Mệnh Hỏa: Nên đeo vàng hay bạc?

Người mệnh Hỏa có nên đeo vàng không? Nên đeo gì tốt? Đây là những thắc mắc mà rất nhiều người đặt ra. Thực tế là, không phải chỉ có người mệnh Hỏa mới có thể đeo vàng, bạc và các kim loại quý khác. Tuy nhiên, để tăng vận khí và may mắn, tốt hơn hết là lựa chọn những mẫu vòng phong thủy phù hợp với mệnh của mình.

Người mệnh Hỏa có nên đeo vàng không?

Vàng là một loại kim loại quý có màu vàng ánh kim nổi bật. Với đặc tính không bị ăn mòn, độ tinh khiết cao và ổn định ở mọi điều kiện, vàng được coi là kim loại quý giá nhất. Vàng đã được dùng từ lâu để chế tác trang sức và trở thành thước đo giá trị của hàng hóa.

Trong quy luật ngũ hành, Hỏa khắc Kim, vì vậy nhiều người lo ngại rằng việc đeo vàng sẽ làm người mệnh Hỏa mất đi năng lượng và giảm vận khí. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn không có cơ sở.

Thực tế, chỉ có vàng thô chưa được chế tác mới mang năng lượng và ý nghĩa phong thủy. Khi qua quá trình chế tác, vàng gần như không còn năng lượng hoặc chỉ còn rất ít. Do đó, vàng và bạc không được sử dụng để làm vòng phong thủy mà chỉ được chế tác thành charm để tăng tính thẩm mỹ.

Người mệnh Hỏa và những cung mệnh khác hoàn toàn có thể đeo vàng nếu muốn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trang sức từ vàng đã trải qua quá trình đun nóng ở nhiệt độ cao nên không còn năng lượng. Lúc này, các trang sức từ vàng chỉ có giá trị kinh tế và thẩm mỹ, không có tác dụng trong phong thủy.

Người mệnh Hỏa nên đeo gì tốt?

Người mệnh Hỏa nên chọn vòng được làm từ gỗ và đá tự nhiên. Những nguyên liệu tự nhiên này đã trải qua hàng chục năm, thậm chí hàng nghìn năm để hình thành, mang trong mình linh khí và năng lượng của đất trời. Năng lượng tích cực từ gỗ và đá sẽ giúp cân bằng năng lượng tiêu cực, tăng vận khí, hóa hung thành cát và mang lại may mắn cho chủ nhân.

Nếu bạn đang thắc mắc “Người mệnh Hỏa nên đeo gì tốt?”, dưới đây là 5 mẫu vòng phù hợp:

1. Vòng tay gỗ sưa

Trong quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, vì vậy vòng tay gỗ sưa là lựa chọn hàng đầu. Gỗ sưa có màu đỏ nổi bật và vân gỗ xuất hiện ở cả bốn mặt. Loại gỗ này có tính thẩm mỹ cao và chất gỗ cứng, đanh, không bị mục nát ngay cả khi ngâm trong bùn đất trong nhiều năm.

Vòng tay gỗ sưa có tác dụng trấn áp âm khí, trừ tà, gia tăng may mắn và tránh xui xẻo bất ngờ. Nếu bạn chỉ muốn đeo vòng tay phong thủy để cầu mong may mắn và bình an, hãy xem xét các mẫu vòng tay từ loại gỗ này.

2. Vòng gỗ trầm hương

Người mệnh Hỏa cũng có thể chọn vòng gỗ trầm hương nếu bạn yêu thích hương trầm nhẹ nhàng, thanh tao. Gỗ trầm hương được coi là loại gỗ quý hiếm với tác dụng đối với sức khỏe và năng lượng dồi dào.

Vòng gỗ trầm hương giúp trừ tà, tăng vận khí, thu hút tài lộc và may mắn. Mùi hương từ gỗ trầm còn giúp an dịu thần kinh, tăng khả năng tập trung và giảm căng thẳng thần kinh.

3. Vòng gỗ huyết rồng

Vòng gỗ huyết rồng có màu đỏ nổi bật và độ thấu quang lên đến 99%. Loại gỗ này rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Gỗ huyết rồng mang tinh hoa trời đất, hóa giải tai ương, xui xẻo và mang đến sự bình an cho chủ nhân.

4. Vòng đá mã não đỏ

Đá mã não đỏ có màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa, phù hợp với người trung niên và cao tuổi. Đá mã não đỏ tượng trưng cho sức khỏe, bình an và có tác dụng cải thiện sức khỏe.

5. Vòng đá thạch anh xanh lục

Người mệnh Hỏa cũng có thể chọn vòng đá thạch anh xanh lục. Thạch anh xanh mang lại sự tỉnh táo, minh mẫn và tâm trí sáng suốt. Đá này cũng thu hút may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Nhớ lựa chọn một trong những mẫu vòng phù hợp để tăng cường vận khí và may mắn. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo Tử Vi – địa chỉ uy tín về vòng phong thủy.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về việc người mệnh Hỏa nên đeo vàng hay bạc.

Related Posts

Mệnh Hỏa: Chọn Vòng Gỗ Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Nhất?

Mệnh Hỏa: Chọn Vòng Gỗ Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Nhất?

Bạn là người Mệnh Hỏa đang muốn tìm vòng gỗ ưng ý nhưng chưa biết tìm đeo loại vòng nào? Số hạt là bao nhiêu? Thì hôm…

Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh không phân biệt tuổi tác hay thế hệ và đang trở thành một thú vui phổ biến. Ngày nay, không chỉ người trẻ mà…

Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa

Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh không phân biệt tuổi tác hay thế hệ, nó là một thú vui được mọi người ưa thích. Hiện nay, việc trồng ít nhất…

Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa - Chọn Cây Trang Trí Đúng Phong Thủy

Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa – Chọn Cây Trang Trí Đúng Phong Thủy

Trên bàn làm việc, việc trang trí vật nào cũng cần theo phong thuỷ để mang lại nhiều vận may và tài lộc. Bạn đã biết cây…

Tuổi Ất Hợi 1995: Sống Hòa Hợp với Con Số Nào?

Bạn tuổi Ất Hợi 1995 đang muốn tìm hiểu con số hợp với mình? Được sinh ra vào năm này, bạn sẽ có một số may mắn…

Màu Tương Sinh Mệnh Hỏa – Chọn Màu Sắc Phù Hợp Mang Lại May Mắn

Bạn là người mệnh Hỏa và đang tìm hiểu về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp phong thủy mang lại may mắn….