Mệnh Thổ: Những Vật Phẩm Phong Thủy Mang Lại May Mắn và Tài Lộc

Người mệnh Thổ luôn tìm kiếm những vật phẩm phong thủy phù hợp để thu hút thêm may mắn và tài lộc vào cuộc sống của mình. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Vua Nệm khám phá top 10 vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Thổ để luôn có cuộc sống bình an và thành công.

1. Những Điều Cần Biết Về Người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh ra trong những năm sau đây:

 • Mậu Dần: 1938 – 1998
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Đinh Hợi: 1947 – 2007
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Kỷ Dậu: 1969 – 2029
 • Bính Thìn: 1976 – 2036
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Tân Mùi: 1991 – 1931

Thổ đại diện cho đất trong Ngũ Hành, là môi trường nuôi dưỡng và phát triển các sinh vật trên Trái Đất. Đây là cung mệnh đại diện cho thiên nhiên, sự sống và sự bình an, may mắn.

Người mệnh Thổ có tính cách thông minh và chung thủy.
Người mệnh Thổ có tính cách thông minh và chung thủy.

Người mệnh Thổ thường rất thông minh và có khả năng ăn nói tốt. Họ biết cách lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và có tài lãnh đạo. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn sống rất thủy chung và sẵn sàng hy sinh cho người thân yêu.

Theo quan hệ tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Vì vậy, màu tương sinh của mệnh Thổ là vàng, nâu đất, đỏ, cam và hồng tím. Các màu sắc này giúp gia chủ phát triển sự nghiệp, công việc và gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, mệnh Mộc kìm hãm sự phát triển của Thổ thông qua việc hút chất dinh dưỡng. Đồng thời, Thủy khắc Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá, xanh nước biển và màu đen.

2. Mệnh Thổ Nên Mang Gì Để Nhận May Mắn và Tài Lộc?

Người mệnh Thổ nên mang theo những vật phẩm phù hợp để tăng cường năng lượng tích cực, đem lại cuộc sống hanh thông và sự nghiệp phát triển. Dưới đây là một số loại đá quý và vật phẩm phong thủy dành cho hành Thổ:

2.1 Đá Phong Thủy

Đá phong thủy mang đến nhiều công dụng tuyệt vời như tăng vượng khí, đón điềm may, giúp công danh thăng tiến, công việc thuận lợi và đời sống bình an. Những loại đá này sở hữu nguồn năng lượng dồi dào từ vũ trụ. Vì vậy, người mệnh Thổ sử dụng đá phong thủy cũng giống như “hổ mọc thêm cánh”, có nhiều điều kiện để phát triển đến đỉnh cao.

Chọn đá phong thủy mệnh Thổ giúp bạn gia tăng tài vận và nhận thêm điều may.
Chọn đá phong thủy mệnh Thổ giúp bạn gia tăng tài vận và nhận thêm điều may.

Người mệnh Thổ nên mang theo các món đồ trang sức, phụ kiện làm từ đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa hoặc vàng, vàng nâu thuộc hành Thổ. Một số loại đá phong thủy mà bạn có thể tham khảo là:

 • Đá Garnet màu đỏ: Biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, mang đến may mắn và tài lộc.
 • Đá ruby hồng ngọc: Giúp người sở hữu nhận thêm tài lộc và vận may. Loại đá này còn có công dụng thu hút tình duyên hoặc giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Thạch anh đỏ: Màu đỏ chủ đạo thuộc hành Hỏa, có công dụng xoa dịu tinh thần và giúp kiềm chế tính nóng nảy của người mệnh Thổ.
 • Thạch anh tím: Biểu tượng của tình yêu chung thủy. Sử dụng thạch anh tím giúp bạn có thêm sức hút, dễ gặp được quý nhân và cải thiện khả năng giao tiếp, luôn lạc quan và yêu đời.
 • Đá hổ màu vàng nâu: Giúp kích thích tinh thần làm việc, gia tăng niềm tin vào công việc mà bạn đang hướng đến.
 • Đá mắt hổ nâu: Giữ cho tinh thần minh mẫn và sáng suốt. Đá mắt hổ nâu còn có tác dụng hóa giải những điều không may mắn.
 • Thạch anh tóc vàng: Thu hút năng lượng tích cực và giải trừ năng lượng xấu. Loại đá này còn giúp điều hòa khí huyết, cân bằng hệ thần kinh và mang lại sự tự tin và quyết đoán.
 • Thạch anh hồng: Biểu tượng tình yêu hoàn mỹ, mang đến cơ hội gặp gỡ nửa kia cho những ai đang cô đơn và giữ gìn gia đình hạnh phúc. Thạch anh hồng giúp xoa dịu những tổn thương tinh thần nhanh chóng và phục hồi sức khỏe của phụ nữ sau sinh.

2.2 Bật Lửa và Bao Diêm

Theo phong thủy, Hỏa sinh Thổ, là yếu tố cần thiết để người mệnh Thổ phát triển và hoàn thiện. Hỏa thiêu rụi mọi vật và biến chúng thành tro để bồi dưỡng cho đất. Vì vậy, mang theo bật lửa hoặc bao diêm bên người sẽ giúp bạn bổ sung yếu tố Hỏa phù hợp với cung mệnh của mình.

Bật lửa hoặc que diêm là 2 vật dụng mà người mệnh Thổ nên mang theo người.
Bật lửa hoặc que diêm là 2 vật dụng mà người mệnh Thổ nên mang theo người.

Hai vật dụng này được coi là vật may mắn, giúp thu hút tài vận và sức khỏe cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, bao diêm còn mang ý nghĩa về con đường tình duyên luôn rực rỡ.

2.3 Cóc Ngậm Tiền (Thiềm Thừ)

Thiềm Thừ, còn được gọi là Cóc Thiềm Thừ, Thiềm Thừ phong thủy, Cóc ba chân, Kim Thiền… được cho là yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông – đệ tử của một trong Bát Tiên thu phục. Lưu Hải Tiên Ông cũng chính là người tạo ra đồng tiền và thường xuyên giúp đỡ người nghèo.

Thiềm Thừ là vật phẩm mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Trưng bày Thiềm Thừ trong nhà sẽ giúp gia chủ tránh được rủi ro, mang đến sự bình an, may mắn và thịnh vượng.

Cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ.
Cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ nên chọn các mẫu Thiềm Thừ làm bằng đá phong thủy có màu nâu, vàng, đỏ, hồng và tím để đảm bảo sự phù hợp. Hạn chế sử dụng vật phẩm phong thủy làm từ gỗ, vì Mộc có thể làm hao tốn vận khí của Thổ.

2.4 Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là một vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc và bình an cho người sở hữu. Tỳ Hưu có hình dạng độc đáo với phần đầu rồng, thân ngựa và chân lân, tổng thể giống một con sư tử. Loài vật trong truyền thuyết này sở hữu sức mạnh uy dũng vượt trội, giúp chủ nhân trấn giữ tài lộc và của cải.

Tỳ Hưu còn có khả năng hóa giải các sát tinh trong phong thủy, giúp gia đình bạn loại bỏ những điều không may. Trong sự nghiệp và công danh, Tỳ Hưu sẽ được sử dụng để vượt qua mọi thử thách và đạt được thành công cùng với sự giàu có.

Tỳ Hưu gỗ giúp gia chủ mệnh Thổ đón thêm tài lộc.
Tỳ Hưu gỗ giúp gia chủ mệnh Thổ đón thêm tài lộc.

Người mệnh Thổ nên chọn các mẫu Tỳ Hưu làm bằng vàng, mạ vàng và có màu đỏ, vàng, nâu để tăng cường vận khí. Bạn cũng có thể làm trang sức như vòng tay, vòng cổ với hình ảnh Tỳ Hưu để luôn mang theo bên mình.

2.5 Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc, còn được gọi là “Phật Cười”, đại diện cho sự sung túc và an nhàn, giúp con người hóa giải những phiền muộn trong cuộc sống. Nụ cười của Phật Di Lặc tỏa sáng một cách hiền lành và ánh sáng hạnh phúc.

Vật phẩm phong thủy mệnh Mộc.
Vật phẩm phong thủy mệnh Mộc.

Người mệnh Thổ có thể trưng bày Tượng Phật Di Lặc tại nhà để mang lại thêm niềm vui và hạnh phúc. Bên cạnh đó, bạn có thể đeo dây chuyền, vòng tay mặt Phật để tăng cường nguồn năng lượng tích cực.

Muốn biết thêm về loại đá phù hợp với người mệnh Kim? Hãy đọc bài viết: “Mệnh Kim Nên Mang Gì Trong Người Để Mang Lại May Mắn?”

Trên đây là những vật phẩm phù hợp với người mệnh Thổ để đón thêm may mắn, tài lộc. Hy vọng bạn nhanh chóng tìm được món đồ phong thủy ưng ý để đạt được nhiều điều may mắn, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Đọc thêm: Tử Vi

Related Posts

Cây để Bàn Hợp Mệnh Thổ – Tạo Sự May Mắn Và Sinh Động Cho Không Gian

Sở hữu một chậu cây cảnh đẹp không chỉ làm cho không gian trở nên sinh động hơn, mà còn giúp chủ nhân gặp may mắn và…

Cây Hợp Mệnh Thổ 1990

Cây Hợp Mệnh Thổ 1990

Bày trí cây phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 trước và trong nhà hoặc trên bàn làm việc có thể mang đến vận may và cải thiện…

Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì

Bạn đã biết mệnh của mình hợp với màu gì và kỵ với màu gì chưa? Hãy cùng Tử Vi khám phá những màu sắc phong thủy…

Màu Hợp Mệnh Thổ 1999

Người sinh năm 1999 đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi sau: “1999 mệnh gì?” “1999 tuổi gì?” “Hợp với màu nào?” và “Người…

Mệnh Thổ Trồng Cây Gì

Ngày nay, cây xanh trong nhà trở thành xu hướng phổ biến bởi nó không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang ý nghĩa phong thủy…

Tranh Treo Phòng Ngủ Mệnh Thổ: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Tình Yêu Và Công Việc

Bạn thuộc mệnh Thổ và đang tìm kiếm một bức tranh treo phòng ngủ phù hợp với mệnh của mình? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn…