Màu Sắc Hợp Với Mệnh Thổ: May Mắn và Tài Lộc Đến Với Bạn

Mệnh Thổ có những màu sắc phù hợp bao gồm đỏ, hồng, tím, nâu và vàng đậm. Trong khi đó, màu xanh lá cây nên được tránh. Những gam màu này có thể được áp dụng vào việc chọn màu sơn nhà, màu xe, màu đá phong thủy hay đồ nội thất trong gia đình. Chúng mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho bạn.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Vansu.net

Âm dương, ngũ hành là hai khái niệm cơ bản trong triết học cổ đại Trung Hoa. Mỗi người sẽ có một “mạng” khác nhau, phù hợp với hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ tùy thuộc vào năm sinh của họ.

Việc hiểu rõ mình thuộc mạng nào và áp dụng triết lý này vào cuộc sống là rất quan trọng. Nếu bạn biết cách áp dụng triết lý này thì sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe của bạn sẽ thuận lợi và thành công hơn.

1. Người Mệnh Thổ Sinh Vào Những Năm Nào?

Người Mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

Năm sinh Mệnh Thổ

Các năm sinh Mệnh Thổ:

 • Canh Tý sinh năm 1960
 • Tân Sửu sinh năm 1961
 • Mậu Thân sinh năm 1968
 • Kỷ Dậu sinh năm 1969
 • Bính Thìn sinh năm 1976
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977
 • Canh Ngọ sinh năm 1990
 • Tân Mùi sinh năm 1991
 • Mậu Dần sinh năm 1998
 • Kỷ Mão sinh năm 1999

2. Quy Luật Chọn Màu Theo Âm Dương, Ngũ Hành

Sự biến hóa không ngừng của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ trong tự nhiên đã tạo nên quy luật ngũ hành. Quy luật này bao gồm tương sinh và tương khắc. Đây là những quan hệ giữa các yếu tố, có thể giúp đỡ, tác động và ảnh hưởng qua lại với nhau, hoặc cả hai có thể tạo sự ức chế lẫn nhau.

Quy luật ngũ hành Mệnh Thổ

Quy luật chọn màu sắc cho người Mệnh Thổ:

Mối quan hệ tương sinh giữa các yếu tố

 • Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo ra lửa).
 • Hỏa sinh Thổ (lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất).
 • Thổ sinh Kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất).
 • Kim sinh Thủy (kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng).
 • Thủy sinh Mộc (cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển).

Mối quan hệ tương khắc giữa các yếu tố

 • Thủy khắc Hỏa (nước dập được đám cháy của lửa).
 • Hỏa khắc Kim (lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy).
 • Kim khắc Mộc (dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây).
 • Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng của đất).
 • Thổ khắc Thủy (đất cản trở dòng chảy của nước lũ).

Có thể nói rằng, hai hiện tượng này luôn đi đôi, tác động lẫn nhau. Tạo hóa không thể chỉ có tương sinh hoặc chỉ có tương khắc. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc, sự phát triển sẽ gây tác hại. Ngược lại, nếu chỉ có khắc mà không có sinh, mọi vật sẽ không thể nảy nở và sinh trưởng.

Việc lựa chọn màu sắc cho người Mệnh Thổ cũng dựa trên nguyên tắc ngũ hành sinh khắc đã được đề cập ở trên. Khi chọn màu hợp mệnh, bạn nên tuân thủ quy luật ngũ hành. Người Mệnh Thổ hợp với màu của mệnh Hỏa (tương sinh) và màu của mệnh Thổ (tương hợp).

3. Người Mệnh Thổ Hợp Với Màu Sắc Nào Nhất?

Khoa học phong thủy đã chứng minh rằng màu sắc vô cùng quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Vì vậy, trước khi chọn những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản chỉ là trang phục hay phụ kiện, bạn cần cân nhắc và chọn màu đúng.

Nếu bạn chọn màu đúng theo quy luật tương sinh và tương khắc, phù hợp với bản mệnh, bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Màu hợp mệnh Thổ

Màu đỏ, hồng, cam và tím

Hỏa sinh Thổ, do đó những người Mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam và tím (màu tương ứng với mệnh Hỏa). Những gam màu này sẽ mang lại nhiều may mắn, phát tài và phát lộc cho bạn.

Màu vàng nhạt

Màu vàng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, quyết tâm kiên trì và năng lượng dồi dào. Sắc màu này giúp bạn thư giãn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính và biết ơn.

