Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Kim: Tạo Vận May Với Bài Trí Độc Đáo

Phòng khách trong ngôi nhà không chỉ là nơi sinh hoạt chung của gia đình mà còn là không gian tiếp đón khách mời và bạn bè. Do đó, việc thiết kế và bài trí phòng khách có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn là người mệnh Kim, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để tạo vận may, tài lộc cho không gian sống của mình.

Hướng phòng khách hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn phòng khách hướng: Tây Nam, Bắc và Đông. Đây là những hướng tương sinh và rất phù hợp để làm hướng cổng và cửa chính của phòng khách. Đồng thời, hạn chế hướng tương khắc là Tây Nam thuộc hành Hỏa.

Cách trang trí phòng khách hợp với người mệnh Kim

Chọn màu sơn hợp phong thủy

Người mệnh Kim có thể chọn màu sắc phòng khách hợp với bản mệnh của mình như: vàng, vàng cam, vàng nhạt, trắng,… Màu sắc phù hợp sẽ giúp tạo thuận lợi cho sự nghiệp và cuộc sống.

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng, phổ biến trong thiết kế nhà phong cách hiện đại, tinh tế. Có nhiều gam màu trắng khác nhau như: sơn nhà màu trắng sứ, trắng ngà, trắng xám,… Các gam màu trắng này dễ phối hợp với các màu sắc khác và tạo nổi bật cho nội thất và trang trí trong nhà.

Với mệnh Kim sinh Thủy, phòng khách có thể sơn tường màu xanh để đem lại sự độc đáo. Hoặc gia chủ có thể kết hợp một vài màu sắc khác nhau như trắng – xanh dương, trắng – xám, vàng nhạt – trắng,…

Ngoài ra, người mệnh Kim nên tránh sử dụng màu tông nóng như đỏ, tím, hồng. Tuy nhiên, không có nghĩa là không được sử dụng những màu sắc này. Bạn có thể sử dụng chúng để tô điểm và trang trí nội thất nhưng hạn chế sử dụng làm màu chủ đạo.

Chọn vật liệu nội thất phù hợp

Trong thiết kế phòng khách, lựa chọn và sắp xếp nội thất có vai trò quan trọng để tạo nên sự thẩm mỹ trong không gian. Đối với người mệnh Kim, nên chọn các món đồ chất liệu gốm sứ, đá hoặc kim loại. Chúng sẽ góp phần tạo vận may và may mắn cho gia chủ.

Ngoài những món đồ nội thất chính như bàn ghế sofa, tủ rượu, kệ TV,… Gia chủ mệnh Kim có thể trang trí phòng khách bằng những món phụ kiện làm bằng kim loại nhôm, vàng, thép, sắt,… giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn. Các món đồ thủy tinh hoặc gương cũng là gợi ý tốt cho phong thủy phòng khách của người mệnh Kim.

Hạn chế sử dụng các chất liệu gỗ vì kim khắc mộc.

Tranh trang trí phòng khách hợp với mệnh Kim

Trong phòng khách, việc trang trí bức tranh treo tường giúp không gian trở nên sinh động. Với người mệnh Kim, nên lựa chọn các bức tranh treo tường sau:

  • Tranh có hình chim phượng hoàng, công, hạc tiên, song phụng, chim én, hồ điệp,… Bởi chúng đều thuộc mệnh Kim.
  • Tranh hình khi hoặc gà, đại diện cho mệnh Kim.
  • Tranh công trình kiến trúc làm bằng kim loại như Tháp Eiffel, nhà hát Sydney.
  • Tranh có gam màu vàng kim, bạc hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim.
  • Tranh hình hoa như phong lan trắng, hoa phong lan vàng, cây kim tiền tài lộc phú quý,… Mặc dù cây cối mang hành Mộc, nhưng khi chúng mang gam vàng là chủ đạo vẫn được xem là bức tranh hành Kim.

Một số lưu ý khi bài trí phòng khách cho người mệnh Kim

Ngoài những yếu tố về hướng, màu sắc và nội thất, người mệnh Kim cần lưu ý những điểm sau để thu hút thêm tài lộc và may mắn:

  • Chọn cây cảnh trong nhà như kim bách hợp, hàm tiếu, hoa ngọc lan, cửu lý hương, mễ lan, kim quế,… để tăng sức khỏe cho không gian sống.
  • Số hợp với mệnh Kim là 4 và 9. Gia chủ mệnh Kim nên chọn số lượng đồ nội thất theo những con số này hoặc chọn ở các tầng có chứa số 4 và 9.
  • Không nên trang trí những món đồ liên quan đến nước như bể cá, tranh về sông nước,… Chúng có thể làm không gian trở nên lạnh hơn.

Hy vọng những gợi ý về phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim này sẽ giúp bạn trang trí nội thất đẹp mắt và hợp phong thủy. Đón nhiều may mắn, tài lộc, và sức khỏe dồi dào cho gia đình của mình.

Tử Vi

Related Posts

Nữ Mệnh Kim Sinh Năm Nào

Bạn thuộc người mệnh Kim sinh năm nào? Mệnh Kim được chia thành nhiều năm sinh khác nhau và có nhiều nạp âm khác nhau. Tuy nhiên,…

Mệnh Kim: Màu sắc Phù hợp và Kỵ tránh

Nếu bạn thuộc mệnh Kim và đang muốn tìm hiểu về màu sắc phù hợp và màu sắc nên tránh, thì hãy cùng Tử Vi khám phá…

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Bạn có biết rằng hình nền phong thủy không chỉ làm cho máy tính, điện thoại của bạn trở nên tươi sáng mà còn có thể thu…

Tử Vi – Đuôi Số điện Thoại Hợp Mệnh Kim

Khám phá con số điện thoại hợp mệnh cho người mệnh Kim sẽ giúp bạn kích hoạt năng lượng tiềm ẩn và mang lại may mắn, thành…

Tranh Treo Phòng Ngủ Hợp Mệnh Kim

Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim mang đến giấc ngủ ngon, hút vận may và tài lộc cho gia chủ!!! Phòng ngủ là một không gian…

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Đã đến lúc tạo một không gian mới cho điện thoại của bạn với những hình nền may mắn phù hợp với mệnh Kim của bạn. Bất…