Tử Vi: Cung Bạch Dương – Sức Sống Và Ánh Sáng

Nếu bạn quan tâm tới các cung Hoàng Đạo, chắc hẳn bạn sẽ tò mò về cung Bạch Dương tháng mấy, cung này hợp với cung nào và tính cách của người thuộc cung Bạch Dương là như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về cung Hoàng Đạo thú vị này nhé!

Cung Bạch Dương là cung gì, sinh tháng mấy?

Bạch Dương, hay còn gọi là Dương Cửu – Aries (21/3 – 19/4), là cung đầu tiên trong vòng Hoàng Đạo. Biểu tượng của cung Bạch Dương là con cừu đực có bộ lông vàng. Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn cung Thống lĩnh (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Sao chiếu mệnh của cung Bạch Dương là Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh, chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ Mặt Trời.

 • Tên gọi khác của Bạch Dương là Dương Cửu.
 • Biểu tượng/kí hiệu cung Bạch Dương: Aries.svg
 • Tính chất chung: Cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh.
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm).
 • Biểu tượng: Con cừu đực.
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba.
 • Đá tượng trưng: Kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ.
 • Nguyên tố: Lửa.
 • Kim loại: Sắt.
 • Động vật may mắn: Sói, gà trống.
 • Màu sắc hợp cung Bạch Dương: Màu đỏ thắm, cam.
 • Cung Bạch Dương hợp với hoa: Cẩm chướng, hoa tulip, cây đậu chổi.
 • Bộ phận cơ thể: Đầu, khuôn mặt.
 • Cung Bạch Dương nên hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã.
 • Cung Bạch Dương nên làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết.
 • Con số may mắn: 1 và 9.
 • Cung Bạch Dương hợp với cung: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.
 • Cung Bạch Dương không hợp với cung: Thiên Bình.

Bạch Dương được bảo hộ bởi Athena – nữ thần của chiến tranh và chiến thắng. Theo thần thoại Hy Lạp, Athena là con gái của thần Zeus tối cao. Nàng sở hữu trí tuệ, tri thức, sự thông thái, chính vì vậy nàng được thần dân coi là ngọn hải đăng của nghệ thuật. Những người sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương cũng được ban cho những phẩm chất của nữ thần như thông minh, ham học hỏi và nhiều năng khiếu thiên bẩm. Bạch Dương từ khi mới sinh đã mang trong mình những phẩm chất của một chiến binh dũng cảm.

Cung Bạch Dương đứng đầu vòng Hoàng Đạo và biểu trưng cho sự sống và ánh sáng. Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh và lòng trung thành. Những loài thú sinh nở nhiều trong khoảng thời gian mặt trời ngự ở tuổi này. Dấu hiệu của tuổi Bạch Dương là con cừu đực. Cừu cũng tượng trưng cho mùa xuân, mùa mà nhân loại được ban phát tình yêu ánh sáng qua biểu tượng là mặt trời.

Truyền thuyết về cung Bạch Dương

Có nhiều truyền thuyết về cung Bạch Dương nhưng một câu chuyện phổ biến nhất là câu chuyện sau:

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xửa ngày xưa, vua xứ Beotie là Athamas có con trai là Phrixus và con gái là Helle với người vợ đầu là Nephele – con gái của nữ thần mây. Như nhiều vị vua khác, Athamas cũng mê nhan sắc, và khi chán Nephele, ông ta đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái Cadmus vua xứ Thebes.

Khi sinh con với nhà vua, Ino ghen tỵ với con đầu của Nephele và cố gắng làm mọi cách để con mình được kế vị ngôi báu. Lúc đó, ngô là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino làm cho ngô không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng, đồng thời hối lộ nhà tiên tri để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần hai đứa trẻ để mùa màng trở lại tốt tươi.

Để cứu vương quốc, Athamas nghe theo lời khuyên từ Ino. May mắn thay, để đảm bảo an toàn cho con, Nephele đã gửi một con cừu đực có bộ lông bằng vàng gọi là Aries – một quà tặng từ thần Zeus. Tại lễ tế, hai đứa trẻ ngồi trên lưng con cừu và bỏ chạy khỏi Hy Lạp, bay qua đại dương. Tuy nhiên, Helle đã rơi chết ở một eo biển (nơi sau này được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót và được con cừu đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á xa xôi. Tại đây, Phrixus cưới công chúa Chalciope làm vợ.

Để tạ ơn thần Zeus, Phrixus tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Còn Zeus, ông đã đưa Aries lên bầu trời tạo thành một chòm sao – một hình dáng phá cách của cái sừng cừu cứu, để tôn vinh lòng can đảm của con vật. Người ta được nghe đồn rằng quốc gia nào có bộ lông cừu vàng sẽ mãi mãi sống trong thái bình thịnh trị. Vì thế, với mục tiêu chiếm được bộ lông quý báu, chàng Jason cùng những anh hùng khác đã thực hiện chuyến viễn du tới phương Đông bằng chiếc tàu Argo, và cuộc phiêu lưu của họ bắt đầu từ đó.

Giải mã tính cách cung Bạch Dương

Là biểu tượng của những ngọn lửa dữ dội, mãnh liệt và được sao Hỏa, sao Diêm Vương chiếu mệnh, những người thuộc cung Bạch Dương mang trong mình sức mạnh của Aries nên họ có một thể lực rất tốt, sức đề kháng cao và ít bị mắc bệnh. Trong cuộc sống, Bạch Dương là những người nhiệt tình, vui vẻ và hòa đồng với mọi người xung quanh. Chính vì vậy, Bạch Dương có khả năng trở thành những người lãnh đạo trong công việc, và những nghề họ thường làm bao gồm nhà báo, luật sư và chính trị gia.

Tính cách cung Bạch Dương

Tuy nhiên, nhược điểm của những người thuộc cung Bạch Dương là tính hấp tấp, nóng vội nên đôi khi mắc phải những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, vì thường ở vai trò lãnh đạo, các Bạch Dương thường có ấn tượng khá khó tính, lập dị và chuyên quyền trong mắt người khác.

Bạch Dương có một đặc trưng quan trọng khác là thích giải tỏa căng thẳng và năng lượng của mình qua các môn thể thao. Bạch Dương khi yêu rất mãnh liệt nhưng thường không chung thủy. Họ thích sự mới mẻ và những chuyến phiêu lưu thám hiểm.

Ngoài ra, mỗi ngày sinh đều có ảnh hưởng riêng đến tính cách và số phận của người thuộc cung Bạch Dương. Cụ thể, chúng ta có thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

 • Bạch Dương sinh từ 21/3 – 31/3: Họ mơ mộng chẳng kém cùng các cung Nước và là người chân thành, dễ đắm chìm trong tình yêu, coi tình yêu như “sinh mạng” của mình.
 • Bạch Dương sinh từ 1/4 – 10/4: Họ thường sở hữu IQ khá cao, thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và có thể hoạt động độc lập. Họ cũng dễ cảm thông với suy nghĩ của người khác và dễ xót thương trước những điều không hay diễn ra quanh mình.
 • Bạch Dương sinh từ 11/4 – 19/4: Họ kiêu hãnh và tràn đầy sức sống, luôn theo đuổi những điều mới mẻ không mệt mỏi và yêu thương nồng nàn, mãnh liệt. Tuy nhiên, vì quá nhiều năng lượng, đôi khi họ có thể trở nên nóng nảy và vội vã dẫn đến hỏng việc.

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nam – nữ

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nam

Người đàn ông Bạch Dương nhìn chung là người đam mê, nhiệt huyết, đầy tham vọng. Bằng ý chí mạnh mẽ và tinh thần vững chắc, họ có thể trở thành những lãnh đạo tiềm năng, những chiến binh bất bại. Tuy họ đôi khi suy nghĩ có hơi bốc đồng và manh động, nhưng hành động thì ngược lại. Họ cũng không thích tính toán và không phải dạng người thích kì kèo.

Tính cách cung Bạch Dương nam

Bạch Dương nam thường nói chuyện lấn lướt, hay giỡn mặt và thích xát muối vào vết thương của người khác. Họ thẳng thắn, lạc quan nhưng cũng rất ngại ngùng trong việc biểu lộ cảm xúc thật. Trong tình yêu, thường họ sẽ chôn sâu tình cảm yêu thầm vào đáy lòng và chờ đối phương có ám hiệu gì đó mới phản ứng. Mặc dù bên trong họ cũng khá tinh tế và nhạy cảm, miệng và hành động của họ cố gắng che giấu cảm xúc. Tuy nhiên, dù che giấu thế nào thì ánh mắt của họ cũng không thể đánh lừa được người khác. Giống như Bạch Dương nữ, Bạch Dương nam cũng rất giỏi chịu đựng và chấp nhận hiện thực.

Nhìn chung, không giống như nhiều người nghĩ, Bạch Dương nam không hoàn toàn bốc đồng và nóng nảy. Bên trong họ có rất nhiều suy nghĩ đột nhiên bộc phát nhưng họ cần cân đo đong đếm rồi mới hành động. Trong chuyện tình cảm, Bạch Dương nam có thiên hướng bị động và hay xấu hổ. Nhưng một khi họ đã xác định, rất dũng cảm để thể hiện bản thân, đối xử tốt và dịu dàng với đối phương, để con gái cảm giác đáng để nương tựa. Có thể nói, Bạch Dương nam rất thấu hiểu tình cảm và logic, lại nhạy cảm và tinh tế, vì vậy sức hấp dẫn của họ thường rất lớn.