Màu vàng nâu

Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất và mang lại cảm giác bình yên và an toàn. Mặc dù không nổi bật, nhưng màu vàng nâu luôn thu hút sự chú ý nhờ sự tinh tế và độc đáo, tương tự như tính cách của những người Mệnh Thổ.

4. Màu Tương Khắc Với Người Mệnh Thổ

Màu kỵ với người Mệnh Thổ

Xanh lục đậm và xanh da trời

Mộc khắc Thổ, do đó những người Mệnh Thổ nên tránh màu xanh lục đậm và xanh da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc). Sử dụng màu xanh lục có thể tạo cảm giác vội vã và làm cho bạn đưa ra các quyết định sai lầm.

Xanh lá cây

Mộc khắc Thổ, cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng và phát triển, khiến đất suy kiệt. Vì vậy, những người Mệnh Thổ không nên chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Nếu không, bạn sẽ gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở và tình duyên cũng suy yếu.

5. Đặc Điểm Tính Cách Người Mệnh Thổ

Tính cách người Mệnh Thổ

Người Mệnh Thổ điềm tĩnh, kiên trì và quyết đoán trong công việc và cuộc sống. Họ có những mục tiêu lớn lao và dám hành động mạnh mẽ để đạt được những gì mình mong ước.

Tuy nhiên, đôi khi, người Mệnh Thổ dễ bị phân tâm và lạc hướng trong công việc. Để gặt hái nhiều may mắn hơn và củng cố tinh thần, niềm tin vào bản thân, bạn nên áp dụng những màu sắc hợp mệnh đã đề cập ở trên.

Đồng thời, khi gặp gỡ khách hàng hoặc đối tác kinh doanh, người Mệnh Thổ nên lựa chọn trang phục màu hợp mệnh, thiết kế đơn giản và thanh lịch để tạo ấn tượng với đối tác.

6. Trang Sức Phong Thủy Mang May Mắn và Thành Công Cho Người Mệnh Thổ

>> Chi tiết các mẫu vòng tay đá cho người Mệnh Thổ

Để chọn vòng tay đá phong thủy phù hợp với người Mệnh Thổ, bạn cần lưu ý màu sắc hợp mệnh đã đề cập ở trên. Chất liệu đá có thể là thạch anh, hổ phách và các loại đá quý khác trong tự nhiên.

Sử dụng vòng tay đá là một hình thức phong thủy, mang đến nhiều lợi ích như cải thiện tinh thần, sức khỏe và tâm trạng của bạn, tăng sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật, mang lại may mắn và những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cùng với việc thăng tiến trong công việc và gặp gỡ được những người tốt giúp đỡ.

>> Bạn có thể chọn vòng tay mệnh Hỏa, bởi vì Hỏa sinh Thổ

Vòng tay đá cho người Mệnh Hỏa

Xem thêm: Tổng hợp từ “A-Z” kiến thức phong thủy cho người Mệnh Thổ

Related Posts

Cây để Bàn Hợp Mệnh Thổ – Tạo Sự May Mắn Và Sinh Động Cho Không Gian

Sở hữu một chậu cây cảnh đẹp không chỉ làm cho không gian trở nên sinh động hơn, mà còn giúp chủ nhân gặp may mắn và…

Cây Hợp Mệnh Thổ 1990

Cây Hợp Mệnh Thổ 1990

Bày trí cây phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990 trước và trong nhà hoặc trên bàn làm việc có thể mang đến vận may và cải thiện…

Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì

Bạn đã biết mệnh của mình hợp với màu gì và kỵ với màu gì chưa? Hãy cùng Tử Vi khám phá những màu sắc phong thủy…

Màu Hợp Mệnh Thổ 1999

Người sinh năm 1999 đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi sau: “1999 mệnh gì?” “1999 tuổi gì?” “Hợp với màu nào?” và “Người…

Mệnh Thổ Trồng Cây Gì

Ngày nay, cây xanh trong nhà trở thành xu hướng phổ biến bởi nó không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang ý nghĩa phong thủy…

Tranh Treo Phòng Ngủ Mệnh Thổ: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Tình Yêu Và Công Việc

Bạn thuộc mệnh Thổ và đang tìm kiếm một bức tranh treo phòng ngủ phù hợp với mệnh của mình? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn…