Tam Hợp Tuổi Dần: Tìm Hiểu Những Lợi Ích Vượt Trội

Để công việc, tình yêu và cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi thì nhiều người hiện đang rất quan tâm đến các tuổi tam hợp. Đối với từng con giáp, sẽ có bộ tam hợp riêng. Vậy thì tam hợp tuổi Dần sẽ gồm những con giáp nào? Làm ăn hay kết hôn với con giáp trong tam hợp đem lại những lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Tam hợp nghĩa là gì?

Trước khi tìm hiểu tam hợp tuổi Dần là gì, hãy bắt đầu với khái niệm “tam hợp”. Trong phong thủy, tam hợp là một dạng của minh hợp. Điều đó có nghĩa là sự hòa quyện một cách tốt đẹp, rõ ràng và quang minh chính đại trong một mối quan hệ.

Trong một mối quan hệ tam hợp, các con giáp thường tương đồng về tính cách và có thể chung sống hòa hợp với nhau. Bên cạnh đó, các con giáp trong tam hợp sẽ rất dễ dàng phát triển mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè hay vợ chồng.

Theo kinh nghiệm từ xưa truyền lại, những con giáp trong nhóm tam hợp khá giống nhau về lối sống và cách suy nghĩ. Vì vậy, nếu những con giáp này cùng phát triển mối quan hệ vợ chồng hay quan hệ làm ăn sẽ dễ gặt hái được thành công hơn do có đồng quan điểm, chí hướng và lý tưởng.

Tính cách của người tuổi Dần như thế nào?

Đối với tam hợp tuổi Dần, tính cách con giáp chủ đạo trong mối quan hệ này như thế nào? Trong sơ đồ 12 con giáp, Dần hay hổ đứng ở vị trí thứ 3. Hổ là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và sự nhiệt tình.

Tính cách nổi bật nhất của người tuổi hổ đó là họ có ý chí mạnh mẽ, luôn hành động tích cực để thực hiện mục tiêu. Bên cạnh đó, khi gặp khó khăn, con giáp tuổi Dần cũng luôn biết cách biến nguy cơ thành cơ hội.

Trong công việc, người tuổi hổ được cuốn hút bởi quyền lực và địa vị. Với tính cách cố chấp, họ ưa làm việc lớn và không để ý đến những việc nhỏ, ít tiếng tăm. Vì vậy, người tuổi Dần sẽ không dừng lại khi chưa hoàn thành mục tiêu.

Bên cạnh đó, họ rất ham học hỏi và có trí nhớ tốt. Với con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích đúng đắn vấn đề, họ ít mắc phải sai lầm.

Tam hợp tuổi Dần bao gồm những tuổi nào?

Những con giáp trong tam hợp sẽ rất dễ dàng phát triển mối quan hệ đồng nghiệp, bạn bè hay vợ chồng do có cùng lí tưởng, tích cách và lối sống. Vậy tam hợp của tuổi Dần là gì? Trong 12 địa chi, tồn tại 4 mối quan hệ tam hợp. Đó là:

 • Tam hợp Kim cục gồm: Tỵ, Dậu, Sửu, thuộc nhóm trí thức. Khởi từ Tỵ Hỏa, tiến tới Dậu Kim và đi vào Sửu Thổ.
 • Tam hợp Mộc cục gồm: Hợi, Mão, Mùi, thuộc nhóm ngoại giao. Khởi từ Hợi Thủy, tiến tới Mão Mộc và đi vào Mùi Thổ.
 • Tam hợp Thủy cục gồm có Thân, Tý, Thìn, thuộc nhóm tranh đấu. Khởi từ Thân Kim, tiến tới Tý Thủy và đi vào Thìn Thổ.
 • Tam hợp Hỏa cục gồm có Dần, Ngọ, Tuất, thuộc nhóm độc lập. Khởi từ Dần Mộc, tiến tới Ngọ Hỏa và đi vào Tuất Thổ.

