Màu Tương Sinh Mệnh Mộc

Bạn muốn biết mệnh Mộc hợp với màu gì, kỵ màu gì? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này. Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành vào cuộc sống sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích và may mắn.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Mỗi người có bản mệnh riêng dựa trên năm sinh, vì vậy có những đặc điểm về tính cách và vận số khác nhau. Người mệnh Mộc có tính cách quyết đoán và dám nghĩ dám làm. Đây là phẩm chất quan trọng để thành công trong cuộc sống.

Ưu điểm của người mệnh Mộc là sự sắc bén và tư duy nhanh nhạy. Họ cũng thu hút được nhiều sự tín nhiệm trong giao tiếp vì họ thông minh, khôn ngoan và đáng tin cậy.

Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh Mộc là họ thiếu kiên nhẫn khi đối mặt với mục tiêu và ý tưởng lớn. Vì họ nhạy bén với thông tin từ bên ngoài, họ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Để đạt được thành công như mong muốn, họ cần rèn luyện kiên nhẫn.

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019
 • Mậu Thìn: 1988, 1928
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Nhâm Tý: 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989, 1929
 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Quý Sửu: 1973, 2033
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Canh Thân: 1980, 2040
 • Mậu Tuất: 1958, 2018
 • Tân Dậu: 1981, 2041

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh, mệnh Mộc hợp với màu Thủy. Màu sắc hợp với mệnh Mộc bao gồm đen và các màu xanh như xanh da trời, xanh dương, xanh lá cây, xanh nõn chuối. Đây là những màu sắc mang lại may mắn cho người mệnh Mộc về sức khỏe, tiền tài và sự phát triển.

Bảng màu hợp mệnh Mộc:

Bảng màu hợp, kỵ mệnh Mộc

Màu xanh lá cây – màu hợp mệnh Mộc

Màu xanh lá cây là màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Nó mang đến sức khỏe dồi dào và giúp họ tồn tại một cách khỏe mạnh, ít gặp phải bệnh tật. Màu xanh lá còn tượng trưng cho sự trong lành, tươi mới, và phát triển dựa trên nền tảng hòa bình.

Màu xanh dương – màu tương sinh của mệnh Mộc

Xanh dương là màu của bầu trời rộng lớn và biển cả bao la. Nó liên tưởng đến không gian rộng lớn, tự do và phóng khoáng – điều phù hợp với tính cách quyết đoán và dám nghĩ lớn của người mệnh Mộc. Xanh dương cũng biểu thị thông tuệ, khôn ngoan và tự tin – những điểm mạnh trong tính cách của người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc sử dụng màu xanh dương như một “đôi cánh” mang lại sức mạnh, sự tự tin và giúp họ đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Mệnh Mộc có hợp màu đen không?

Màu đen là màu đặc trưng của hành Thủy – hành tương sinh với hành Mộc. Vì vậy, màu đen là màu tương sinh của người mệnh Mộc.

Màu đen mang đến sự bí ẩn, tinh tế và quyền lực. Nó giúp đem lại sự tổng hòa cho người mệnh Mộc, giúp họ có thể làm chủ được tình huống, phán đoán sự việc một cách rõ ràng. Màu đen cũng biểu thị sự điềm đạm và bảo vệ, giúp người mệnh Mộc tránh được nhiều nguy hiểm.

Mệnh Mộc có hợp với màu đen không?

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Theo quy tắc tương khắc trong ngũ hành, màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng và nâu đất là màu kỵ với mệnh Mộc. Người mệnh Mộc nên tránh sử dụng những màu này vì chúng có thể khắc chế vận may và mang lại những điều không tốt. Cụ thể:

 • Màu trắng, bạc, xám (màu của mệnh Kim): Những màu này khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điều xui xẻo và không thuận lợi trong mọi chuyện.
 • Màu vàng, nâu vàng (màu của mệnh Thổ): Những màu này bị mệnh Mộc khắc chế, không mang lại vượng khí và may mắn.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì, từ đó bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp để tránh rủi ro và nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Hãy ghé thăm Tử Vi thường xuyên để đọc nhiều bài viết hữu ích và tìm hiểu thêm về phong thủy.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Related Posts

Mệnh Mộc Nên Trồng Loại Cây Nào

Người mang mệnh Mộc thường được coi là biểu tượng của cây cối. Tuy nhiên, để tăng tài lộc và may mắn, bạn cần chọn những loại…

Mệnh Mộc Sinh Năm Bao Nhiêu: Tự Khám Phá Tính Cách!

Bạn có biết mệnh Mộc là sinh năm bao nhiêu không? Mệnh Mộc được biết đến là một trong những mệnh có sức sống mãnh liệt nhất…

Cây Lưỡi Hổ: Lựa Chọn Phong Thủy Thông Minh

Ấn tượng và ấn tượng – đó là những từ mà cây lưỡi hổ mang lại khi xuất hiện trong không gian sống của chúng ta. Nhưng…

Mệnh Mộc mới mua xe màu gì?

Người mệnh Mộc luôn đặt câu hỏi “Người mệnh Mộc mua xe màu gì để tốt cho phong thủy?” khi chọn mua một chiếc xe ô tô….

Mệnh Mộc Hợp Cây Gì?

Trong ngũ hành, mệnh Mộc chủ về màu xanh của cây, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và ý chí vươn lên như từng nhành cây….

Mệnh Mộc và Mệnh Thủy: Liệu có hợp nhau?

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Điều này đã từ lâu trở thành một câu hỏi đặt ra cho những ai quan tâm đến…