Thần Chú Khai Quang điểm Nhãn: Mang Phong Cách Tâm Linh Á Đông

Tin ngưỡng khai quang điểm nhãn là một tín ngưỡng tâm linh lâu đời của người Á Đông. Được cho là sau khi thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn, linh vật sẽ có hồn vía và mang lại sự trợ giúp cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các bài viết văn khấn khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy. Hãy cùng tìm hiểu thêm!

1. Khai quang điểm nhãn là gì?

Khai quang điểm nhãn là nghi lễ thổi hồn vào linh vật phong thủy. Điểm nhãn cũng có nghĩa là làm sáng mắt, trong khi khai quang có nghĩa là mở mang và làm sáng tỏ. Theo quan niệm, nếu không khai quang – điểm nhãn, linh vật phong thủy chỉ có tác dụng trang trí mà không có năng lực phong thủy. Tuy nhiên, nghi lễ khai quang điểm nhãn chỉ áp dụng cho những linh vật phong thủy có mắt như tượng gỗ Quan Công, tượng cóc Thiềm Thừ, tượng Trần Hưng Đạo và nhiều linh vật khác. Các vật dụng không có mắt như hồ lô, gậy phong thủy, lục bình thì không cần khai quang – điểm nhãn.

2. Nghi thức khai quang điểm nhãn cần chuẩn bị những gì?

Khi tiến hành nghi lễ khai quang điểm nhãn, bạn cần chuẩn bị những vật phẩm sau đây:

  • Mâm cơm cúng (có thể là các món mặn hoặc chay tùy vào linh vật phong thủy cần khai quang).
  • Hương hoa.
  • 1 chiếc gương soi nhỏ loại cầm tay.
  • Khăn sạch.
  • 1 chén nước gừng.
  • Bài văn khấn khai quang điểm nhãn.

Nghi thức khai quang điểm nhãn được tiến hành như sau:

  1. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một phòng riêng, kín đáo để thực hiện lễ khai quang điểm nhãn. Trong quá trình thực hiện lễ, không để cho người lạ vào phòng.
  2. Khi đến giờ hoàng đạo, bạn nên mặc lịch sự và bày linh vật phong thủy lên bàn nghiêm trang (nhớ đậy kín bằng vải điều). Bày cỗ bàn cẩn trọng, chu đáo. Sau đó, bạn hãy bỏ vải điều che linh vật phong thủy, lên hương khấn và đọc bài văn khấn khai quang điểm nhãn.
  3. Sau khi đọc xong, bạn dùng khăn sạch đã được chuẩn bị chấm vào nước gừng rồi chấm nhẹ lên 2 mắt của linh vật phong thủy. Cầm gương soi đặt trước mặt linh vật phong thủy rồi xoay liên tục 3 vòng theo chiều kim đồng hồ.
  4. Khi nghi lễ khai quang điểm nhãn kết thúc, linh vật phong thủy đã có hồn vía nhập vào. Gia chủ sẽ là người đầu tiên mà linh vật phong thủy nhìn thấy. Do đó, linh vật đó sẽ phò trợ và phù hộ cho gia chủ.

3. Các bài văn khấn khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy

Dưới đây là tổng hợp các bài chú khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy phổ biến nhất:

3.1. Bài chú khai quang điểm nhãn cho tượng Quan Công

Quan Công là một nhân vật lịch sử nổi tiếng có nguồn gốc từ thời Đông Hán – Trung Quốc. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Quan Công là rất lớn ở các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn rước tượng Quan Công về nhà chỉ để trưng bày trang trí, thì không cần khai quang điểm nhãn. Tuy nhiên, nếu bạn tin vào tín ngưỡng, hãy thực hiện lễ khai quang điểm nhãn như sau:

Bài văn khấn khai quang điểm nhãn tượng Quan Công như sau:

“Phụng thỉnh Quan Thánh Đế Quân! Giáng hạ tại vị chứng minh. Kim vì ấn chú tên là:……, tuổi:……, ngụ tại:……
Hôm nay ngày lành tháng đẹp, xin được phát tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô. Hồn nhãn nhập nhãn. Hồn nhĩ nhập nhĩ. Hồn tâm nhập tâm. Túc bộ khai quang. Tâm, can, tỳ, phế, thận. Cấp cấp linh linh!

