Cóc ngậm tiền hợp mệnh Kim – Gọi tài lộc cho gia chủ

Ông bà ta có câu “Tiền vô như nước”, ai cũng mong muốn có một cuộc sống sung túc, tài lộc dồi dào. Bên cạnh việc nỗ lực của bản thân, nhiều người còn tìm đến các vật phẩm phong thủy với hy vọng chiêu tài, hút lộc cho gia đình. Trong đó, cóc ngậm tiền là linh vật được ưa chuộng bởi ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Vậy Cóc Ngậm Tiền Hợp Mệnh Kim như thế nào? Hãy cùng Tử Vi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Cóc ngậm tiền – Linh vật chiêu tài lộc

Trong văn hóa dân gian, cóc ngậm tiền (hay còn gọi là Thiềm Thừ) là linh vật mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ. Tương truyền rằng, cóc là con vật sống rất thọ, có khả năng thu hút tài lộc. Hình ảnh cóc ngậm đồng tiền trong miệng tượng trưng cho việc mang vàng bạc, của cải về cho gia chủ.

Cóc Ngậm Tiền Hợp Mệnh Kim ra sao?

Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Mệnh Kim nên sử dụng cóc ngậm tiền có màu sắc thuộc hành Kim và hành Thổ để tương sinh và tương hợp, thu hút vượng khí, tài lộc.

Màu sắc cóc ngậm tiền phù hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn cóc ngậm tiền có màu sắc sau:

  • Màu trắng: Màu trắng là màu bản mệnh của Kim, tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng. Cóc ngậm tiền màu trắng giúp gia tăng vượng khí, thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Kim.
  • Màu ghi: Là sắc thái nhạt hơn của màu xám, cũng thuộc hành Kim. Cóc ngậm tiền màu ghi mang ý nghĩa của sự sang trọng, đẳng cấp, giúp gia chủ củng cố địa vị, thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người mệnh Kim. Cóc ngậm tiền màu vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, giúp gia chủ thu hút tài lộc, tiền bạc dồi dào.
  • Màu nâu đất: Màu nâu đất cũng thuộc hành Thổ, mang lại may mắn về tài chính, giúp công việc làm ăn của gia chủ thuận lợi, phát triển.

Một số lưu ý khi lựa chọn cóc ngậm tiền cho người mệnh Kim

  • Chất liệu: Nên chọn cóc ngậm tiền được làm từ các chất liệu như: Kim loại mạ vàng, bạc, đồng, đá thạch anh trắng, đá cẩm thạch vàng,…
  • Kiểu dáng: Cóc ngậm tiền có nhiều kiểu dáng khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo sở thích. Tuy nhiên, nên chọn cóc có hình dáng cân đối, hài hòa, tránh những con cóc có hình thù kỳ dị, dữ tợn.
  • Nguồn gốc: Nên mua cóc ngậm tiền ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Related Posts

Mệnh Kim và Mệnh Thủy: Khám Phá Sự Hài Hòa Và Tương Sinh Trong Phong Thủy

“Nước chảy đá mòn” – câu tục ngữ ngắn gọn mà ông cha ta đã đúc kết từ ngàn đời, ẩn chứa trong đó biết bao triết…

Quả cầu phong thủy mệnh Kim

Quả Cầu Phong Thủy Mệnh Kim – Gợi Mở Cung Tài Lộc, Vững Bước Thành Công

“Vàng mười đã thử lửa, người hiền tai vạ mới hay”, người xưa dạy cấm có sai. Người mệnh Kim vốn nổi tiếng thông minh, sắc bén,…

Nhẫn Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tối Ưu Cho Vận Mạnh Bình An

“Ngọc Trai, Kim Cương, đá lấp lánh Tô thêm vận may, rạng ngời cho người” Trong văn hóa Á Đông, việc đeo nhẫn không chỉ là một…

Vòng tay đá phong thủy mệnh Kim

Mệnh Kim nên đeo gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà?

“Ngọc kia chuốt mãi mới thành, người ơi giữ lấy cho lành cho thơm”. Con người sinh ra vốn đã có số phận, vận mệnh riêng. Người…

Mệnh Kim và các linh vật

Mệnh Kim nuôi con gì để rước lộc vào nhà?

“Con chó khôn, nhà giàu thêm gạo” – Nuôi con vật hợp mệnh từ lâu đã là một phần trong văn hóa Việt, mang ý nghĩa cầu…

Người mệnh Kim nên sử dụng màu sắc gì?

Người mệnh Kim làm sao để có nhiều tài lộc? Bí mật hé lộ!

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – ông bà ta thường dạy. Người xưa tin rằng, ngoài việc nỗ lực, chăm chỉ, vận mệnh và…