Tranh Phong Thuỷ Hợp Mệnh Kim: Những Mẫu Tranh Đáng Sở Hữu Cho Sự Phát Tài Và Thịnh Vượng

Những mẫu tranh phong thuỷ hợp mệnh kim phát tài, phát lộc, thịnh vượng cho năm 2022-2023 đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Vượt qua các tiêu chí về tính mỹ thuật và phong thuỷ, những bức tranh này mang đến vẻ đẹp mới mẻ và sự may mắn cho gia đình.

Tranh Phong Thuỷ Cho Người Mệnh Kim Độc Đáo

Trong thuyết ngũ hành gồm Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, những người thuộc mệnh Kim đại diện cho mẫu kim khí và các yếu tố kim khí trong tự nhiên. Kim được nuôi dưỡng bởi đất trời và khoáng vật đất đá, tinh túy và quyến rũ.

Chính vì vậy, để gia đình nhận lộc và có thêm hưng thịnh, may mắn, người mệnh Kim cần lựa chọn những bức tranh phong thuỷ phù hợp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa của tranh phong thuỷ mệnh Kim.

Ý Nghĩa Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim

Tranh phong thuỷ mệnh kim mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ. Một trong những lợi ích dễ nhận thấy nhất là khả năng tạo ra sinh khí mới, tươi sáng cho không gian sống. Điều này có tác động tích cực đến tâm lý, giúp tinh thần trở nên lạc quan hơn và thư thái hơn.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, tranh phong thuỷ hợp mệnh còn giúp điều hòa năng lượng, tăng cường sức khỏe, trấn áp tà khí và hóa giải phong thủy xấu. Đặc biệt, một số loại tranh còn có tác dụng hút tài lộc vào nhà và ủng hộ con đường sự nghiệp của gia chủ.

Cách Chọn Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim

Để tranh phong thuỷ mệnh kim phát huy tối đa tác dụng và đem lại tài lộc, gia chủ cần lưu ý những yếu tố sau:

Màu Sắc Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim

Các màu sắc thuộc hành Kim bao gồm màu trắng sáng, màu trắng bạc, màu vàng và các sắc độ của vàng. Những màu sắc này mang ý nghĩa thuận lợi và thành công cho gia chủ trên con đường sự nghiệp.

Ngoài các màu bản mệnh, gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, vàng sậm, vàng nâu và nâu đất. Theo quan niệm tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim và hỗ trợ nuôi dưỡng khí trong ngôi nhà, giúp mọi sự thịnh vượng và gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên, màu xanh lá cây và màu đỏ, cam, hồng, tím nên tránh để hòa hợp với mệnh Kim.

Chất Liệu Thích Hợp Sở Hữu Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim

Chất liệu của tranh phong thuỷ mệnh Kim cũng rất quan trọng. Gia chủ mệnh Kim nên chọn chất liệu tranh làm từ kim loại như vàng, bạc, đồng hoặc đá quý để tạo sự kết nối với ngũ hành.

Gia chủ cũng có thể chọn chất liệu gốm sứ, thạch cao, đất sét – đại diện cho mệnh Thổ để tạo ra sự cân bằng và tăng cường tài lộc và may mắn. Tranh phong thuỷ mệnh Kim có thể được làm từ gỗ hoặc giấy, nhưng phải sơn lên màu sắc đặc trưng của Kim, Thủy hoặc Thổ để hóa giải tương khắc.

Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim Nên Treo Ở Đâu?

Để tranh phong thuỷ mệnh Kim phát huy tất cả tác dụng và mang lại may mắn, gia chủ cần đặt tranh ở phòng khách và tuân thủ các hướng sau:

 • Hướng Tây: tấn tài, tấn lộc
 • Hướng Tây Nam: đại cát, đại lợi
 • Hướng Tây Bắc: vạn sự như ý
 • Hướng Đông Bắc: chuyển nguy thành an

Ngoài ra, để tạo cân đối và thu hút ánh nhìn, chủ nhân nên chọn tranh có kích thước bằng hai phần ba của tường.

Vị trí lý tưởng để treo tranh là phòng khách, phía trên ghế sofa với chiều cao ngang tầm vai người ngắm.

Tranh Phong Thuỷ Mệnh Kim Hợp Tuổi Và Mệnh Nào?

Các năm sinh sau đây thuộc mệnh Kim:

 • Giáp Ngọ: sinh năm 1954
 • Ất Mùi: sinh năm 1955
 • Nhâm Dần: sinh năm 1962
 • Quý Mão: sinh năm 1963
 • Canh Tuất: sinh năm 1970
 • Tân Hợi: sinh năm 1971
 • Giáp Tý: sinh năm 1984
 • Ất Sửu: sinh năm 1985
 • Nhâm Thân: sinh năm 1992
 • Quý Dậu: sinh năm 1993
 • Canh Thìn: sinh năm 2000
 • Tân Tỵ: sinh năm 2001

Gia chủ mệnh Kim hợp với hành Kim, Thủy, Thổ và khắc với hành Hỏa.

Lời Kết

Tranh phong thuỷ mệnh Kim mang đến phúc lộc và thịnh vượng cho gia đình. Bằng cách lựa chọn những mẫu tranh phù hợp với mệnh Kim, bạn có thể tạo nên không gian sống tươi đẹp và thuận lợi cho công danh sự nghiệp.

Hãy tận dụng những lời khuyên trên để chọn cho mình những bức tranh phong thuỷ mệnh Kim đáng sở hữu và thêm phần may mắn! Đừng quên tham khảo thêm các mẫu tranh phong thuỷ tại Tử Vi để tìm kiếm điều gì đó phù hợp với gia đình của bạn.

Related Posts

Nữ Mệnh Kim Sinh Năm Nào

Bạn thuộc người mệnh Kim sinh năm nào? Mệnh Kim được chia thành nhiều năm sinh khác nhau và có nhiều nạp âm khác nhau. Tuy nhiên,…

Mệnh Kim: Màu sắc Phù hợp và Kỵ tránh

Nếu bạn thuộc mệnh Kim và đang muốn tìm hiểu về màu sắc phù hợp và màu sắc nên tránh, thì hãy cùng Tử Vi khám phá…

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Bạn có biết rằng hình nền phong thủy không chỉ làm cho máy tính, điện thoại của bạn trở nên tươi sáng mà còn có thể thu…

Tử Vi – Đuôi Số điện Thoại Hợp Mệnh Kim

Khám phá con số điện thoại hợp mệnh cho người mệnh Kim sẽ giúp bạn kích hoạt năng lượng tiềm ẩn và mang lại may mắn, thành…

Tranh Treo Phòng Ngủ Hợp Mệnh Kim

Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim mang đến giấc ngủ ngon, hút vận may và tài lộc cho gia chủ!!! Phòng ngủ là một không gian…

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Đã đến lúc tạo một không gian mới cho điện thoại của bạn với những hình nền may mắn phù hợp với mệnh Kim của bạn. Bất…