Sau khi đọc xong gia chủ bỏ tấm khăn điều trùm trên tượng Quan Thánh ra. Dùng khăn sạch, mềm thấm vào chậu nước gừng rồi chấm nhẹ lên 2 mắt Quan Thánh. Sau đó cầm chiếc gương soi loại cầm tay trước mặt tượng Quan Công, xoay thuận chiều kim đồng hồ rồi đọc tiếp bài chú như sau:

“Điểm nhãn quang minh,
Bừng bừng sát khí,
Soi tỏ người ngay,
Trấn uy kẻ ác,
Điểm nhĩ thanh thanh,
Nghe lời chân thật,
Ghét tiếng xu nịnh,
Trong sạch kiên trung,
Điểm thông tứ túc,
Vận động thông hành,
Trừ gian diệt ác,
Bảo hộ người ngay,
Cấp cấp như lệnh,
Tống thần, Tống Thần!”

3.2. Bài chú khai quang điểm nhãn cho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát là một địa danh trong Phật giáo. Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cần thực hiện nghi lễ khai quang điểm nhãn sau khi rước về nhà và tẩy trần. Sau đây là bài văn khấn khai quang điểm nhãn cho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát:

“Phụng thỉnh Bồ Tát Quán Thế Âm
Ngự tại Nam Phương Đông Hải
Đệ tử tên là:….
Sinh năm:….
Trú tại:….

Hôm nay, nhằm ngày lành tháng đẹp. Đệ tử sắm sanh hương hoa, đồ chay tịnh. Tượng đẹp, khí lành. Kính dâng lên Người. Xin Bồ Tát Quán Thế Âm từ bi vô lượng. Xin rằng:

Hồn vô nhập tượng. Phật nhập mãn thân.
Thân thể nhẹ nhàng.
Hào quang sáng tỏ.
Cam Lồ nước ngọt.
Dương liễu cành xanh.
Cứu khổ, độ trì.
Phước duyên tốt đẹp.
Cấp cấp linh linh!”

Sau khi đọc xong, gia chủ bỏ tấm khăn điều che trên tượng Bồ Tát rồi dùng khăn sạch thấm nước gừng lau mắt cho tượng Bồ Tát. Yên vị tượng tại nơi thờ cúng. Như vậy, khai quang điểm nhãn cho tượng Bồ Tát Quán Thế Âm đã hoàn thành.

3.3. Bài chú khai quang điểm nhãn cho tượng Thiềm Thừ phong thủy

Thiềm Thừ, hay còn gọi là cóc ngậm tiền, cóc 3 chân, là linh thú phong thủy rất phổ biến và đáng yêu. Linh thú này được cho là mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Để khai quang điểm nhãn cho tượng Thiềm Thừ, bạn có thể sử dụng bài chú khai quang điểm nhãn sau:

“Phụng thỉnh linh thú Thiềm Thừ cóc tài lộc
Khai mở thiên tính, linh ứng chứng minh
Kim vì ấn chú tên là:……
Sinh năm:….
Ngụ tại:….

Hôm nay, nhằm giờ hoàng đạo, ngày đẹp tháng lành
Con xin phát tâm phụng thờ cốt vị
Xin Ngài giáng hạ nhập vô
Hồn nhãn nhập nhãn
Hồn nhĩ nhập nhĩ
Hồn tâm nhập tâm
Túc bộ khai quang
Tâm can, tỳ phế, thận
Cấp cấp linh linh!”

Sau khi đọc xong, bạn có thể đốt 3 nén hương trên tay và cầm gương soi vào hướng Thiềm Thừ. Xoay gương 3 vòng thuận chiều kim đồng hồ và tiếp tục đọc bài chú khai quang:

“Hồn hề! Hồn hề!
Thong dong, tự tại
Nhập vô cốt vị
Thân thể trong lành
Đầu lân, mình gấu
Miệng cọp, vẩy rồng
Khai mở nhãn quang
Linh linh ứng ứng!”

