Mệnh Hỏa Nên Chọn Xe Màu Gì?

Việc mua xe ô tô đối với người Việt là vấn đề quan trọng, như việc chọn đất để xây nhà. Xe ô tô là ngôi nhà di động, đi cùng chủ xe khắp mọi nẻo đường. Đặc biệt, khi mua xe có giá trị lớn, màu sắc trở thành điều cần lưu ý.

Ngoài việc chọn ngày, giờ nhận xe, việc chọn màu sắc khiến nhiều người “đau đầu”. Thật khó bỏ qua màu yêu thích để chọn màu xe ô tô hợp tuổi. Tuy nhiên, tôi hiểu rằng trên thực tế, việc này đòi hỏi sự đánh đổi và quan tâm.

Câu hỏi “Mệnh Hỏa nên mua xe màu gì” là một câu hỏi mà nhiều người Mệnh Hỏa quan tâm khi muốn mua xe ô tô. Hiểu được sự bận tâm của các bạn, tôi sẽ đưa ra các vấn đề cần lưu ý dưới đây, giúp các bạn có căn cứ chọn màu xe phù hợp với phong thủy.

Trước tiên, hãy nắm vững quy luật ngũ hành cần chú ý phong thủy mua xe.

Quy luật ngũ hành cần chú ý phong thủy mua xe

Theo quan niệm phong thủy, người xoay quanh 5 mệnh gồm Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim. Mỗi mệnh đại diện cho một yếu tố như sau:

 • Thủy tượng trưng cho nước
 • Mộc tượng trưng cho cây cối
 • Hỏa tượng trưng cho lửa
 • Thổ tượng trưng cho đất
 • Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại

Theo quan niệm trong phong thủy, ngũ hành luôn có mối quan hệ tương trợ và tương khắc. Mối quan hệ tương trợ là khi một yếu tố sinh ra yếu tố khác, thúc đẩy sự phát triển của nhau. Mối quan hệ tương khắc là mỗi yếu tố ức chế lẫn nhau.

Ngũ hành tương sinh xảy ra theo thứ tự Mộc – Hỏa – Thổ – Kim – Thủy. Ngũ hành tương khắc xảy ra theo thứ tự Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Do đó, khi quan tâm đến phong thủy xe ô tô, bạn cần biết mình thuộc mệnh nào để nắm được màu sắc đặc trưng, linh vật đại diện, các điều cấm kỵ cần tránh.

Dựa trên năm sinh của mỗi người, chúng ta có một bản mệnh riêng. Vậy bạn sinh năm bao nhiêu? Bạn có thuộc mệnh Hỏa không? Hãy đọc tiếp nhé!

Những tuổi nào thuộc mệnh Hỏa?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm sau đây:

 • Sinh năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Sinh năm Mậu Tý: 1948, 2008
 • Sinh năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Sinh năm Ất Tỵ: 1965, 2025
 • Sinh năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Sinh năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Sinh năm Ất Hợi: 1935, 1995
 • Sinh năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Sinh năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Sinh năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Sinh năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Sinh năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Dựa trên các nhóm năm sinh trên, bạn có thể biết mình thuộc mệnh Hỏa hay không?

Vậy người mệnh Hỏa nên chọn xe màu gì?

Người mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lá cây. Xanh lá cây là màu tương sinh với mệnh Hỏa. Khi mua xe màu xanh lá cây, bạn sẽ thu hút năng lượng và nhận được sự thúc đẩy sức mạnh từ bên ngoài. Màu xanh lá cây cũng tượng trưng cho sự sống và trù phú. Cuộc sống của bạn sẽ thêm đầy đủ và bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, xanh lá cây là màu lý tưởng mà người mệnh Hỏa có thể lựa chọn khi mua xe.

Ngoài màu xanh lá cây, người mệnh Hỏa có thể chọn xe màu đỏ, tím, hồng, và cam. Đây đều là màu tương sinh với mệnh Hỏa. Màu đỏ biểu hiện sự nhiệt huyết, sức khỏe, tình yêu và đam mê. Màu tím tượng trưng cho vẻ đẹp quý phái và tinh thần sáng tạo. Màu hồng biểu thị sự thấu hiểu, ôn hòa và kết nối. Màu cam mang trong mình sự mạnh mẽ và quyến rũ. Những màu sắc này sẽ mang lại nhiều may mắn, phát triển và bình an cho người mệnh Hỏa khi sở hữu một chiếc xe ô tô.

Người mệnh Hỏa cần tránh mua xe màu gì?

Người mệnh Hỏa nên tránh mua xe màu xanh dương, đen và xám đen. Màu xanh dương và đen là màu khắc mệnh Hỏa. Những màu này có thể mang lại không may mắn, thiếu bình an và gây trở ngại trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sự nghiệp. Vì vậy, hãy tránh chọn những màu sắc này khi mua xe.

Tuy nhiên, ngoại lệ đối với người mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa. Họ sinh vào các năm như Đinh Dậu, Bính Thân, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi không bị khắc chế bởi những mệnh Thủy. Vì vậy, họ có thể lựa chọn các màu sắc xe đa dạng hơn.

Kết

Mua xe ô tô phù hợp với mệnh Hỏa là điều cần lưu ý để tạo niềm tin và an tâm cho bạn khi bỏ ra một khoản tiền lớn để mua xe. Tuy nhiên, phong thủy trong mua xe chỉ nên là tư vấn tham khảo.

Với câu hỏi “Mệnh Hỏa nên mua xe màu gì?”, thông qua bài viết này, tôi hi vọng bạn – người mệnh Hỏa – đã có đủ thông tin cần thiết và tự tin đưa ra quyết định về màu sắc xe ô tô phù hợp với mệnh của mình. Chúc bạn tìm được chiếc xe ưng ý với màu sắc hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn và bình an.

Related Posts

Mệnh Hỏa: Chọn Vòng Gỗ Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Nhất?

Mệnh Hỏa: Chọn Vòng Gỗ Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Nhất?

Bạn là người Mệnh Hỏa đang muốn tìm vòng gỗ ưng ý nhưng chưa biết tìm đeo loại vòng nào? Số hạt là bao nhiêu? Thì hôm…

Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh không phân biệt tuổi tác hay thế hệ và đang trở thành một thú vui phổ biến. Ngày nay, không chỉ người trẻ mà…

Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa

Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh không phân biệt tuổi tác hay thế hệ, nó là một thú vui được mọi người ưa thích. Hiện nay, việc trồng ít nhất…

Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa - Chọn Cây Trang Trí Đúng Phong Thủy

Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa – Chọn Cây Trang Trí Đúng Phong Thủy

Trên bàn làm việc, việc trang trí vật nào cũng cần theo phong thuỷ để mang lại nhiều vận may và tài lộc. Bạn đã biết cây…

Tuổi Ất Hợi 1995: Sống Hòa Hợp với Con Số Nào?

Bạn tuổi Ất Hợi 1995 đang muốn tìm hiểu con số hợp với mình? Được sinh ra vào năm này, bạn sẽ có một số may mắn…

Màu Tương Sinh Mệnh Hỏa – Chọn Màu Sắc Phù Hợp Mang Lại May Mắn

Bạn là người mệnh Hỏa và đang tìm hiểu về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp phong thủy mang lại may mắn….