Tử Vi – Cung Hoàng đạo Nhân Mã

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã thường cực kỳ thông minh, nhạy bén và có trái tim ấm áp. Tuy nhiên, tính cách của cung Nhân Mã qua từng ngày sinh cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những người thuộc chòm sao này, hãy cùng tôi khám phá sâu hơn về cung Nhân Mã và tác động của ngày sinh trong tính cách của chòm sao này.

Sơ nét về cung Nhân Mã

Trước khi đi vào chi tiết về tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh, chúng ta cần hiểu những lý thuyết về cung hoàng đạo này. Cung Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ 9 trong 12 cung Hoàng Đạo. Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa cùng với chòm sao Bạch Dương và Sư Tử.

  • Tên gọi khác: Cung Thủ
  • Tên tiếng Anh: Sagittarius
  • Kí hiệu: ♐
  • Ngày sinh: 23/11 – 21/12
  • Biểu tượng: Cung Thủ
  • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
  • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Mộc
  • Vị thần đại diện: Thần Artemis – Nữ thần thợ săn

Tính cách chung của cung Nhân Mã

Việc tìm hiểu về các đặc điểm chung của nhóm người thuộc cung Nhân Mã sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chòm sao này. Điều này cũng là bước đầu tiên trước khi khám phá sâu hơn về tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh.

Theo các nhà chiêm tinh học phương Tây, những người thuộc cung Nhân Mã thường có một tính cách chung là rất dễ thay đổi. Dù là Nhân Mã nam hay nữ, những người thuộc chòm sao này thường rất chân thật, nhưng cực nhạy bén và sắc sảo trong tư duy.

Bên cạnh đó, cung Nhân Mã cũng rất hòa đồng. Họ có tính cách thân thiện và cởi mở tự nhiên. Họ có trái tim nhân hậu, luôn bao dung với mọi người. Điều này là một trong những đặc điểm đáng yêu của cung Nhân Mã.

Nam nữ cung Nhân Mã đều là những người yêu thích sự độc lập và tự chủ. Họ không muốn dựa dẫm vào người khác. Từ khi còn nhỏ, họ đã biết cách cư xử nhã nhặn, lịch thiệp. Họ cũng khá hài hước trong cuộc sống. Đặc biệt, chòm sao này không thích và luôn tránh xa những lời nói dối. Họ sống rất chân thành và một khi đã yêu, họ sẽ toàn tâm toàn ý với đối phương.

Ngoài ra, vì cung Nhân Mã thuộc nguyên tố lửa, nên cũng có một số đặc điểm như rất tự tin, kiêu hãnh và luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết mãnh liệt. Thế nhưng, những người thuộc cung Nhân Mã thường phải cố gắng rất nhiều để đạt được thành công.

Mặc dù có những đặc điểm chung, nhưng tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh cũng sẽ có sự khác biệt. Hãy đọc thêm những phần dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn về những người thuộc cung hoàng đạo này.

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh tháng 11

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 23/11

Đặc điểm chung trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh 23/11 là luôn biết xử lý vấn đề một cách thông minh và khéo léo. Nam nữ Nhân Mã sinh ngày này thường rất dễ dàng và nhanh chóng hoàn thành công việc của mình. Khi bạn cần họ, họ sẽ đóng góp rất nhiều ý tưởng mới và cho thấy tầm quan trọng của bản thân trong công việc.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 24/11

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã sinh ngày 24/11 thường rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Họ chân thành và đề cao sự chung thủy, không bao giờ chấp nhận một cuộc tình chỉ đến từ một phía hoặc vui chơi qua đường.

Nếu bạn cũng là người chân thành trong tình yêu, thì khi ở bên cạnh một Sagittarius sinh ngày 24/11, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng hay phải chịu cảnh chia tay không lý do.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 25/11

Đối với điểm khác biệt trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh, những người thuộc chòm sao này sinh vào ngày 25/11 thường có vẻ bề ngoài rất khô khan. Họ không biết cách lãng mạn, nên luôn bị mọi người xung quanh bảo là khá tẻ nhạt.

