Những Năm Sinh Mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu? Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Mệnh Mộc bao gồm các năm từ 1928 đến 2041, với tổng cộng 24 năm sinh. Như vậy, những năm sinh thuộc mệnh Mộc là: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2040 và 2041.

Ngày nay, ngũ hành tử vi và phong thủy không còn xa lạ với mọi người. Mỗi người khi sinh ra đều có một mệnh riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mệnh Mộc và những năm sinh thuộc mệnh Mộc.

Sơ lược về mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong năm mệnh trong ngũ hành, tiếp theo là mệnh Kim, Thủy, Hỏa và Thổ. Theo thuyết ngũ hành, Mộc được xem như biểu tượng của cây cối, thực vật, sự tươi mới của khí trời mùa xuân. Trong cuộc sống, từ cây cỏ nhỏ ven đường cho đến những thân cây lớn như đại thụ đều thuộc mệnh Mộc.

Từ cây cỏ nhỏ ven đường cho đến những thân thể to lớn như đại thụ đều là mệnh Mộc

Theo tử vi và phong thủy học, mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với các mệnh còn lại trong ngũ hành. Ví dụ, cây cối sinh trưởng tốt khi có nước dồi dào (Thủy sinh Mộc), cây cối bị đốt cháy sẽ sinh ra lửa (Mộc sinh Hỏa).

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại: Tử Vi

Tuy nhiên, cây cối sẽ chết khi bị chặt đứt (Kim khắc Mộc), và cây cối sinh trưởng sẽ làm hết sạch năng lượng đất đai (Mộc khắc Thổ).

Người thuộc mệnh Mộc sinh năm bao nhiêu?

Dưới đây là danh sách các năm sinh thuộc mệnh Mộc:

 • Năm 1928, 1988 (Mậu Thìn): mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1929, 1989 (Kỷ Tỵ): mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Năm 1942, 2002 (Nhâm Ngọ): mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1943, 2003 (Quý Mùi): mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Năm 1950, 2010 (Canh Dần): mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1951, 2011 (Tân Mão): mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Năm 1958, 2018 (Mậu Tuất): mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1959, 2019 (Kỷ Hợi): mệnh Bình Địa Mộc.
 • Năm 1972, 2032 (Nhâm Tý): mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1973, 2033 (Quý Sửu): mệnh Tang Đố Mộc.
 • Năm 1980, 2040 (Canh Thân): mệnh Thạch Lựu Mộc.
 • Năm 1981, 2041 (Tân Dậu): mệnh Thạch Lựu Mộc.

Theo tử vi và phong thủy học, người có năm sinh thuộc hành Mộc thường linh hoạt, yêu đời và sáng tạo. Họ có nhiều ý tưởng độc đáo và đôi khi có khả năng sáng tạo bay cao hơn trong thực tế. Trong công việc, khi đảm nhiệm một nhiệm vụ, họ luôn nỗ lực và làm việc rất chuyên nghiệp. Một số điểm yếu của người mệnh Mộc bao gồm nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và đôi khi không tập trung vào công việc hiện tại. Người mệnh Mộc thích làm việc liên quan đến cây cỏ, gỗ, hoa cỏ, như nghệ nhân cắm hoa, nông nghiệp, công nghiệp giấy hoặc trang trí nội thất. Khi xây nhà hoặc mua nhà mới, hướng Đông và Đông Nam là hướng tốt cho người mệnh Mộc.

Có thể bạn quan tâm Mệnh Mộc Hợp Hướng Nào | 2 hướng hợp khi làm nhà làm bếp

Các nạp âm thuộc mệnh Mộc

Các tuổi thuộc nạp âm Mộc là Quý Sửu và Nhâm Tý. Theo thuyết ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vậy Sửu thuộc hành Kim, và Tý thuộc hành Thủy. Tang Đố Mộc là loại cây dâu tằm, mới lớn đã bị cắt. Cây dâu sống sót trên đời, từ thân cây đến chiếc lá đều có hiệu quả. Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc không có nhiệt huyết, dễ bị chi phối và cần có sự giúp đỡ, hỗ trợ. Các tuổi thuộc nạp âm này là Tân Mão và Canh Dần. Mộc sẽ phát triển thành Tùng Bách Mộc, tượng trưng cho sức sống và năng lực thích nghi tốt. Người thuộc nạp âm này dễ đạt thành công dù từ vị trí khởi đầu không thuận lợi, nhưng cũng có thể thiếu ý chí.