Như vậy là linh thú phong thủy Thiềm Thừ đã được khai quang thành công. Lưu ý yên vị tượng Thiềm Thừ, không di chuyển. Bảo quản và vệ sinh tượng sạch sẽ hàng ngày. Hãy chú ý thờ cúng vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.

3.4. Bài chú khai quang điểm nhãn cho tượng Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu phong thủy là một linh thú chỉ tồn tại trong truyền thuyết, không phải là một con vật thực tế. Tuy nhiên, Tỳ Hưu được coi là linh thú phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Khi rước tượng Tỳ Hưu về nhà, bạn cần thực hiện nghi lễ tẩy trần và khai quang điểm nhãn. Dưới đây là bài chú khai quang điểm nhãn cho tượng Tỳ Hưu:

“Phụng thỉnh linh thú Tỳ Hưu phong thủy!
Khai mở thiên tính, linh ứng chứng minh
Kim vì ấn chú tên là:…
Sinh năm:…
Ngụ tại:….

Hôm nay, nhằm giờ hoàng đạo, ngày đẹp tháng lành
Con xin phát tâm phụng thờ cốt vị
Xin ngài giáng hạ nhập vô
Hồn nhãn nhập nhãn
Hồn nhĩ nhập nhĩ
Hồn tâm nhập tâm
Túc bộ khai quang
Tâm can, tỳ phế, thận
Cấp cấp linh linh!”

Sau khi đọc xong, bạn có thể đốt 3 nén hương trên tay, cầm gương soi vào hướng Tỳ Hưu và xoay 3 vòng thuận chiều kim đồng hồ. Tiếp theo, bạn đọc lại bài chú khai quang:

“Hồn hề! Hồn hề!
Thong dong, tự tại
Nhập vô cốt vị
Thân thể trong lành
Đầu lân, mình gấu
Miệng cọp, vẩy rồng
Khai mở nhãn quang
Linh linh ứng ứng!”

Sau khi hoàn thành, hãy yên vị tượng Tỳ Hưu, không di chuyển. Quan tâm đến vệ sinh tượng sạch sẽ hàng ngày. Lưu ý thờ cúng vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng.

Kết luận

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về nghi lễ khai quang điểm nhãn cho linh vật phong thủy một cách đúng đắn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập Tử Vi để khám phá thêm.

Related Posts

Thần Chú Kim Cang Tiếng Việt – Tịnh Hóa Ác Nghiệp

Video thần chú kim cang tiếng việt Trong truyền thống Phật giáo Đại Thừa, Mật Chú Thừa và Kim Cang Thừa, Đức Kim Cang Tát Đỏa (vajrasattva)…

Thần Chú Hoàng Thần Tài: Mang Lại Tài Lộc Đến Tận Cửa Nhà

Video thần chú hoàng thần tài tiếng việt Ẩn sau câu thần chú Hoàng Thần Tài có thể là một khía cạnh mà không phải ai cũng…

Thần Chú Quay Ngược Thời Gian

Ở hàng ngũ nhà nghiên cứu của Viện Vật lý và Công nghệ Moscow, có một đội ngũ phối hợp với các nhà nghiên cứu từ Mỹ…

Thần Chú Lăng Nghiêm Tiếng Phạn: Tìm hiểu về nguồn gốc

Thần Chú Lăng Nghiêm Tiếng Phạn: Tìm hiểu về nguồn gốc

Video thần chú lăng nghiêm tiếng phạn Chú Lăng Nghiêm, hay Suramgama trong tiếng Phạn, được biết đến với cách gọi “Thủ Lăng Nghiêm”. Thần chú Lăng…

Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường

Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường

Video thần chú tiêu tai cát tường Chúng ta thường gặp những tai họa trong cuộc sống, có thể do vận mệnh hay các sao xấu chiếu…

Câu Thần Chú Phát Âm Ed: Mẹo nhớ cách phát âm ed trong tiếng Anh

Khi chúng ta sử dụng thì quá khứ tiếng Anh cho các động từ thông thường, chúng ta chỉ cần thêm “-ed” để chia động từ nguyên…