Tuy nhiên, nam nữ Nhân Mã sinh vào ngày này lại rất ấm áp bên trong. Họ là những người rất chân thành và sâu sắc trong tình yêu. Nhưng không phải ai cũng cảm nhận được, bởi vẻ lãng mạn của họ chỉ dành cho người mà họ yêu.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 26/11

Tính cách của nam nữ cung Nhân Mã sinh ngày 26/11 thường rất dịu dàng. Họ vô cùng tình cảm và thích chăm sóc người khác, đặc biệt là những người mà họ yêu thương. Trái ngược với Nhân Mã sinh ngày 25/11, những người sinh sau đó 1 ngày lại biết cách thể hiện sự lãng mạn và luôn khiến cho người họ yêu cảm thấy vui vẻ.

Nếu bạn yêu một chàng trai cung Nhân Mã sinh ngày 26/11, hãy cẩn thận một chút. Họ có số đào hoa không ai bằng, họ lãng mạn và tinh tế nên sẽ không thiếu những bóng hồng vây quanh.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 27/11

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh khá mạnh mẽ, cứng rắn và dũng cảm. Chính vì thế, họ cũng rất thích những hoạt động mạo hiểm, có tính thách thức bản thân.

Ưu điểm của chòm sao Nhân Mã sinh vào ngày này là có một trái tim rất nhiệt huyết, mãnh liệt và chính trực. Một khi họ quyết định làm việc gì, họ sẽ nỗ lực làm hết mình. Vì vậy, khi tiếp xúc với họ, bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ họ.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 28/11

Nhiệt tình, thân thiện, hòa đồng và thông minh là những tính từ hoàn hảo để miêu tả tính Nhân Mã sinh vào ngày 28/11. Họ luôn biết cách pha trò và tạo ra nhiều tình huống hài hước để mọi người luôn được vui vẻ. Chính vì thế, Nhân Mã sinh vào ngày này thường có mối quan hệ rộng và bạn bè là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 29/11

Đặc điểm trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh, có khá nhiều sự khác biệt. Trong đó, nam nữ Nhân Mã sinh ngày 29/11 là những người đặc biệt nhất bởi họ được mặt trăng bảo hộ.

Sagittarius sinh ngày 29/11 luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến từ mọi người xung quanh. Có thể nói rằng họ là những người có nhân duyên tốt nhất trong số các cung hoàng đạo. Họ không bao giờ gây thù với ai, luôn biết cách tận dụng cơ hội để biến thù thành bạn và khiến cho cuộc sống vui vẻ hơn.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 30/11

Đặc điểm lớn nhất trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và sinh vào ngày 30/11 đó chính là sự rộng lượng. Họ cho đi mà không cần nhận lại. Sagittarius sinh ngày 30/11 khi đã hứa điều gì đó thì nhất định sẽ dốc hết sức để thực hiện lời hứa của mình, tuyệt đối không để người khác thất vọng.

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh tháng 12

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 01/12

Đặc điểm của nam nữ cung Nhân Mã sinh vào ngày 01/12 là hay ghen. Họ có tính chiếm hữu mạnh và luôn muốn kiểm soát đối phương. Tuy nhiên, họ lại không muốn bản thân bị quản thúc hay ép buộc phải làm một việc gì đó. Nên tính cách của họ khá bốc đồng.

Chính vì tính cách này, khiến cho các mối quan hệ tình cảm của họ trở nên căng thẳng, gay gắt hơn. Nửa kia của họ thường cảm thấy mệt mỏi và áp lực khi phải chịu đựng thái độ tiêu cực của Nhân Mã 01/12.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 02/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và nếu được sinh vào ngày 02/12 là yêu thích sự tự do. Họ có nhiều ước mơ và hoài bão của riêng mình. Họ ghét việc bị gò bó trong một khuôn khổ nào đó. Đối với họ, sống là phải trải nghiệm, phải khám phá những điều mới mẻ.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 03/12

Nhân Mã sinh ngày 03/12 là những người hướng ngoại. Họ vui vẻ, lạc quan và thích tụ tập bạn bè sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đối với họ, việc cùng bạn bè vui vẻ trong các buổi tiệc chính là những phút giây thư giãn. Họ sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ cuộc vui nào.

