Cung Bảo Bình: Trí tuệ và Tự do

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, Cung Bảo Bình là một trong những cung thông minh và hiểu biết nhất. Họ luôn sáng tạo trong công việc và cuộc sống, và phong cách ăn mặc của họ cũng khá độc đáo. Bảo Bình luôn thu hút sự chú ý với mọi sự mới mẻ và độc đáo xung quanh mình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cung Bảo Bình.

Bảo Bình là cung gì?

Bảo Bình là tên gọi của nhóm người sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2. Cung Bảo Bình còn được biết đến với những tên gọi khác như Thủy Bình, Bảo Bình Tòa. Bảo Bình là cung thứ 11 trong chuỗi 12 cung hoàng đạo và được chi phối bởi nguyên tố gió. Biểu tượng của cung này là hình ảnh người đàn ông ôm hai bình nước lớn. Người thuộc cung Bảo Bình thường mang nét tính cách mạnh mẽ, kiên cường và trí tuệ.

Có hai kiểu người thuộc cung Bảo Bình. Kiểu thứ nhất là những người nhút nhát, không thích giao tiếp, yêu thích không khí yên tĩnh và hòa bình. Kiểu thứ hai là những người lập dị, bạo dạn và sáng tạo trong cuộc sống. Dù là mẫu nào đi chăng nữa, những người thuộc cung Bảo Bình đều rất nhiệt tình và tốt bụng. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần đến sự đền đáp.

Ý nghĩa ngày sinh cung Bảo Bình

Người thuộc cung Bảo Bình sinh vào các giai đoạn khác nhau cũng mang ý nghĩa và tính cách khác nhau. Chẳng hạn, trong giai đoạn từ ngày 20/1 đến 29/1, Bảo Bình thiên về trí tuệ và việc tìm tòi những điều mới. Giai đoạn từ ngày 30/1 đến 8/2, Bảo Bình có vẻ ngoài lạnh lùng và rất thẳng thắn. Trong giai đoạn từ ngày 9/2 đến 18/2, Bảo Bình được trời phú cho khả năng giao tiếp lưu loát và linh hoạt.

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Bảo Bình được coi là biểu tượng cho “Thần mang nước”. Nước được xem là nguồn sống của con người và duy trì sự sống trên trái đất. Truyền thuyết kể rằng, trong một thời đại khắc nghiệt, chỉ còn có một cặp vợ chồng sống sót sau trận lũ lụt do Thần mang nước tạo ra.

Thần Zeus được cho là đã tạo ra một cặp bình nước để duy trì sự sống cho họ. Bảo Bình, cung hiện nay, mang hình ảnh người đàn ông ôm hai bình nước, tượng trưng cho sự đặc biệt và phân rẽ của những người thuộc cung Bảo Bình.

Thần hộ mệnh và sao chiếu mệnh của cung Bảo Bình

Người sinh vào cung Bảo Bình sẽ có nữ thần Hera bảo hộ. Hera được miêu tả là nữ hoàng của các vị thần, là người chỉ huy đỉnh Olympia. Hera tượng trưng cho sự nữ tính mạnh mẽ, quyền lực và là bảo trợ cho những người phụ nữ và trẻ em sơ sinh.

Tính cách chung của cung Bảo Bình

Bảo Bình là cung thông minh và hiểu biết. Họ luôn sáng tạo trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, Bảo Bình cũng có một số hạn chế dễ làm người khác tổn thương, như tính nhạy cảm và thấy thế giới xung quanh khá khắt khe. Họ cũng có xu hướng phản bội và không thể chấp nhận sự bàng quan của người khác.

Related Posts

Cung Bảo Bình Là Tháng Mấy

Cung Bảo Bình Là Tháng Mấy

Cung Bảo Bình – một cung Hoàng Đạo đặc biệt với tính cách thú vị. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những nét tính cách bí mật…

Hình Nền Cung Bảo Bình: Tìm Hiểu Về Những Bức Ảnh Đẹp Nhất của Cung Bảo Bình

Hình Nền Cung Bảo Bình: Tìm Hiểu Về Những Bức Ảnh Đẹp Nhất của Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình, cung nước của những người sinh từ ngày 20/1 đến ngày 18/2, là một trong những cung rất đặc biệt. Nếu bạn thuộc cung…

Đặc điểm Cung Bảo Bình

Đặc điểm Cung Bảo Bình

Bảo Bình – Cung hoàng đạo thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, được lấy cảm hứng từ chòm sao Bảo Bình trong thiên văn học. Theo…

Hình Xăm Cung Bảo Bình

Hình Xăm Cung Bảo Bình

Bảo Bình – cung hoàng đạo đặc biệt, cá tính và hơi lập dị. Việc lựa chọn hình xăm không chỉ mang ý nghĩa về phong thủy…

Cung Bảo Bình Hợp Với Cung Nào?

Trong vũ trụ của 12 cung hoàng đạo, cung Bảo Bình được biết đến với tính độc lập và sáng tạo, luôn mang đến những ý tưởng…

Màu Sắc May Mắn Của Cung Bảo Bình

Màu Sắc May Mắn Của Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình, hay còn được gọi là Thủy Bình, là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo. Nó bắt nguồn từ chòm sao…