Con số may mắn của tuổi Thìn: Bí mật ẩn giấu và cách vận dụng

“Sinh con, thời trân quý, con tuổi Thìn” – Câu ca dao xưa đã nói lên phần nào sự đặc biệt của những người tuổi Thìn. Trong văn hóa Á Đông, Thìn là linh vật đại diện cho quyền uy, sức mạnh và sự may mắn. Vậy con số nào sẽ tiếp thêm vượng khí, giúp người tuổi Thìn “rồng gặp mây”, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống? Hãy cùng Tử Vi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Khám phá ý nghĩa con số may mắn tuổi Thìn

Theo quan niệm dân gian, mỗi con giáp đều gắn liền với những con số mang ý nghĩa cát lợi riêng. Đối với người tuổi Thìn, con số may mắn không chỉ đơn thuần là những con số, mà còn ẩn chứa cả một hệ thống quan niệm về ngũ hành, âm dương, tương sinh tương khắc được tích lũy qua hàng ngàn năm. Vậy nên, việc tìm hiểu ý nghĩa con số may mắn tuổi Thìn sẽ giúp bạn:

 • Hiểu rõ hơn về bản mệnh: Mỗi con số may mắn đều mang năng lượng riêng, tương ứng với ngũ hành bản mệnh của tuổi Thìn. Từ đó, bạn có thể thấu hiểu sâu sắc hơn về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, từ đó phát huy tối đa tiềm năng và hạn chế rủi ro.
 • Thu hút may mắn, tài lộc: Người xưa có câu “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, việc ứng dụng con số may mắn vào cuộc sống như một cách để con người tạo “nhân hòa”, hòa hợp với vận mệnh, từ đó thu hút may mắn, tài lộc.
 • Hóa giải vận hạn: Mỗi con số may mắn đều mang ý nghĩa phong thủy riêng. Việc sử dụng con số phù hợp sẽ giúp bạn hóa giải những điều không may, giúp cuộc sống suôn sẻ, hanh thông hơn.

Con số may mắn tuổi Thìn theo ngũ hành

Rồng vàng bay trên bầu trờiRồng vàng bay trên bầu trời

Người xưa quan niệm rằng, vạn vật trên đời đều được tạo thành bởi ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi tuổi Thìn sẽ có bản mệnh ngũ hành khác nhau, và con số may mắn cũng dựa trên nguyên tắc tương sinh, tương hợp trong ngũ hành.

 • Mộc: Người tuổi Thìn mệnh Mộc (1904, 1964, 2024…) nên ưu tiên các con số thuộc hành Thủy như 1, 6 và con số thuộc hành Mộc như 3, 4, 9 để được tương sinh, tương trợ.
 • Hỏa: Người tuổi Thìn mệnh Hỏa (1916, 1976, 2036…) nên lựa chọn con số thuộc hành Mộc như 3, 4, 9 (Mộc sinh Hỏa) và con số thuộc hành Hỏa như 2, 7 để được tương sinh, tương hợp.
 • Thổ: Người tuổi Thìn mệnh Thổ (1928, 1988, 2048…) nên dùng các con số thuộc hành Hỏa như 2, 7 (Hỏa sinh Thổ) và con số thuộc hành Thổ như 0, 5 để được tương sinh, tương hợp.
 • Kim: Người tuổi Thìn mệnh Kim (1940, 2000, 2060…) nên lựa chọn con số thuộc hành Thổ như 0, 5 (Thổ sinh Kim) và con số thuộc hành Kim như 6, 7 để được tương sinh, tương hợp.
 • Thủy: Người tuổi Thìn mệnh Thủy (1952, 2012, 2072…) nên sử dụng con số thuộc hành Kim như 6, 7 (Kim sinh Thủy) và con số thuộc hành Thủy như 1 để được tương sinh, tương hợp.

Các con số may mắn khác của tuổi Thìn

Ngoài những con số dựa trên ngũ hành, người tuổi Thìn còn có những con số may mắn khác như:

 • Số 5: Trong văn hóa phương Đông, số 5 tượng trưng cho ngũ hành tương sinh, đại diện cho sự cân bằng, ổn định.
 • Số 9: Số 9 trong tiếng Hán đọc là “cửu”, đồng âm với chữ “cửu” trong trường cửu, thường được xem là con số của vua chúa, tượng trưng cho quyền lực, phú quý và trường tồn.
 • Số 10: Con số 10 là con số hoàn hảo, biểu trưng cho sự viên mãn và đầy đủ.

Cách vận dụng Con Số May Mắn Của Tuổi Thìn

Người phụ nữ đang xem phong thủy cho ngôi nhàNgười phụ nữ đang xem phong thủy cho ngôi nhà

Vậy làm thế nào để vận dụng những con số may mắn này vào cuộc sống một cách hiệu quả? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Trong cuộc sống hàng ngày

 • Chọn số điện thoại, biển số xe, địa chỉ nhà, mật khẩu… có chứa Con Số May Mắn Của Tuổi Thìn.
 • Ưu tiên sử dụng các vật dụng có số lượng là con số may mắn như mua 9 bông hoa, 5 loại quả…

Trong kinh doanh, làm ăn

 • Chọn ngày khai trương, ký kết hợp đồng… trúng vào ngày có con số may mắn.
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để bố trí văn phòng, cửa hàng… hợp với tuổi Thìn.

Lưu ý quan trọng

Việc sử dụng con số may mắn chỉ là một yếu tố nhỏ góp phần hỗ trợ bạn trong cuộc sống. Điều quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của bản thân.


Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về con số may mắn của tuổi Thìn. Đừng quên ghé thăm Tử Vi để khám phá thêm nhiều điều thú vị về tử vi, phong thủy bạn nhé!

Related Posts

Giải Mã Bí Ẩn Cách Tính Cung Mệnh Cho Người Tuổi Thìn

“Rồng gặp mây, bay lên trời”, người xưa quan niệm rằng những ai sinh vào năm Thìn đều mang trong mình vận khí mạnh mẽ, phi thường…

Chùa Đồng Yên Tử

Tuổi Thìn Cầu Tài Lộc Ở Đâu Thì May Mắn Nhất?

“Đất lành thì chim đậu”, người xưa tin rằng, mỗi chúng ta khi sinh ra đều mang trong mình một bản mệnh, vận mệnh riêng. Việc tìm…

Hình ảnh minh họa tam hợp Thìn - Dậu - Tý

Tam Hợp Tuổi Thìn: Bật Mí Tử Vi Và Phong Thủy Cho Con Giáp Mạnh Mẽ

“Rồng gặp Gà thêm chắp cánh, gặp Chuột quý nhân dẫn lối”. Câu ca dao quen thuộc ấy đã phần nào hé lộ về Tam Hợp Tuổi…

Sao Thái Âm

Giải mã sao hạn tuổi Thìn năm 2024: Vận trình và cách hóa giải

“Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”, năm 2024 liệu có phải là một năm sóng gió với người tuổi Thìn? Cùng Tử Vi tìm hiểu…

Chọn màu sơn nhà cho người tuổi Thìn

Tuổi Thìn hợp màu gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà?

“Màu đỏ lấy may, màu đen xua đen”, người xưa quan niệm chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ thêm phần thuận…

Tuổi Thìn Đặt Giường Hướng Nào Để Rước Lộc Đón Tài, An Khang Thịnh Vượng?

Ông cha ta có câu “An cư lạc nghiệp” – ngôi nhà là chốn bình yên, là nền tảng cho mọi sự hanh thông, thuận lợi trong…