Mời các bạn gõ NĂM SINH hoặc CON GIÁP hoặc CĂN MỆNH hoặc CUNG HOÀNG ĐẠO hoặc THỨ BẠN THẤY TRONG GIẤC MƠ vào ô tìm kiếm để tìm các bài viết cung cấp thông tin đầy đủ tại: Tử Vi

Theo sách ngũ hành, các tuổi thuộc nạp âm Mậu Thìn và Kỷ Tỵ là Đại Lâm Mộc. Đại Lâm Mộc thuộc tuýp người có đầu óc, nhìn xa trông rộng.

Người thuộc nạp âm Đại Lâm Mộc thuộc tuýp người có đầu óc, biết nhìn xa trông rộng

Người thuộc nạp âm này sống nội tâm, ít nói, dịu dàng nhưng cũng khá mưu mô.

Mời các bạn xem thêm Mệnh Mộc hợp cây gì nhất, 17 cây Phong Thủy mạng Mộc nên trồng

Trong bốn mùa, người thuộc hành Mộc sẽ gặp may mắn khi sinh vào mùa nào?

Trong bốn mùa, người thuộc hành Mộc sẽ gặp may mắn khi sinh vào mùa nào?

 • Mùa xuân: mệnh cực vượng

Mùa xuân là mùa của hoa đua nở, khí trời thanh mát. Người thuộc hành Mộc sinh vào mùa này sẽ có nhiều sinh khí, sức khỏe tốt và phúc khí đầy người.

 • Mùa hạ: tử vượng mẫu suy

Mùa Hạ với thời tiết nóng bức, mệnh Mộc sinh vào mùa này sẽ trải qua những khó khăn và trở ngại.

 • Mùa thu: sức khỏe kém nhất

Mùa Thu là mùa yếu nhất về sức khỏe của người thuộc hành Mộc, do Mộc khó sinh trưởng khi bị khắc chế bởi Kim.

 • Mùa đông: chờ đợi thời cơ

Mùa Đông là mùa của hành Thủy. Người thuộc hành Mộc sinh vào mùa này nên tích trữ năng lượng để sau đó mới phát huy, không nên vội vàng làm mọi chuyện.

Mời các bạn xem thêm Mệnh Mộc hợp xe màu gì | 5 màu xe ô tô, xe máy hợp mệnh Mộc

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về mệnh Mộc của mình và những năm sinh thuộc mệnh Mộc. Chúc bạn có thời gian thoải mái khi đọc bài viết này!

Related Posts

Mệnh Mộc Nên Trồng Loại Cây Nào

Người mang mệnh Mộc thường được coi là biểu tượng của cây cối. Tuy nhiên, để tăng tài lộc và may mắn, bạn cần chọn những loại…

Mệnh Mộc Sinh Năm Bao Nhiêu: Tự Khám Phá Tính Cách!

Bạn có biết mệnh Mộc là sinh năm bao nhiêu không? Mệnh Mộc được biết đến là một trong những mệnh có sức sống mãnh liệt nhất…

Cây Lưỡi Hổ: Lựa Chọn Phong Thủy Thông Minh

Ấn tượng và ấn tượng – đó là những từ mà cây lưỡi hổ mang lại khi xuất hiện trong không gian sống của chúng ta. Nhưng…

Mệnh Mộc mới mua xe màu gì?

Người mệnh Mộc luôn đặt câu hỏi “Người mệnh Mộc mua xe màu gì để tốt cho phong thủy?” khi chọn mua một chiếc xe ô tô….

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì?

Trong ngũ hành, mệnh Mộc chủ về màu xanh của cây, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và ý chí vươn lên như từng nhành cây….

Mệnh Mộc và Mệnh Thủy: Liệu có hợp nhau?

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Điều này đã từ lâu trở thành một câu hỏi đặt ra cho những ai quan tâm đến…