Từ đó, có thể thấy, tuổi Dần, tuổi Ngọ và tuổi Tuất là thuộc tam hợp tuổi Dần.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Để tìm người phù hợp với mình trong việc làm ăn, ngoài xem xét đến tam hợp của tuổi Dần, họ còn cần lưu ý đến tuổi và mệnh của mình cũng như đối tác.

 • Giáp Dần mệnh Thủy thì mệnh phù hợp để cùng làm ăn là Kim. Ví dụ: Canh Tuất, Nhâm Thân, Quý Mão, Ất Sửu… Hoặc mệnh Thủy, chẳng hạn như: Nhâm Tuất, Giáp Dần, Ất Mão, Đinh Mùi, Quý Hợi, Bính Tý, Bính Ngọ.
 • Canh Dần mệnh Mộc thì kết hợp cùng người mệnh Thủy và Mộc sẽ giúp công việc làm ăn phát triển, tài lộc đủ đầy.
 • Bính Dần mệnh Hỏa thì mệnh phù hợp để cùng làm ăn là mệnh Mộc. Ví dụ: Quý Sửu, Nhâm Tý, Quý Sửu, Mậu Tuất, Canh Thân, Kỷ Hợi. Giáp Thìn, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi… thuộc mệnh Thổ cũng giúp đỡ rất nhiều cho việc làm ăn của người Bính Dần.
 • Mậu Dần mệnh Thổ nên kết hợp làm ăn với người mệnh Hỏa hoặc người cùng mệnh. Vì kết hợp với những người mệnh này sẽ mở rộng tài nguyên, cơ hội giúp tuổi Mậu Dần phát triển bản thân.

Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong tình yêu?

Kết hôn với con giáp trong tam hợp tuổi Dần không chỉ giúp cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, mà còn giúp con đường công danh và sự nghiệp của con giáp này thêm phát đạt và thành công.

Nam tuổi Dần hợp với tuổi nào?

 • Nam Bính Dần nên kết duyên với nữ Bính Dần. Nếu hai vợ chồng cùng có chí hướng làm ăn và cùng nhau vun đắp thì gia đình sẽ rất hạnh phúc, được quý nhân phù trợ.
 • Nam Bính Dần và nữ Nhâm Thân kết hôn thì cuộc sống giàu sang, hoặc khá giả. Tính cách hai con giáp này tương đối hòa hợp khi sống chung. Vì vậy đời sống hôn nhân sẽ rất hạnh phúc.
 • Nam tuổi Dần cũng có thể nên duyên cùng nữ tuổi Tuất. Tuy mới bắt đầu gia đình sẽ trải qua khó khăn, vất vả. Nhưng nếu sinh được con gái đầu lòng, đời sống hôn nhân sẽ tốt đẹp và hòa hợp hơn rất nhiều.
 • Mái ấm hôn nhân có nhiều suôn sẻ, tài lộc đủ đầy nếu nam Dần kết hợp với nữ Hợi. Cả hai vợ chồng cần lo nghĩ hay bận tâm sau khi kết hôn.

Nữ tuổi Dần hợp với tuổi nào?

 • Nam Đinh Sửu, Giáp Tuất, Bính Tý, Nhâm Thân là những tuổi hợp với nữ Mậu Dần. Kết hôn với nam Đinh Sửu và nam Nhâm Thân sẽ có số Tam Vinh Hiển. Cuộc sống hai vợ chồng sẽ luôn hòa hợp, hạnh phúc.
 • Nữ Mậu Dần kết duyên cùng nam Bính Tý sẽ có số Tứ Đạt Đạo. Điều này rất tốt cho việc làm ăn của cả hai vợ chồng phát triển, thành đạt.
 • Còn nếu nữ tuổi Mậu Dần kết hôn với nam Giáp Tuất là số Nhất Phú Quý giúp cho cuộc sống hôn nhân cũng như sự nghiệp sẽ khá lên rất nhiều.

Tuổi kỵ với tuổi Dần là tuổi nào?

Tam hợp tuổi Dần đem lại rất nhiều lợi ích cũng như may mắn, hạnh phúc đến những người cầm tinh con giáp này. Tuy nhiên, những bạn tuổi Dần cũng nên quan tâm đến những con giáp kỵ với tuổi của mình để tránh được những xung đột hay vấn đề không đáng có nhé!

Người tuổi Dần khắc với các tuổi Thân, Hợi và Tỵ vì thuộc tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tuổi Dần và tuổi Tỵ nếu kết hôn với nhau sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn vất vả trong cả cuộc sống hôn nhân và sự nghiệp sau này. Dù hai vợ chồng có vun đắp cũng không thể phát triển tốt hơn.

Còn đối với tuổi Thân, đây là con giáp có tính cách trái ngược hoàn toàn với tuổi Dần. Vì vậy, nếu làm việc trong một môi trường, cả hai luôn luôn đối nghịch vì không cùng chí hướng, quan điểm. Cũng như rất khó để thành công nếu hợp tác.

Về vấn đề tình cảm, nếu kết hôn, hai vợ chồng sẽ thường xảy ra cãi vã, xung đột và gặp nhiều trắc trở. Cũng giống với tuổi Thân, nếu kết hôn với tuổi Hợi, gia đình sẽ liên tục không cùng quan điểm dẫn đến cự cãi, bất đồng.

Việc biết được tam hợp tuổi Dần gồm những con giáp nào sẽ giúp cho những bạn tuổi Dần có thể lựa chọn người hợp tuổi để kết hôn, làm ăn. Tuy nhiên, cần chọn lọc những thông tin sao cho hợp lý, tránh “mê tín dị đoan” mà làm ảnh hưởng đến cuộc sống và các mối quan hệ. Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp một số thông tin hữu ích về tam hợp tuổi Dần. Hãy thường xuyên cập nhật Mogi để đón đọc những bài viết mới về phong thủy và nhà đất nhé!

Tử Vi

Related Posts

Tuổi Dần Sinh Năm 1986

Tuổi Dần Sinh Năm 1986

Với những người theo chủ nghĩa về duy tâm, tử vi và vận mệnh thường là những điều không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Người…

Tử Vi Tuổi Mậu Dần: Sự Phát Triển và May Mắn Tràn Đầy Năm 2023

Video tử vi tuổi mậu dần Tử vi tuổi Mậu Dần trong năm 2023 mang đến những triển vọng tươi sáng và may mắn cho nam mạng….

Tử Vi Tuổi Nhâm Dần 1962 Nam Mạng: Những Sự Kiện Đặc Biệt Trong Năm 2022

Tử Vi Tuổi Nhâm Dần 1962 Nam Mạng: Những Sự Kiện Đặc Biệt Trong Năm 2022

Tuổi Nhâm Dần 1962 nam mạng là một người đàn ông đầy khí chất, mạnh mẽ và kiên cường. Họ luôn cố gắng hết mình trong sự…

Tử Vi Tuổi Dần 1986: Tìm Hiểu Vận Mệnh và Tình Cảm

Tử Vi Tuổi Dần 1986: Tìm Hiểu Vận Mệnh và Tình Cảm

Video tử vi tuổi dần 1986 Chào mừng đến với bài viết về tử vi tuổi Bính Dần 1986! Bạn sẽ tìm hiểu về vận mệnh và…

Tuổi Mậu Dần Hợp Hướng Nào

Cung cấp thông tin chi tiết về việc xác định hướng tốt và xấu cho nam và nữ sinh năm 1998 (Mậu Dần) dựa trên cung mệnh…

Tuổi Dần Sinh Năm 1974: Thông Tin Về Mệnh Gì Và Đồng Hồ Hợp Phong Thủy

Tuổi Dần Sinh Năm 1974: Thông Tin Về Mệnh Gì Và Đồng Hồ Hợp Phong Thủy

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về sinh năm 1974 mệnh gì, đồng thời gợi ý cách chọn đồng…