Mệnh Thổ Làm Nghề Gì

Người mệnh thổ luôn mang trong mình niềm tin, tinh thần tích cực, lạc quan, biểu thị cho cán cân công lý, trí khôn ngoan. Tuy nhiên, khi tiêu cực, thổ cũng có thể mang đến cho con người ta sự ngột ngạt, hay lo lắng về những khó khăn không tồn tại.

Những Điều Cần Biết Về Mạng Thổ

Mạng Thổ Là Gì

Để hiểu về thuyết ngũ hành, ta cần hiểu khái niệm “mạng”. Theo Mạnh Tử, mạng tức là số mạng, tiên thiên mà khi sinh ra con người đã được định sẵn không thể thay đổi. Sự vận hành của sinh mạng con người được tính theo thời gian phân chia thành 3 giai đoạn: đại vận, tiểu vận, lưu vận.

Mạng thổ là một trong những cung mệnh thuộc thuyết ngũ hành. Người mạng thổ tượng trưng cho đất, biểu thị sự công bằng và trí thông minh. Tuy nhiên, khi xấu thì thổ lại tạo nên sự nguy hiểm, tối tăm.

Nạp Âm Của Người Mạng Thổ

Người mạng thổ là cội nguồn của sự sống, tượng trưng cho cây cối và thiên nhiên. Công việc liên quan đến hỏa là lựa chọn tốt cho mạng thổ. Mạng thổ cũng có thể lựa chọn các công việc liên quan trực tiếp đến bản mệnh của mình như công việc trong ngành nông nghiệp hoặc các công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa, gạch đá, gốm sứ, xây dựng.

Tuy nhiên, người mệnh thổ nên tránh làm công việc liên quan đến mệnh mộc và mệnh kim, cũng như các công việc liên quan đến nước. Điều này sẽ giúp mạng thổ tránh được nhiều trở ngại và khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

Đặc Điểm và Tính Cách Của Người Mạng Thổ

Người mạng thổ có tấm lòng bao dung, tha thức, đáng tin cậy. Họ luôn quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn hơn mình và rất dễ được lòng mọi người bởi niềm tin. Người mạng thổ biết rất rõ thế mạnh của bản thân mình và luôn đưa ra định hướng đúng đắn để tạo nên những bước đột phá trong công việc và cuộc sống.

Người mạng thổ thường có tính cách trầm tĩnh, điềm đạm, cẩn trọng, và luôn suy nghĩ trước sau. Họ khéo tay, ngăn nắp và có khả năng tổ chức công việc hợp lý, đảm bảo cuộc sống đa dạng và trang hoàng xinh xắn. Họ cũng là chỗ dựa vững chắc, kiên trì cho người thân và bạn bè xung quanh, đặc biệt là trong những lúc khó khăn hay khủng hoảng.

Trong tình yêu, người mạng thổ rất khó mở lòng với người khác, nhưng một khi đã xác định yêu ai thì vô cùng chung thủy, không bao giờ thay lòng đổi dạ. Trong công việc, họ luôn học hỏi, tìm tòi, sáng tạo để mang lại hiệu quả cao nhất. Mặc dù đôi lúc họ bị chê là chậm chạp, nhưng người mạng thổ luôn tạo dấu ấn riêng và đạt được thành công.

Tại Sao Chúng Ta Phải Chọn Nghề Hợp Mệnh

Mỗi người đều có tính cách, mơ ước và định hướng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ khi tìm được công việc mà bản thân yêu thích thì ta mới có thể phát huy hết tiềm năng của mình và làm cuộc sống trở nên vui vẻ, tươi mới hơn. Lựa chọn đúng nghề hợp mệnh sẽ giúp con người gặp quý nhân phù trợ và tránh được khó khăn và gian nan.

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mạng thổ sẽ hợp với các nghề thuộc mệnh hỏa hoặc những nghề cùng với mệnh thổ. Các công việc liên quan đến hỏa như kỹ sư nhiệt điện, đốt lò gốm sứ, làm lính cứu hỏa, làm đầu bếp… được coi là lựa chọn tốt cho mạng thổ. Những công việc liên quan trực tiếp đến bản mệnh của mình cũng là sự lựa chọn phù hợp và mang lại nhiều may mắn trong con đường phát triển. Công việc trong ngành nông nghiệp cũng là một lựa chọn tốt cho người mạng thổ.

Mạng Thổ Hợp Nghề Gì?

Người mạng thổ thích hợp với những công việc liên quan đến mệnh hỏa như kỹ sư nhiệt điện, đốt lò gốm sứ, làm lính cứu hỏa, làm đầu bếp… Họ cũng có thể làm các công việc liên quan đến đất đai, nhà cửa, gạch đá, gốm sứ, xây dựng. Công việc trong ngành nông nghiệp cũng là lựa chọn phù hợp cho mạng thổ.

Tuy nhiên, người mạng thổ nên tránh làm công việc liên quan đến mệnh mộc và mệnh kim, cũng như các công việc liên quan đến nước.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết mệnh thổ hợp nghề gì và có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân. Tử Vi

Related Posts

Cây để Bàn Hợp Mệnh Thổ – Tạo Sự May Mắn Và Sinh Động Cho Không Gian

Sở hữu một chậu cây cảnh đẹp không chỉ làm cho không gian trở nên sinh động hơn, mà còn giúp chủ nhân gặp may mắn và…

Cây Hợp Mệnh Thổ 1990

Cây Hợp Mệnh Thổ 1990

Bày trí cây phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 trước và trong nhà hoặc trên bàn làm việc có thể mang đến vận may và cải thiện…

Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì

Bạn đã biết mệnh của mình hợp với màu gì và kỵ với màu gì chưa? Hãy cùng Tử Vi khám phá những màu sắc phong thủy…

Màu Hợp Mệnh Thổ 1999

Người sinh năm 1999 đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi sau: “1999 mệnh gì?” “1999 tuổi gì?” “Hợp với màu nào?” và “Người…

Mệnh Thổ Trồng Cây Gì

Ngày nay, cây xanh trong nhà trở thành xu hướng phổ biến bởi nó không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang ý nghĩa phong thủy…

Tranh Treo Phòng Ngủ Mệnh Thổ: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Tình Yêu Và Công Việc

Bạn thuộc mệnh Thổ và đang tìm kiếm một bức tranh treo phòng ngủ phù hợp với mệnh của mình? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn…