Phong Thủy Tuổi Mão 1987: Tư vấn phong thủy nhà đẹp

Tử Vi hôm nay sẽ chia sẻ với bạn những lời tư vấn phong thủy nhà đẹp cho những bạn sinh năm 1987. Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận, người sinh năm 1987 nằm trong vận thứ 7 (1984-2003) Hạ Nguyên. Thiên Can của họ là “Đinh” và Địa Chi là “Mão” tức là con Mèo. Mệnh ngũ hành của họ là “Lư trung Hỏa” tức Lửa trong Lò.

Trước tiên, khi xây dựng một ngôi nhà, bạn cần tránh những năm Tam Tai như: Tỵ, Ngọ, Mùi. Bên cạnh đó, hãy tránh những tuổi sau phạm vào kim lâu như: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Nếu tuổi dương lịch của bạn trùng với những số trên, bạn nên tránh phạm vào kim lâu.

Sinh năm 1987 mệnh gì?

Đối với nam giới sinh năm 1987, bạn thuộc cung mệnh Tốn thuộc Đông Tứ Trạch. Với nữ giới, bạn thuộc cung mệnh Khôn thuộc Tây Tứ Trạch.

Bản mệnh của mỗi người phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Căn nhà đẹp cũng được chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở trong những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch, và người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở trong những ngôi nhà thuộc Tây Tứ Trạch.

Đối với người sinh năm 1987 (Đinh Mão) nam giới, cung mệnh của bạn là Tốn. Hướng tốt cho bạn là Bắc (Sinh Khí), Đông (Phước Đức), Đông Nam (Phục Vị), và Nam (Thiên Y). Trái lại, hướng xấu cho bạn là Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), và Tây (Lục Sát).

Đối với người sinh năm 1987 (Đinh Mão) nữ giới, cung mệnh của bạn là Khôn. Hướng tốt cho bạn là Tây Bắc (Phước Đức), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), và Tây (Thiên Y). Trái lại, hướng xấu cho bạn là Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ), và Nam (Lục Sát).

Tư vấn phong thủy về cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà đẹp

 • Hướng cửa chính: Đối với những người sinh năm 1987, hướng tốt để bố trí cửa chính là Bắc (Sinh Khí), Đông (Phước Đức), Đông Nam (Phục Vị), và Nam (Thiên Y). Ngược lại, hướng xấu là Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), và Tây (Lục Sát).

 • Hướng ban thờ: Hướng tốt để đặt ban thờ là Bắc (Sinh Khí), Đông (Phước Đức), Đông Nam (Phục Vị), và Nam (Thiên Y).

 • Hướng bếp: Đặt bếp tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), và Tây (Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

 • Vị trí đặt khu vệ sinh: Đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà, như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), và Tây (Lục Sát).

Thiết kế kiến trúc – Phương hướng xây nhà đẹp hợp phong thủy

 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Vi Phong Kinh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà sẽ lợi về của cải, tiền bạc, nhiều con cháu.

 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Phong Hoả Gia Nhân trong Kinh chu dịch. Tuy nhiên, hướng này nên tránh vì tương khắc với Hỏa.

 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Phong Địa Quán trong Kinh chu dịch. Gia đình có nguy cơ ly tán, nên hạn chế xây nhà theo hướng này.

 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại là quẻ Phong Thiên Tiểu Súc trong Kinh chu dịch. Gia đình dễ gặp nhiều xung đột và rủi ro.

 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Phong Thuỷ Hoán trong Kinh chu dịch. Gia đình có cơ hội phát tài, phú quý.

 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Phong Sơn Tiệm trong Kinh chu dịch. Gia đình dễ gặp rủi ro và mất mát.

 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Chấn (Chính Đông ) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Phong Lôi ích trong Kinh chu dịch. Gia đình giàu có, nhưng cần chú ý xung khắc với các yếu tố khác.

 • Chủ mạng Tốn chọn hướng Đoài (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là Trạch Trung Phu trong Kinh chu dịch. Gia đình dễ gặp khó khăn về tài chính.

Màu sắc cho ngôi nhà đẹp

Với người sinh năm 1987, bản mệnh Lư Trung Hỏa (tức mệnh Hỏa), khi thiết kế kiến trúc, bạn nên chọn màu sắc thiên về đỏ hoặc các màu nóng. Tránh sử dụng các màu thiên về xanh đen hoặc đậm vì chúng thuộc mệnh Thủy khắc với Hỏa.

Để xây dựng ngôi nhà phù hợp với phong thủy, không chỉ cần quan tâm đến môi trường sống và tính thẩm mỹ mà còn quan tâm đến phong thủy. Hy vọng những tư vấn phong thủy cơ bản này sẽ giúp bạn thiết kế và xây dựng ngôi nhà đẹp hơn. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập Tử Vi.

Related Posts

Tuổi Kỷ Mão Hợp Màu Gì

Sinh năm 1999 Kỷ Mão, hành Thổ nên dùng các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh…

Tuổi Kỷ Mão Mệnh Gì 1999?

Tuổi Kỷ Mão Mệnh Gì 1999?

Tuổi Kỷ Mão là một trong những tuổi trong chu kỳ 12 năm của người Á Đông. Nếu bạn sinh năm 1999, bạn sẽ thuộc vào tuổi…

Tuổi Mão và Mối Tương Quan Xung Khắc với Tuổi Khác

Tuổi Mão và Mối Tương Quan Xung Khắc với Tuổi Khác

Tuổi Mão là gì? Tổng quan về tính cách của người tuổi Mão? Tuổi Mão hợp, xung khắc với tuổi nào?… Đây là những câu hỏi mà…

Tử Vi Tuổi Mão 1999: Cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc

Tử Vi Tuổi Mão 1999: Cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc

Chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về tử vi tuổi Mão năm 1999. Nếu bạn là một cô gái sinh vào…

Tuổi Đinh Mão Hợp Với Tuổi Nào

Tuổi xung khắc có vai trò quan trọng khi tìm bạn đời, làm ăn kinh doanh và dẫn đến thành công hay thất bại, hạnh phúc hay…

Tuổi Mão: Những Người Thông Minh Và Hạnh Phúc Gặp Ai?

Tuổi Mão có thể hợp với những tuổi nào để mang lại thành công và hạnh phúc trong hôn nhân cũng như công việc? Đây chính là…