Màu Sắc Hợp Mệnh Thổ: Bí Quyết Chọn Mua Màu Sắc Hợp Phong Thủy

Mệnh Thổ hợp màu gì nhất – câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi chọn mua các vật dụng như điện thoại, ô tô, xe máy, ví tiền, laptop… Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời! Hãy cùng Ben Computer tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu gì cho nam và nữ, cũng như màu nào không hợp và màu nào cần tránh.

I. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Trong phong thủy, mệnh Thổ tượng trưng cho Đất mẹ nuôi dưỡng vạn vật, cỏ cây, luôn vững chãi và tràn đầy sức sống. Để biết mệnh Thổ hợp màu gì, chúng ta cần hiểu về quy luật tương sinh tương khắc theo thuyết Ngũ hành. Theo đó, màu sắc hợp mệnh là các màu đại diện cho bản mệnh đó và màu sắc thuộc hành tương sinh với hành bản mệnh.

mệnh thổ hợp màu gì

Cùng Ben Computer tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu gì

Vậy, mệnh Thổ hợp với màu gì? Ở trường hợp của những người mang bản mệnh thuộc hành Thổ, màu sắc hợp nhất là:

 • Màu sắc tương sinh: màu đỏ, màu hồng, màu tím – các màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ.
 • Màu sắc tương hợp: màu nâu, màu vàng đất, màu cam đất – các màu sắc tượng trưng cho hành Thổ.

Như vậy, mệnh Thổ hợp với màu đỏ, màu hồng, màu tím vì đây là các màu tương sinh với hành Thổ. Trong đó, màu đỏ là màu phù hợp nhất vì đây là màu đặc trưng của hành Hỏa. Hỏa là lửa, lửa đốt cháy mọi thứ và tạo ra đất, vì vậy sẽ rất tốt cho mệnh Thổ.

1. Nữ mệnh Thổ hợp màu gì?

Nữ mệnh Thổ hợp với tất cả các màu sắc hợp với mạng Thổ. Đó là các màu đỏ, hồng, tím, nâu, vàng đất… Trong số đó, các màu nữ mệnh Thổ nên sử dụng thường xuyên là màu hồng, màu đỏ, hoặc màu nâu, vàng đất… Các màu sắc khác như tím, cam đậm… thường được sử dụng ở những dịp đặc biệt, sự kiện quan trọng…

nữ mệnh thổ hợp màu gì

Các màu sắc hợp với nữ mệnh Thổ

2. Nam mệnh Thổ hợp màu gì?

Nam mạng Thổ cũng có thể sử dụng các màu sắc tương hợp với mạng Thổ. Trong số đó, các màu sắc hợp nhất là màu đỏ, nâu và vàng đất. Những gam màu này rất phù hợp với đặc trưng giới tính của nam giới.

nam mệnh thổ hợp màu gì

Các màu sắc hợp nam mệnh Thổ

II. Mệnh Thổ không hợp màu gì nhất?

Theo quan niệm tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, vì cây mọc trong đất, hút hết chất dinh dưỡng khiến đất bị suy kiệt, xói mòn, nên hành Mộc tương khắc với hành Thổ. Từ quan niệm này, người xưa cho rằng mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá cây nhất. Vì xanh lá cây là màu sắc đại diện, đặc trưng của hành Mộc.

Theo đó, nếu người mệnh Thổ sử dụng nhiều màu xanh lá cây trong thời gian dài, họ có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe, tài chính và tình cảm… Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, nếu quan tâm nhiều đến vấn đề phong thủy, người mệnh Thổ nên tránh chọn mua hay sử dụng các vật dụng quan trọng (điện thoại, xe, máy tính, ví tiền…) có màu xanh lá cây để tránh những điều không may mắn.

mệnh thổ không hợp màu gì

Mệnh Thổ không hợp các màu sắc xanh

III. Những năm sinh thuộc mệnh Thổ

Để biết được bản thân, bạn bè, người quen và người thân trong gia đình có phải là mệnh Thổ hay không, bạn cần biết người mệnh Thổ sinh năm nào. Dưới đây là thông tin về những năm sinh thuộc mệnh Thổ:

 • Người sinh năm 1960 – 2020 (Canh Tý)
 • Người sinh năm 1961 – 2021 (Tân Sửu)
 • Người sinh năm 1938 – 1998 (Mậu Dần)
 • Người sinh năm 1939 – 1999 (Kỷ Mão)
 • Người sinh năm 1976 – 2036 (Bính Thìn)
 • Người sinh năm 1977 – 2037 (Đinh Tỵ)
 • Người sinh năm 1990 – 1930 (Canh Ngọ)
 • Người sinh năm 1991 – 1931 (Tân Mùi)
 • Người sinh năm 1968 – 2028 (Mậu Thân)
 • Người sinh năm 1969 – 2029 (Kỷ Dậu)
 • Người sinh năm 1946 – 2006 (Bính Tuất)
 • Người sinh năm 1947 – 2007 (Đinh Hợi)

IV. Giải đáp một số thắc mắc cho người mệnh Thổ

Liên quan đến mệnh Thổ, người dùng thường quan tâm đến một số vấn đề như mệnh Thổ có hợp màu đen không, nên mua laptop, máy tính, đá thạch anh… màu gì để hợp phong thủy nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến những câu hỏi này, hãy theo dõi câu trả lời dưới đây!

