Thần Chú Phật A Di đà: Tâm Chú Diệu Kỳ Của Đức Phật A Di Đà

Video thần chú phật a di đà

Trong thế giới Phật giáo, Thần Chú Phật A Di Đà đã trở nên quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng “OM AMI DEWA HRIH” không chỉ là một câu chú đơn thuần mà còn chứa đựng những điều kỳ diệu về Đức Phật A Di Đà (Amitabha). Hãy cùng tìm hiểu thêm về tâm chú này và thông điệp sâu sắc mà nó mang lại.

OM AMI DEWA HRIH – Tâm Chú Diệu Kỳ Của Đức Phật A Di Đà

Tâm chú “OM AMI DEWA HRIH” là câu chú đặc biệt thuộc về Đức Phật A Di Đà. Đọc và phát âm của tâm chú này là “Ôm A-mi Đê-goa Ri”. Trong đó, tiếng “Hrih” đại diện cho các phẩm chất thiên tài của Đức Phật A Di Đà, bao gồm thiền định và lòng từ bi.

Những Câu Chuyện Về Đức Phật A Di Đà

Trong cuộc sống đạo đức của Đức Phật Thích Ca, đại đức A Nan là người gần gũi Ngài nhất. Chính sự gần gũi này đã giúp ông học hỏi rất nhiều từ Ngài.

Một ngày kia, A Nan nhìn thấy dung mạo của Đức Phật thật khác thường và Ngài trông vui vẻ hơn. Phật đã giải thích rằng:

“Ta nhớ Đức Phật A Di Đà và muốn nhắc đến Nhân Địa của Ngài để chỉ dạy chúng sinh tu về môn Tịnh Độ.”

Theo như câu chuyện kể, từ quá khứ xa cách hàng chục kiếp trước, có một nước tên là Diệu Hỷ. Vua của nước này là Nguyệt Thượng Luân và Hoàng hậu là Thù Thắng Diệu Nhân. Hoàng hậu sinh ra ba người con: Nhật Nguyệt Minh, Kiều Thi Ca và Nhật Đế Chúng. Trong thời đại đó, Đức Phật Thế Tự Tại Vương Như Lai đã đến để cứu độ chúng sinh. Khi tin tức về việc Phật tái thế lan truyền, Hoàng tử Kiều Thi Ca quyết định rời bỏ cung vàng để tìm đến Phật và xin xuất gia. Ngài đã được chấp nhận và được truyền cho thọ Tỳ Kheo giới, cùng với hiệu là Pháp Tạng Tỳ Kheo. Trước Đức Phật Thế Tự Tại Vương Như Lai, Pháp Tạng đã phát 48 lời nguyện để độ chứng sinh mười phương. Nếu không có lời nguyện nào không thực hiện được thì Ngài thề sẽ không thành Phật. Cuối cùng, Pháp Tạng đã trở thành Phật A Di Đà.

“A Di Đà” có nghĩa là “vô lượng thọ” và “vô lượng quang”. Đức Phật A Di Đà là một vị Phật sống lâu không có giới hạn và ánh sáng Ngài chiếu rọi khắp mọi nơi.

Khi thành Phật, Đức A Di Đà đã tạo ra một cõi tịnh lạc được gọi là Tây Phương Cực Lạc. Ở đó, Ngài thường hay thuyết giảng để giúp chúng sinh.

Vẻ Đẹp Của Cõi Tịnh Độ

Cõi Tây Phương Cực Lạc được mô tả là vô cùng tươi đẹp, rạng rỡ và tràn đầy niềm vui. Bất cứ nơi đâu cũng tràn đầy hoa sen với những hàng cây xanh ngắn ngủi. Nước trong các hồ chứa đầy công đức. Đáy hồ đượm cát vàng và bao quanh bởi những hoa sen to lớn, phát ra mùi thơm quyến rũ và ánh sáng tuyệt đẹp. Các tòa đền, cung điện trong cõi Tịnh Độ đều được làm bằng ngọc vàng quý giá.

Chim chóc ở đây là những loài chim quý bao gồm bạch hạc, khổng tước và anh vỏ. Chúng hót với những giai điệu tuyệt diệu, kết hợp với những điệu nhạc thiêng liêng, làm cho mọi người cảm thấy phấn khởi và tỏa niềm vui trong lòng. Đức Phật A Di Đà đã biến hóa chúng để thuyết giảng cho chúng sinh. Ở cõi Tây Phương, không bao giờ có đêm tối, bởi ánh sáng rực rỡ của Đức Phật chiếu rọi không ngừng.

Lời Nguyện Của Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà có tổng cộng 48 lời nguyện. Tuy nhiên, đối với những người tu Tịnh Độ, chúng ta tập trung vào lời nguyện thứ 18 và 19, vốn rất quan trọng.

LỜI NGUYỆN THỨ 18: Khi con thành Phật, mong tất cả chúng sinh thập phương tin tưởng và hy vọng về cõi Tịnh Độ. Nếu không thể đạt được Tịnh Độ, chỉ có những tội ác trọng đại hay phá hoại Chánh Pháp mới không được chấp nhận.

LỜI NGUYỆN THỨ 19: Khi con thành Phật, tất cả chúng sinh phát triển lòng niệm Bồ-đề và tu công đức, mong sinh sống trong cõi Tịnh Độ. Nếu không thể hiện thân trước nhân gian để cùng đại chúng, thì không có sự thể hiện của con trong chánh giác.

Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Phật Giáo

Theo lời của Đức Phật, “Hoa sen trong nhân gian có khoảng vài chục cánh. Hoa sen trong cõi trời có khoảng vài trăm cánh. Còn hoa sen ở cõi Tịnh Độ lại có hơn ngàn cánh.”.

Hoa sen là biểu tượng của sự tinh khiết diệu vợi và sự chuyển hóa từ chỗ phiền não đến chỗ thanh tịnh. Dù sinh ra từ bùn lầy nhưng hoa sen không bị ô nhiễm mùi tanh của bùn đất. Hoa sen nở trên mặt nước chỉ vào mùa hè nắng nóng, biểu trưng cho sự thoát khỏi phiền muộn và đạt đến thanh tịnh mát mẻ. Trong quá trình tu Tịnh Độ, chúng ta đi từ sự phiền não đến giải thoát và chuyển hóa như sinh trong hoa sen.

Ngoài ra, hoa sen còn biểu thị cho công đức thanh tịnh và trí tuệ thanh lương của những người tu hành tuổi thọ hoặc thành nhân. Do đó, chúng ta thường thấy hình ảnh của Phật A Di Đà cũng như thánh nhân ngồi trên hoa sen.

Để hiểu thêm về các câu chú Phật giáo phổ biến, bạn có thể truy cập đây để tìm hiểu thêm.

OM AMI DEWA HRIH - Tâm chú diệu kỳ của Đức Phật A Di Đà (Amitabha)

“- Om Mani Padme Hum -“

Related Posts

Thần Chú Kim Cang Tiếng Việt – Tịnh Hóa Ác Nghiệp

Video thần chú kim cang tiếng việt Trong truyền thống Phật giáo Đại Thừa, Mật Chú Thừa và Kim Cang Thừa, Đức Kim Cang Tát Đỏa (vajrasattva)…

Thần Chú Hoàng Thần Tài: Mang Lại Tài Lộc Đến Tận Cửa Nhà

Video thần chú hoàng thần tài tiếng việt Ẩn sau câu thần chú Hoàng Thần Tài có thể là một khía cạnh mà không phải ai cũng…

Thần Chú Quay Ngược Thời Gian

Ở hàng ngũ nhà nghiên cứu của Viện Vật lý và Công nghệ Moscow, có một đội ngũ phối hợp với các nhà nghiên cứu từ Mỹ…

Thần Chú Lăng Nghiêm Tiếng Phạn: Tìm hiểu về nguồn gốc

Thần Chú Lăng Nghiêm Tiếng Phạn: Tìm hiểu về nguồn gốc

Video thần chú lăng nghiêm tiếng phạn Chú Lăng Nghiêm, hay Suramgama trong tiếng Phạn, được biết đến với cách gọi “Thủ Lăng Nghiêm”. Thần chú Lăng…

Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường

Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường

Video thần chú tiêu tai cát tường Chúng ta thường gặp những tai họa trong cuộc sống, có thể do vận mệnh hay các sao xấu chiếu…

Câu Thần Chú Phát Âm Ed: Mẹo nhớ cách phát âm ed trong tiếng Anh

Khi chúng ta sử dụng thì quá khứ tiếng Anh cho các động từ thông thường, chúng ta chỉ cần thêm “-ed” để chia động từ nguyên…