Tuy nhiên, ở trong công việc, họ là những thanh niên nghiêm túc thật sự. Sagittarius sinh ngày 03/12 khá cầu toàn và luôn nỗ lực hết mình vì công việc. Khi làm việc với những người này, bạn sẽ bị thúc đẩy, thậm chí là ép buộc phải cố gắng như họ.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 04/12

Những đặc điểm trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và sinh vào ngày 04/12 là khôn ngoan, khéo léo và cẩn thận. Khi tiếp xúc với họ dù là trong chuyện tình cảm hay làm ăn đi chăng nữa, bạn sẽ bị đối phương thuyết phục, thậm chí bị thao túng tâm lý một cách dễ dàng.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 05/12

Nhân Mã sinh ngày 05/12 đặc biệt yêu thích tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh. Đặc biệt là về cơ chế vận hành của vũ trụ và tự nhiên. Nên đa số Nhân Mã sinh vào ngày này, thường chọn lĩnh vực khoa học tự nhiên và rất thích hợp để trở thành các nhà khoa học hay các ngành nghề liên quan.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 06/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh trong tháng 12 và trong ngày 06/12 có một điểm chung là khá nhiệt tình và luôn muốn có nhiều mối quan hệ mới. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong tính cách của Sagittarius sinh ngày 06/12 là những người điềm tĩnh, khó nắm bắt. Nếu được làm bạn với họ, chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 07/12

Nhân Mã sinh ngày 07/12 là những người có trí tưởng tượng khá phong phú. Họ tin vào những điều tâm linh huyền bí. Một số người còn có những khả năng liên quan đến vấn đề tâm linh. Vì vậy, làm cho mọi người cảm thấy hơi hoang mang và không tin tưởng họ cho lắm.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 08/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và đặc biệt là sinh vào ngày 08/12 là vô cùng thông minh và khôn ngoan. Tuy nhiên, trước mặt những người thân thiết, họ lại rất ngây thơ. Thường không che giấu được cảm xúc của mình.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 09/12

Ấm áp, tinh tế và nhạy cảm là những tính từ dùng để miêu tả các Nhân Mã sinh ngày 09/12. Họ dễ dàng thấu hiểu và nắm bắt được cảm xúc của mọi người xung quanh. Chính vì thế, sẽ không có gì quá ngạc nhiên nếu bạn dễ dàng bị chinh phục trước họ.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 10/12

Đặc điểm trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và sinh vào ngày 10/12 là rất nỗ lực. Họ luôn cố gắng hoàn thiện các mục tiêu đã đặt và không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Cung Thủ sinh vào ngày này cũng sống rất lạc quan, yêu đời. Họ luôn tốt bụng và biết cách nắm bắt cơ hội.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 11/12

Chòm sao Nhân Mã sinh vào ngày 11/12 thường rất tự tin, thẳng thắn và quyết đoán. Khi gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến họ để xin lời khuyên. Chắc chắn Nhân Mã sinh vào ngày này sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm ra cách giải quyết cho vấn đề của mình.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 12/12

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và sinh vào ngày 12/12 chính là rất truyền thống trong tình yêu. Chính vì thế, khi đã phải lòng ai đó thì họ sẽ nhanh chóng xác định rõ mối quan hệ này. Trong tình yêu, họ sẽ khá chủ động nhưng cũng thích nhận được sự chăm sóc, quan tâm từ đối phương.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 13/12

Cũng khá giống với Nhân Mã sinh vào ngày 13/12, cũng là những người đề cao giá trị truyền thống. Họ là mẫu người của gia đình. Chính vì thế, nam nữ Nhân Mã sinh vào ngày này luôn có xu hướng che chở và bảo vệ gia đình của mình.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 14/12

Nhạy bén, thông minh là những đặc điểm trong tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh 14/12. Họ là những người có chí tiến thủ, nhìn xa trông rộng và biết cách đánh giá mọi vấn đến dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Nhân Mã sinh vào ngày này luôn cầu toàn và đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 15/12

Nam nữ Nhân Mã sinh vào ngày 15/12 thường có khả năng sáng tạo vượt bậc. Họ luôn nghĩa ra những ý tưởng khá độc đáo và có phản xạ nhanh nhạy. Tuy nhiên, góc nhìn về cái đẹp của họ thường khác biệt so với mọi người. Nên có những lúc suy nghĩ của họ cũng thường nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 16/12

Nhân mã sinh vào ngày 16/12 là những người luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Họ thích tham gia các hoạt động tập thể và không ngừng thử thách bản thân để khiến cho cuộc sống trở nên thú vị hơn. Họ cũng là những nhà lãnh đạo tài ba, thông minh và không bao giờ sợ khó khăn.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 17/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh ngày 17/12 khá đặc biệt, khi ưu điểm cũng chính là khuyết điểm của họ. Họ sống dĩ hoà vi quý, không thích tranh luận nên họ thường ôm hết tất cả mọi việc vào người. Chính vì điều này, họ thường bị lợi dụng bởi những người thiếu trách nhiệm.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 18/12

Nhân mã sinh vào ngày 18/12 có tấm lòng bao dung, ấm áp. Họ luôn dành nhiều sự quan tâm đến cho những người xung quanh. Trong công việc, họ thường khá quyết đoán, dũng cảm đưa ra ý kiến cá nhân và rất đề cao tính hiệu quả trong công việc.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 19/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và sinh vào ngày 19/12 là rất thật thà và hơi thiếu tự tin vào bản thân, đặc biệt trong chuyện tình cảm. Họ luôn muốn người mình yêu được nhận những điều tốt nhất. Nếu cảm thấy mình không thể lo chu toàn cho đối phương, họ sẽ chọn cách rời đi.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 20/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh và sinh vào ngày 20/12 là sống nội tâm và ít nói. Điều này khiến dễ bị hiểu lầm là không hòa đồng hay hung dữ. Tuy nhiên, Sagittarius sinh ngày 20/12 rất hiền lành, chỉ là họ không biết cách để bày tỏ cảm xúc của bản thân mà thôi.

Tính cách cung Nhân Mã sinh ngày 21/12

Tính cách cung Nhân Mã qua từng ngày sinh cuối cùng là ngày 21/12. Nam nữ Nhân Mã sinh vào ngày này thường khá cởi mở, phóng khoáng. Quan điểm sống của họ là phải biết gạt bỏ những thứ cũ kĩ thì mới có chỗ để tiếp thu những kiến thức mới, thanh lọc lại cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cung hoàng đạo Nhân Mã và tính cách của cung này qua từng ngày sinh. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách của mình và những người xung quanh.

Related Posts

Tử Vi Cung Nhân Mã

Tử Vi Cung Nhân Mã

Hôm nay, ngày 15/09/2023, cung Nhân Mã sẽ trở nên đặc biệt. Nếu bạn đã dành tình cảm cho một người từ lâu, đây là thời điểm…

Cung Nhân Mã - Bí ẩn của người phiêu lưu

Cung Nhân Mã – Bí ẩn của người phiêu lưu

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) là một trong những con giáp đặc biệt và hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu về những bí mật đằng sau…

Số May Mắn Của Cung Nhân Mã

Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn. Đặc biệt đối với Cung Nhân Mã, có một số con số…

Cung Nhân Mã: Khám phá tháng sinh và tính cách

Cung Nhân Mã là một trong 12 chòm sao, đứng thứ 9. Bạn đã bao giờ tự hỏi cung Nhân Mã là tháng mấy chưa? Bài viết…

Cung Nhân Mã Nam Hợp Với Cung Nữ Nào

Cung Nhân Mã Nam Hợp Với Cung Nữ Nào

Bạn là người thuộc cung Nhân Mã? Bạn đang tò mò về tử vi của mình, liệu cung Nhân Mã hợp với cung nào? Và đường đời,…

Tính Cách Cung Nhân Mã: Sự Hào Phóng và Cuồng Nhiệt

Tính Cách Cung Nhân Mã: Sự Hào Phóng và Cuồng Nhiệt

Cung Nhân Mã đại diện cho một tính cách hoạt bát, vui vẻ và ham khám phá. Những người thuộc cung này sở hữu tinh thần tự…