Mệnh Hỏa: Lựa chọn màu sắc hợp mệnh

Bạn thuộc mệnh Hỏa và đang muốn tìm hiểu về màu sắc hợp mệnh? Bạn đúng chỗ rồi! Vì màu sắc có thể ảnh hưởng đến công việc, kinh doanh và sự nghiệp của chúng ta, việc chọn màu hợp mệnh là rất quan trọng. Vậy hãy cùng Tử Vi giải đáp câu hỏi “Mệnh Hỏa hợp màu gì?” và “Mệnh Hỏa kỵ màu gì?” để bạn biết cách lựa chọn đúng màu sắc để mang lại may mắn và thành công.

Mệnh Hỏa và tuổi của bạn

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về màu sắc hợp mệnh và kỵ mệnh, hãy xác định mệnh Hỏa của bạn. Bạn có thể tra cứu thông tin này dễ dàng thông qua bảng tổng hợp sau:

Can Chi (Tuổi) Năm Sinh Nạp Âm
Giáp Tuất 1934,1994 Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu 1957,2017 Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần 1926,1986 Lư Trung Hỏa
Ất Hợi 1935,1995 Sơn Đầu Hỏa
Giáp Thìn 1964,2024 Phú Đăng Hỏa
Đinh Mão 1927,1987 Lư Trung Hỏa
Mậu Tý 1948,2008 Tích Lịch Hỏa
Ất Tỵ 1965,2025 Phú Đăng Hỏa
Kỷ Sửu 1949,2009 Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ 1978,2038 Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân 1956,2016 Sơn Hạ Hỏa
Kỷ Mùi 1979,2039 Thiên Thượng Hỏa

Tính cách của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có tính cách nóng nảy và nhiệt tình. Họ luôn dám đối mặt với những khó khăn và luôn cống hiến hết mình cho công việc. Tuy nhiên, tính cách này cũng có thể làm trở ngại khi đi đến thành công. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc và trở nên ôn hòa hơn để trở thành một người hoàn hảo hơn.

Màu sắc hợp mệnh Hỏa

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây (màu của mệnh Mộc) và các màu sắc gắn liền với mệnh Hỏa như màu đỏ, cam, tím và hồng.

Màu xanh lá cây giúp trung hòa sự nóng nảy trong tính cách của người mệnh Hỏa và mang lại nguồn năng lượng tích cực. Trong khi đó, màu đỏ, cam, tím và hồng không chỉ tăng cường sức mạnh và may mắn cho người mệnh Hỏa mà còn tượng trưng cho vận may và tiền tài.

Màu sắc kỵ mệnh Hỏa

Ngược lại, người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng các màu xanh dương, xám và đen, bởi vì chúng là màu tương khắc với mệnh Hỏa. Ngoài ra, cũng nên kiêng kỵ màu vàng và màu nâu đất vì chúng là màu của mệnh Thổ.

Đối với mệnh Hỏa, màu trắng và màu đen cũng không được khuyến nghị vì chúng là màu tương khắc và chế khắc với mệnh Hỏa.

Màu sắc trong cuộc sống hàng ngày

Nếu bạn muốn áp dụng màu sắc hợp mệnh vào cuộc sống hàng ngày, đừng quên áp dụng chúng vào trang phục, đồ vật và cả ô tô.

Đối với nam giới mệnh Hỏa, các màu xanh lá, đỏ và cam là những sự lựa chọn tốt nhất. Trong khi đó, phụ nữ mệnh Hỏa nên sử dụng các màu xanh lá, đỏ, cam, tím và hồng để tạo sự tươi tắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Khi mua ô tô, màu đỏ và màu cam là những màu sắc hợp mệnh Hỏa. Nếu bạn không thích những màu này, có thể tham khảo các màu khác như màu bạc hoặc màu trắng, nhưng hãy nhớ rằng chúng không phải là màu hợp mệnh tuyệt đối.

Biến ngôi nhà thành vượng vận

Ngoài việc áp dụng màu sắc, bạn cũng có thể bài trí nhà cửa phù hợp với mệnh Hỏa để thu hút vượng vận và tài lộc. Một số cây phong thủy hợp mệnh Hỏa như cây hồng môn, cây phú quý và cây vạn lộc có thể được đặt trong nhà để tăng cường vượng khí.

Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy như quả cầu màu đỏ hoặc hồng, tượng linh vật như Tỳ hưu và Thiềm Thừ cũng có thể giúp bạn thu hút tài lộc và may mắn. Đồng thời, tranh phong thủy như tránh tứ quý và mã đáo thành công có thể mang lại nhiều may mắn trong công việc. Bình hút lộc phong thủy cũng là một vật phẩm tuyệt vời để chiêu tài và giữ lộc cho gia đình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được màu sắc nào hợp và kỵ với mệnh Hỏa. Hãy áp dụng màu sắc đúng để mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho bản thân. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Tử Vi, hãy truy cập Tử Vi.

Related Posts

Mệnh Hỏa: Chọn Vòng Gỗ Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Nhất?

Mệnh Hỏa: Chọn Vòng Gỗ Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Nhất?

Bạn là người Mệnh Hỏa đang muốn tìm vòng gỗ ưng ý nhưng chưa biết tìm đeo loại vòng nào? Số hạt là bao nhiêu? Thì hôm…

Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh không phân biệt tuổi tác hay thế hệ và đang trở thành một thú vui phổ biến. Ngày nay, không chỉ người trẻ mà…

Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa

Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh không phân biệt tuổi tác hay thế hệ, nó là một thú vui được mọi người ưa thích. Hiện nay, việc trồng ít nhất…

Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa - Chọn Cây Trang Trí Đúng Phong Thủy

Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa – Chọn Cây Trang Trí Đúng Phong Thủy

Trên bàn làm việc, việc trang trí vật nào cũng cần theo phong thuỷ để mang lại nhiều vận may và tài lộc. Bạn đã biết cây…

Tuổi Ất Hợi 1995: Sống Hòa Hợp với Con Số Nào?

Bạn tuổi Ất Hợi 1995 đang muốn tìm hiểu con số hợp với mình? Được sinh ra vào năm này, bạn sẽ có một số may mắn…

Màu Tương Sinh Mệnh Hỏa – Chọn Màu Sắc Phù Hợp Mang Lại May Mắn

Bạn là người mệnh Hỏa và đang tìm hiểu về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp phong thủy mang lại may mắn….