người có chức vụ cao dùng linh vật này càng có hiệu quả lớn.

Tranh rồng xanh hí thủy mang đến tài lộc, vượng khí, may mắn cũng ý sự mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc
Tranh rồng xanh hí thủy mang đến tài lộc, vượng khí, may mắn cũng ý sự mạnh mẽ trong cuộc sống và công việc

Tranh nhật xuất thiên sơn

Tranh nhật xuất thiên sơn có hình ảnh mặt trời mọc trên đỉnh núi

Related Posts

Mệnh Mộc Nên Trồng Loại Cây Nào

Người mang mệnh Mộc thường được coi là biểu tượng của cây cối. Tuy nhiên, để tăng tài lộc và may mắn, bạn cần chọn những loại…

Mệnh Mộc Sinh Năm Bao Nhiêu: Tự Khám Phá Tính Cách!

Bạn có biết mệnh Mộc là sinh năm bao nhiêu không? Mệnh Mộc được biết đến là một trong những mệnh có sức sống mãnh liệt nhất…

Cây Lưỡi Hổ: Lựa Chọn Phong Thủy Thông Minh

Ấn tượng và ấn tượng – đó là những từ mà cây lưỡi hổ mang lại khi xuất hiện trong không gian sống của chúng ta. Nhưng…

Mệnh Mộc mới mua xe màu gì?

Người mệnh Mộc luôn đặt câu hỏi “Người mệnh Mộc mua xe màu gì để tốt cho phong thủy?” khi chọn mua một chiếc xe ô tô….

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì?

Trong ngũ hành, mệnh Mộc chủ về màu xanh của cây, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và ý chí vươn lên như từng nhành cây….

Mệnh Mộc và Mệnh Thủy: Liệu có hợp nhau?

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Điều này đã từ lâu trở thành một câu hỏi đặt ra cho những ai quan tâm đến…