1. Mệnh Thổ mua laptop màu gì tốt nhất?

Mệnh Thổ nên mua laptop màu đỏ, màu hồng hoặc các tông màu nâu, vàng đất, cam sẫm là tốt nhất. Vì đây đều là các tông màu đại diện cho hành tương sinh (hành Hỏa), tương hợp với mệnh Thổ (hành Thổ). Trong trường hợp bạn không thể chọn được laptop có các tông màu hợp bản mệnh, bạn có thể cân nhắc sử dụng các màu sắc này để trang trí cho chiếc laptop của mình. Ví dụ như dùng decal, miếng dán, sticker… có màu sắc đỏ, hồng tím, vàng đất, nâu… tương hợp với bản mệnh.

mệnh thổ mua laptop màu gì

Laptop màu đỏ rất hợp với mệnh Thổ

2. Mệnh Thổ hợp màu đen không?

Màu đen là màu sắc đại diện cho hành Thủy (nước). Theo quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ khắc Thủy. Vì vậy, nếu người mệnh Thổ sử dụng các màu sắc thuộc mệnh Thủy, họ có thể khắc chế được, chứ không lo bị khắc chế ngược lại. Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi “mệnh Thổ hợp màu đen không?” là mệnh Thổ có thể sử dụng màu đen được.

3. Mệnh Thổ hợp đá thạch anh màu gì?

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, mệnh Thổ hợp với đá thạch anh màu hồng, đá thạch anh tím và đá thạch anh vàng. Vì đây là các màu sắc thuộc mệnh Hỏa, và Hỏa lại sinh Thổ, vì vậy nếu bạn chọn đá thạch anh có các tông màu này, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, gia tăng sức khỏe và thu về thêm nhiều tài lộc cho bản thân.

mệnh thổ hợp đá thạch anh tím

Mệnh thổ hợp với đá thạch anh màu tím

4. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Lộ Bàng Thổ là bản mệnh của những người sinh năm 1991. Vì bản mệnh này vẫn thuộc hành Thổ, do đó, các màu sắc hợp nhất với người Lộ Bàng Thổ cũng là các màu hợp với mệnh Thổ nói chung. Đó là màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, hồng) và màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng hoàng thổ, nâu nhạt…).

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo để biết mệnh Thổ hợp màu gì trong năm 2021, cũng như màu nào không hợp và màu nào nên tránh. Hi vọng với những thông tin mà Ben Computer chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể chọn mua được laptop, xe ô tô, xe máy, điện thoại, ví, đồng hồ… có màu sắc hợp phong thủy, giúp gia tăng sức khỏe, tài lộc và may mắn cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment để được Ben Computer hỗ trợ giải đáp và tư vấn nhé!

Xem thêm bài viết: Ý nghĩa các con số trong phong thủy từ 00 – 99

Related Posts

Cây để Bàn Hợp Mệnh Thổ – Tạo Sự May Mắn Và Sinh Động Cho Không Gian

Sở hữu một chậu cây cảnh đẹp không chỉ làm cho không gian trở nên sinh động hơn, mà còn giúp chủ nhân gặp may mắn và…

Cây Hợp Mệnh Thổ 1990

Cây Hợp Mệnh Thổ 1990

Bày trí cây phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 trước và trong nhà hoặc trên bàn làm việc có thể mang đến vận may và cải thiện…

Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì

Bạn đã biết mệnh của mình hợp với màu gì và kỵ với màu gì chưa? Hãy cùng Tử Vi khám phá những màu sắc phong thủy…

Màu Hợp Mệnh Thổ 1999

Người sinh năm 1999 đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi sau: “1999 mệnh gì?” “1999 tuổi gì?” “Hợp với màu nào?” và “Người…

Mệnh Thổ Trồng Cây Gì

Ngày nay, cây xanh trong nhà trở thành xu hướng phổ biến bởi nó không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang ý nghĩa phong thủy…

Tranh Treo Phòng Ngủ Mệnh Thổ: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Tình Yêu Và Công Việc

Bạn thuộc mệnh Thổ và đang tìm kiếm một bức tranh treo phòng ngủ phù hợp với mệnh của mình? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn…