Người Mệnh Hỏa Hợp Cây Gì

Cây cảnh không chỉ làm cho không gian trong nhà thêm tươi mát và gần gũi với thiên nhiên, mà còn có thể mang lại may mắn cho gia chủ nếu chọn một cây phù hợp với mệnh của mình. Tùy thuộc vào từng mệnh, việc lựa chọn cây cảnh sẽ khác nhau. Việc chọn đúng cây sẽ giúp hỗ trợ cuộc sống của người đó. Vậy, người mệnh Hỏa nên chọn cây gì để hợp mệnh và tốt nhất cho cuộc sống của mình?

Cây hợp với người mệnh Hỏa

Hỏa đứng thứ 4 trong ngũ hành và tượng trưng cho lửa với tông màu nóng. Vì vậy, những người mệnh Hỏa khi chọn cây cảnh hoặc đồ trang trí trong nhà nên chọn những tông màu nóng như đỏ, hồng và tím. Một số cây dành cho người mệnh Hỏa và có tông màu này bao gồm:

Cây Hồng Môn

Cây cảnh đầu tiên mà người mệnh Hỏa nên chọn là cây Hồng Môn. Cây Hồng Môn có lá màu hồng, thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây Hồng Môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, nếu người mệnh Hỏa tặng cây Hồng Môn cho người yêu, đó sẽ thể hiện tình yêu bền vững, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi. Bạn có thể trồng cây Hồng Môn trong chậu nhỏ xinh hoặc trong bình thủy sinh sang trọng để trưng bày ở bàn làm việc, bàn học, bàn trà, bàn tiếp khách, quầy lễ tân, bàn ăn, bàn trang điểm, kệ tivi, giá sách, kệ để đồ, cửa sổ… Điều này sẽ mang đến vẻ đẹp tươi tắn, rực rỡ và sang trọng, và đồng thời làm tinh thần bạn phấn chấn và mắt bạn thêm mát mắt mỗi khi nhìn.

Cây Trạng Nguyên

Cây thứ hai phù hợp với người mệnh Hỏa là cây Trạng Nguyên. Cây Trạng Nguyên có hoa màu đỏ, màu của lửa, một màu sắc rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Trong phong thủy, cây hoa Trạng Nguyên mang ý nghĩa thành đạt, may mắn và thành công cho gia đình. Đặc biệt, nó còn mang ý nghĩa tốt cho sự nghiệp học hành, đặc biệt là cho người mệnh Hỏa. Đó cũng là lý do cây hoa Trạng Nguyên thường được chọn làm món quà ý nghĩa cho người thân, bạn bè trong các dịp lễ tết, cưới hỏi và mừng thọ.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là một trong những loài cây cảnh dễ chăm sóc nhất, có thể sống ở nơi ít ánh sáng và không gian hẹp. Không chỉ dừng lại ở đó, cây Phú Quý còn mang ý nghĩa phong thủy lớn với người mệnh Hỏa. Cây có thân hình màu trắng hồng và lá cây xanh bóng. Viền ngoài của lá có màu đỏ. Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sang và phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì vậy, cây Phú Quý được nhiều người lựa chọn để trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt như tân gia hay thăng chức.

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc cũng rất tốt cho phong thủy của người mệnh Hỏa. Cây này có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Nó cũng tạo không gian xanh mát, giúp tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả. Đặc biệt với người mệnh Hỏa, cây Vạn Lộc như một lời chúc phát tài, vạn sự như ý và thường được dùng trong các cuộc tân gia, thăng chức hay lễ tết. Việc cây Vạn Lộc ra hoa cũng đem lại tin tốt, báo hiệu may mắn trên con đường thăng tiến về công danh và sự nghiệp. Bạn có thể đặt một chậu cây Vạn Lộc trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc để giúp gia chủ mệnh Hỏa thêm nhiều may mắn.

Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cây Cẩm Nhung Đỏ không chỉ có ý nghĩa về một tình bạn bền vững, mà còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt. Ngoài ra, loài cây này còn mang ý nghĩa thể hiện một tình yêu trong sáng, mới chớm nở, giúp bạn theo đuổi ước mơ đầy màu hồng với tinh thần lạc quan yêu đời.

Cây tương sinh cho người mệnh Hỏa

Để tìm cây tương sinh cho người mệnh Hỏa, bạn chỉ cần so sánh với vòng ngũ hành. Mệnh tương sinh cho người mệnh Hỏa là mệnh Mộc. Màu xanh lá cây ứng với mệnh Mộc, vì vậy cây cảnh có màu xanh lá cây sẽ tương sinh cho người mệnh Hỏa. Một số cây của người mệnh Mộc bao gồm: Cây Cỏ Đồng Tiền, Cây Kim Ngân Thủy Sinh, Cây Trầu Bà Thủy Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm. Trong số những cây này, người mệnh Hỏa có thể chọn cây để trồng và cũng rất tốt. Mộc sinh Hỏa, sẽ tương sinh cho Hỏa, mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa trong cuộc sống, công việc cũng như tình yêu.

Những cây cảnh người mệnh Hỏa không nên trồng

Bên cạnh những cây cảnh phù hợp với người mệnh Hỏa, cũng có những cây không phù hợp với mệnh này. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, vì vậy những cây dành cho người mệnh Thủy như cây Thường Xuân, Cây Phát Tài, Cây Nhất Mạt Hương, Cây Ngọc Ngân đều không hợp với người mệnh Hỏa. Nước không hợp với lửa, nếu gặp nhau sẽ gây hại cho lửa, dập tắt lửa. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên lưu ý khi chọn những cây này. Cũng theo vòng ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Nếu người mệnh Hỏa trồng cây của người mệnh Thổ, sinh khí và vượng khí sẽ kém đi. Những cây của người mệnh Thổ bao gồm: Cây Lan Quân Tử, Cây May Mắn, Cây Sen Nâu. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên tìm hiểu cây bản mệnh, cây tương sinh và cây xung khắc. Tốt nhất là nên chọn cây bản mệnh của mình, vì điều này sẽ tốt hơn rất nhiều và mang lại may mắn như mong muốn.

Muốn tìm hiểu thêm về Tử Vi? Hãy ghé thăm Tử Vi – nơi chia sẻ kiến thức Tử Vi uy tín và chất lượng.

Related Posts

Mệnh Hỏa: Chọn Vòng Gỗ Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Nhất?

Mệnh Hỏa: Chọn Vòng Gỗ Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Nhất?

Bạn là người Mệnh Hỏa đang muốn tìm vòng gỗ ưng ý nhưng chưa biết tìm đeo loại vòng nào? Số hạt là bao nhiêu? Thì hôm…

Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh không phân biệt tuổi tác hay thế hệ và đang trở thành một thú vui phổ biến. Ngày nay, không chỉ người trẻ mà…

Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa

Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh không phân biệt tuổi tác hay thế hệ, nó là một thú vui được mọi người ưa thích. Hiện nay, việc trồng ít nhất…

Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa - Chọn Cây Trang Trí Đúng Phong Thủy

Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa – Chọn Cây Trang Trí Đúng Phong Thủy

Trên bàn làm việc, việc trang trí vật nào cũng cần theo phong thuỷ để mang lại nhiều vận may và tài lộc. Bạn đã biết cây…

Tuổi Ất Hợi 1995: Sống Hòa Hợp với Con Số Nào?

Bạn tuổi Ất Hợi 1995 đang muốn tìm hiểu con số hợp với mình? Được sinh ra vào năm này, bạn sẽ có một số may mắn…

Màu Tương Sinh Mệnh Hỏa – Chọn Màu Sắc Phù Hợp Mang Lại May Mắn

Bạn là người mệnh Hỏa và đang tìm hiểu về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp phong thủy mang lại may mắn….