Đặc trưng tính cách Bạch Dương nữ

Bạch Dương nữ là một cô gái mạnh mẽ, sở hữu tinh thần lạc quan và sự hăng hái khiến người khác ngưỡng mộ. Không ai có thể thay đổi quyết định của Bạch Dương khi cô đã đưa ra, trừ khi có thể chứng minh được lập luận của cô là sai. Mặc dù khá mạnh mẽ và cứng đầu, cô nàng lại sở hữu những tính cách trẻ con và đáng yêu. Cô nàng phải biểu lộ cảm xúc trong lòng mình mới cảm thấy thoải mái.

Nàng Bạch Dương thường rất xinh đẹp và kiêu kỳ, thích cảm giác được che chở và bao bọc. Một khi đã có quyết tâm, cô chắc chắn sẽ quyết tâm thực hiện mục tiêu. Bạch Dương nữ dũng cảm trong việc thể hiện tình yêu và chấp nhận đau khổ của tình yêu. Cô thích viết lách, ghi lại những điều đáng yêu, dễ thương mang hơi hướng màu hồng, nhưng câu từ thể hiện khá non nớt và thẳng thắn.

Tính cách cung Bạch Dương nữ

Bạch Dương nữ khi yêu và khi đau cũng nồng nhiệt như nhau. Khi đã yêu, cô nàng rất thẳng thắn và không ngại tiếng nói, khi hết yêu thì cũng không lủng lẳng và nghĩa tình. Cảm xúc nội tâm của Bạch Dương nữ như cơn mưa rào thoáng qua, tốc độ “sau cơn mưa trời lại sáng” vô cùng nhanh chóng. Dù cảm xúc trên khuôn mặt không quá rõ ràng, nhưng nội tâm của cô nàng thường khá nhạy cảm và đáng yêu.

Có lúc, Bạch Dương nữ rất trẻ con, bướng bỉnh và rất thu hút người khác phái, nhưng điều này không có nghĩa là cô dễ dàng thổ lộ và chia sẻ tâm sự với người khác. Khả năng chịu đựng của cô khá tốt, tự tin và luôn tràn đầy sự hiếu kỳ tò mò với thế giới, mong muốn được trải nghiệm mọi thứ với tâm thế không sợ hãi. Vì vậy, khi gặp những tổn thương, cô thường không kịp phản ứng và trở nên ngơ ngác trước cuộc đời đầy nguy hiểm.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về những nét tính cách và đặc điểm của người thuộc cung Bạch Dương. Để tham khảo thêm thông tin về các cung Hoàng Đạo khác, hãy truy cập ngay Tử Vi. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Related Posts

Nam Bạch Dương: Tìm Cung Nhân Mã Hoàn Hảo Cho Tình Yêu và Tình Bạn 2022

Bạn có biết Nam hoặc Nữ cung Bạch Dương hợp với cung nào nhất trong cả tình yêu và tình bạn năm 2022? Trong mối quan hệ…

Tử Vi – Bộ sưu tập hình ảnh Cung Bạch Dương 4K đẹp đến ngỡ ngàng

Bạn đang tìm kiếm bộ sưu tập hình ảnh về Cung Bạch Dương đẹp nhất? Hãy cùng khám phá những hình ảnh ấn tượng và chất lượng…

Cung Bạch Dương: Tìm Màu Sắc Hợp Với Cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương là một trong những cung hoàng đạo thông minh, nhiệt huyết, hòa đồng, và có tài lãnh đạo. Vậy thì, cung Bạch Dương hợp…

Thái Dương Cung Tài Bạch: Tinh Hoa của Sự Thịnh Vượng

Thái Dương Cung Tài Bạch: Tinh Hoa của Sự Thịnh Vượng

Hôm nay, mình muốn gửi đến các bạn một bài viết về Sao Thái Dương tại cung Tài Bạch. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang…

Tử Vi: Hình Xăm Cung Bạch Dương Cho Nữ

Tử Vi: Hình Xăm Cung Bạch Dương Cho Nữ

Là chòm sao đầu tiên trong cung Hoàng đạo, Bạch Dương không chỉ ẩn chứa nhiều ý nghĩa thú vị về tính cách và vận mệnh của…

Cung Bạch Dương: Tính Cách và Những Bí Mật Bên Trong

Cung Bạch Dương: Tính Cách và Những Bí Mật Bên Trong

Cung Bạch Dương là một trong 12 cung hoàng đạo. Nếu bạn là người thuộc cung Bạch Dương và muốn tìm hiểu về những điểm mạnh, điểm…