Mệnh Thủy Là Những Năm Nào

Hãy cùng Tử Vi khám phá người mệnh Thủy và những điều thú vị xoay quanh mệnh này. Mệnh Thủy là nguyên tố nước thuộc ngũ hành, và người thuộc mệnh này thường mang trong mình những đặc tính đặc trưng như dịu dàng, chân thành và sâu sắc. Họ có khả năng giao tiếp tốt và thuyết phục người khác. Người mệnh Thủy luôn có những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống và cố gắng phấn đấu để đạt được chúng. Tuy nhiên, họ cũng rất nhạy cảm, dễ lắng nghe và có cái nhìn thấu đáo về mọi việc.

Đôi nét về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Thủy hợp với những màu sau đây:

 • Màu trắng: Tượng trưng cho mệnh Kim, màu trắng mang đến sự bình yên, nhẹ nhàng và may mắn cho người mệnh Thủy.
 • Màu xanh dương: Đây là màu tượng trưng cho mệnh Thủy. Màu xanh dương mang đến năng lượng tích cực và sự nhiệt huyết, giúp người mệnh Thủy thành công trong công việc.
 • Màu đen: Tượng trưng cho sự mạnh mẽ và bản lĩnh. Màu đen cũng là màu phù hợp cho người mệnh Thủy.

Người thuộc mệnh Thủy sinh vào những năm nào?

Người thuộc mệnh Thủy thường sinh vào những năm sau đây:

 • Năm Bính Tý: 1936, 1996
 • Năm Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Năm Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Năm Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Năm Bính Ngọ: 1966, 2026
 • Năm Quý Hợi: 1983, 1923
 • Năm Giáp Thân: 1944, 2004
 • Năm Đinh Mùi: 1967, 2027
 • Năm Ất Dậu: 1945, 2005
 • Năm Giáp Dần: 1974, 2034
 • Năm Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Năm Ất Mão: 1975, 2035

Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Theo luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thủy hợp tác làm ăn và kết hôn với người thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc. Điều này giúp họ có cuộc sống hôn nhân viên mãn và đạt được thành công trong công việc kinh doanh. Ngoài ra, mệnh Thủy cũng hợp với mệnh Thủy. Sự kết hợp này giúp họ vượt qua khó khăn và đạt được thành công.

Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy khắc mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Điều này có nghĩa là người thuộc mệnh Thủy thường bị người thuộc mệnh Thổ hút đi năng lượng tích cực, may mắn và tiền tài. Nước tượng trưng cho mệnh Thủy, còn lửa tượng trưng cho mệnh Hỏa. Vì vậy, người mệnh Thủy thường gặp khó khăn trong việc thành công và dập tắt năng lượng của người mệnh Hỏa.

Cách chọn nhà cho người mệnh Thủy

Hướng Bắc được xem là hướng phù hợp nhất đối với người mệnh Thủy. Tuy nhiên, hướng Bắc không phải lúc nào cũng là hướng tốt cho việc xây dựng nhà. Do đó, người thuộc mệnh Thủy có thể chọn xây nhà hoặc mua nhà theo hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Các phòng chính như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và phòng ngủ nên đặt theo hướng Nam hoặc Đông Nam, hoặc có thể đặt ở vị trí cát hướng. Đối với nhà vệ sinh và phòng tắm, không cần quá khắt khe trong việc chọn hướng.

Cách chọn nhà cho người mệnh Thủy

Để tạo ra một không gian thẩm mỹ và tiện nghi cho gia chủ, việc chọn màu sắc là rất quan trọng. Gia chủ có thể lựa chọn màu sơn tường, màu nội thất và vật liệu trang trí theo quy luật đã đề cập trên. Màu đen và xanh nước biển là hai màu giúp cân bằng năng lượng cho người mệnh Thủy. Màu xanh nước biển mang đến sự thư thái và bình yên, trong khi màu đen tạo ra sự huyền bí và sức mạnh để gia chủ chống lại những năng lượng tiêu cực từ bên ngoài. Gia chủ cần biết kết hợp hài hòa giữa các màu sắc để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất. Đồng thời, việc trang trí và sắp xếp đồ vật trong nhà cũng rất quan trọng để tạo cảm giác thẩm mỹ và không gian thoải mái.

Bên cạnh đó, kim loại, thủy tinh và gỗ là những vật liệu tương sinh với người mệnh Thủy. Gia chủ có thể sử dụng gương, vách ngăn và bể cá làm bằng chất liệu pha lê để mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Nếu bạn yêu thích cây xanh, có thể chọn những loại cây như lan ý, trầu bà, kim tiền, phát tài núi, cỏ đồng tiền, trúc Nhật, bàng Singapore và nhiều loại cây thủy sinh khác. Tuy nhiên, dựa theo ngũ hành, người mệnh Thủy không nên đặt quá nhiều cây trong nhà, vì điều này có thể làm mất lộc. Thay vào đó, có thể sử dụng cây thủy sinh và cá cảnh để trang trí.

Những thông tin trên là về người mệnh Thủy hợp mệnh gì và cách chọn nhà cho người mệnh này. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Hãy truy cập Tử Vi để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị khác.

Related Posts

Cây Hợp Mệnh Thủy 1982

Những loại cây cảnh có tính chất và đặc điểm riêng của chúng. Điều này dẫn đến sự khác nhau về vận mệnh cho mỗi con giáp….

Chồng Mệnh Thủy Vợ Mệnh Hỏa: Hợp Hay Không?

Chồng Mệnh Thủy Vợ Mệnh Hỏa: Hợp Hay Không?

Bạn đang băn khoăn liệu chồng mệnh Thủy và vợ mệnh Hỏa có hợp nhau hay không? Có thể bạn lo sợ rằng sự kết hợp của…

Mệnh Hỏa Và Mệnh Thủy Có Phù Hợp Nhau Không?

Mệnh Hỏa Và Mệnh Thủy Có Phù Hợp Nhau Không?

Bạn có thắc mắc liệu mệnh Hỏa và mệnh Thủy có phù hợp nhau không? Bạn muốn biết có cách nào để thu hút thần tài khi…

Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy: Mối Quan Hệ Khắc Nhau Như Thế Nào?

Ai cũng biết rằng mệnh Hỏa và mệnh Thủy khắc nhau theo phong thủy. Nhưng ít ai biết cách mà hai mệnh này khắc nhau như thế…

Mày Mò Mệnh Thủy Đeo Đá Màu Gì?

Những người mệnh Thủy thường có tính cách dễ tính, linh hoạt, và dễ thích ứng. Mặc dù bề ngoài họ có vẻ trầm lặng và bình…

Hình Xăm Hợp Mệnh Thủy 1997

Hình Xăm Hợp Mệnh Thủy 1997

Hiện nay, vấn đề hình xăm đã trở thành một trong những điều thu hút sự quan tâm của đa số các bạn trẻ. Hình xăm không…