Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Với Tuổi Dậu Cần Biết Để Rước Lộc Tránh Hạn

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, ông bà ta từ xưa đã truyền tai nhau câu nói này như một lời khuyên nhủ về tầm quan trọng của việc tuân theo những điều kiêng kỵ trong cuộc sống. Đặc biệt, trong phong thủy, người tuổi Dậu cũng có những điều nên tránh để rước tài lộc, may mắn vào nhà và hóa giải những điều không may. Vậy, Những điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Với Tuổi Dậu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Cấm kỵ phong thủy tuổi DậuCấm kỵ phong thủy tuổi Dậu

Tuổi Dậu và Những Điều Cấm Kỵ Khi Xây Nhà

Xây nhà là một trong những việc trọng đại của đời người, đánh dấu một cột mốc mới, một khởi đầu mới. Chính vì vậy, gia chủ tuổi Dậu cần đặc biệt lưu ý những điều kiêng kỵ sau để đảm bảo ngôi nhà là tổ ấm bình an, hạnh phúc:

1. Hướng Nhà Cấm Kỵ

Theo quan niệm phong thủy, người tuổi Dậu thuộc mệnh Tây tứ mệnh, nên tránh xây nhà hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông bởi đây là những hướng xấu, dễ mang đến những điều không may mắn, cụ thể:

 • Hướng Nam (hướng Ly Hỏa): Xây nhà hướng Nam sẽ khiến gia chủ tuổi Dậu gặp nhiều trắc trở trong công việc, dễ bị tiểu nhân hãm hại, gia đạo bất hòa.
 • Hướng Đông Nam (hướng Tốn Mộc): Hướng này sẽ khiến gia chủ tuổi Dậu hao tài tốn của, sức khỏe suy giảm.
 • Hướng Bắc (hướng Khảm Thủy): Nhà hướng Bắc khiến gia chủ tuổi Dậu dễ gặp tai ương, thị phi, công việc làm ăn không thuận lợi.
 • Hướng Đông (hướng Chấn Mộc): Hướng này sẽ khiến gia chủ tuổi Dậu gặp nhiều khó khăn, trở ngại, dễ bị kẻ xấu hãm hại.

Vậy, người tuổi Dậu nên xây nhà hướng nào? Các chuyên gia phong thủy cho rằng, người tuổi Dậu nên xây nhà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đây đều là những hướng tốt, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.

2. Vị Trí Cấm Kỵ Trong Nhà

 • Cửa chính: Ông bà ta có câu “Nhà cao cửa rộng”, thế nhưng đối với người tuổi Dậu, cửa chính không nên quá rộng, cũng không nên quá nhỏ. Cửa chính quá rộng sẽ khiến tài lộc thất thoát, còn cửa chính quá nhỏ sẽ cản trở dòng khí lưu thông, không tốt cho sức khỏe.
 • Phòng bếp: Vị trí phòng bếp vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Gia chủ tuổi Dậu nên tránh đặt bếp ở hướng Nam – hướng của Lửa, vì như vậy sẽ tạo thành thế “Hỏa thiêu”, gây bất hòa, cãi vã. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tránh đặt bếp đối diện cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.
 • Phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài hoạt động, do đó, gia chủ tuổi Dậu nên bố trí phòng ngủ ở nơi yên tĩnh, tránh xa khu vực ồn ào, náo nhiệt. Đồng thời, vị trí phòng ngủ cũng cần tránh nằm trên bếp hoặc nhà vệ sinh.

3. Vật Phẩm Trang Trí Cấm Kỵ

Trong phong thủy, mỗi vật phẩm đều mang một linh khí, ý nghĩa khác nhau. Do đó, gia chủ tuổi Dậu cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn vật phẩm trang trí cho ngôi nhà của mình:

 • Gương: Theo quan niệm dân gian, gương là vật dụng mang tính âm, có thể phản chiếu hình ảnh, thu hút linh khí. Do đó, gia chủ tuổi Dậu không nên đặt gương đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ hoặc phản chiếu vào bàn thờ.
 • Đồ vật sắc nhọn: Gia chủ tuổi Dậu nên hạn chế bài trí những vật dụng sắc nhọn như dao, kiếm, kéo… trong nhà vì chúng có thể tạo ra sát khí, ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.
 • Hình ảnh hung dữ: Những bức tranh hình thú dữ như hổ, báo, sư tử… hay hình ảnh mang tính chất bạo lực, chết chóc đều không nên treo trong nhà.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi DậuPhong thủy nhà ở cho người tuổi Dậu

Một Số Lưu Ý Khác Cho Người Tuổi Dậu

Bên cạnh những điều kiêng kỵ khi xây nhà, người tuổi Dậu cũng cần lưu ý một số vấn đề sau trong cuộc sống hàng ngày:

 • Màu sắc hợp: Người tuổi Dậu nên sử dụng các màu thuộc hành Kim như trắng, vàng, xám bạc để thu hút may mắn, tài lộc.
 • Con số may mắn: Các con số may mắn cho người tuổi Dậu là 5, 6, 7 và các con số ghép lại từ những con số này.
 • Vật phẩm phong thủy: Người tuổi Dậu có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Cầu Thủy Tinh… để gia tăng tài lộc, may mắn và sức khỏe.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ về những điều cấm kỵ trong phong thủy với tuổi Dậu. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, không nên quá mê tín dị đoan. Điều quan trọng nhất vẫn là bản thân mỗi người cần phải nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé! Và đừng quên ghé thăm website Tử Vi thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về tử vi, phong thủy bạn nhé!

Related Posts

Tuổi Dậu đặt bếp hướng nào để rước tài lộc, đón bình an?

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” – đó là ba việc lớn của đời người, thể hiện khát vọng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc…

Tam hợp Dậu Tỵ Sửu

Tam hợp tuổi Dậu: Gợi mở bí mật về tình duyên, sự nghiệp và cuộc sống

“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, ông bà ta xưa nay vẫn thường dạy con cháu như vậy. Trong tử vi và phong thủy cũng…

Tam tai là gì?

Tuổi Dậu Tam Tai Năm Nào? Cách Hóa Giải Vận Hạn Cho Người Tuổi Dậu

“Tam tai đến cửa, nhà nào cũng xui” – ông bà ta thường răn dạy con cháu như vậy mỗi khi nhắc đến tam tai. Vậy Tuổi…

La Bàn Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu

Tuổi Dậu Đặt Giường Hướng Nào Để Rước Lộc Vào Nhà?

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, Làm nhà xem tuổi đàn ông.” Người xưa có câu như vậy, cho thấy tầm quan trọng của việc xem xét…

Sao Thái Âm chiếu mệnh có tốt không?

Tuổi Dậu năm 2024 sao gì: Vận hạn và cách hóa giải

“Trai gái sinh năm con Gà, muốn biết vận hạn, xem ngay sao nào chiếu mệnh?”. Năm 2024 đã cận kề, chắc hẳn những chú Gà tài…

Tuổi Dậu Hợp Cây Gì Để Rước Lộc Vào Nhà?

“Gieo nhân nào gặt quả nấy”, ông cha ta có câu như vậy từ ngàn đời xưa, nhắc nhở con cháu về luật nhân quả ở đời….