Chim Vào Nhà: Điềm Báo Gì?

Bạn có biết khi có một chú chim bay vào nhà đó là điềm báo gì không? Theo quan niệm dân gian, “đất lành chim đậu”. Vì vậy, hiện tượng chim bay vào nhà có thể khiến nhiều người vui mừng nhưng cũng có những người lo lắng. Vậy chim bay vào nhà là điềm gì? liệu là điềm lành hay điềm dữ? Hãy cùng Tử Vi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để giải đáp cho thắc mắc trên nhé!

1. Chim bay vào nhà là điềm gì?

Hiện tượng chim bay vào nhà không còn là điều hiếm gặp ngày nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, không phải tất cả các trường hợp chim bay vào nhà đều mang điềm báo tốt. Nó phụ thuộc vào các yếu tố như loài chim, màu sắc chim, thời điểm bay vào và hoàn cảnh lúc ấy ra sao.

2. Giải mã hiện tượng chim bay vào nhà là điềm lành hay điềm dữ?

Nhiều người thắc mắc khi chim bay vào nhà là điềm lành hay điềm dữ. Dưới đây là giải mã cho một số trường hợp cụ thể:

– Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Đừng lo lắng nếu vào buổi sáng bạn thấy chim sẻ bay vào nhà và hót vang. Đây là một dấu hiệu cho gia đình sắp có chuyện vui hoặc sắp có người khách mang theo điều tốt tới nhà. Chim sẻ là loài chim tượng trưng cho sự thông minh và nhanh nhẹn, do đó, đây là một điềm lành mang đến những điều may mắn và tốt lành cho gia chủ.

– Chim sáo bay vào nhà báo hiệu điều gì?

Chim sáo là loài chim gắn liền với hình ảnh đồng quê thanh bình, và được ví như người bạn thân của con người. Vì vậy, nếu bạn thấy chim sáo bay vào nhà, hãy yên tâm vì đó không phải là điềm xấu.

– Chim bồ câu bay vào nhà điềm gì?

Chim bồ câu là biểu tượng hòa bình cả trong phương Tây và phương Đông. Ngoài ra, trong tôn giáo, chim bồ câu đại diện cho những điều thiện lành và tốt đẹp. Khi gặp chim bồ câu bay vào nhà, đó là một điềm báo tốt, vui mừng cho gia chủ. Đặc biệt khi chim bồ câu bay vào nhà theo cặp, đó là một điềm báo cho tin vui về hôn nhân, giàu sang và thịnh vượng của gia đình.

– Chim chào mào bay vào nhà điềm gì?

Nếu bạn thấy chim chào mào bay vào nhà, hãy tự tin rằng đó là một điềm tốt. Chim chào mào có giọng hót đặc biệt và việc chúng bay vào nhà là một lời chúc mừng cho gia đình bạn sẽ có niềm vui và may mắn.

– Chim chích chòe bay vào nhà báo hiệu điều lành hay dữ?

Chim chích chòe mang ý nghĩa vui tươi, thoải mái và hạnh phúc. Vì vậy, nếu bạn gặp chim chích chòe bay vào nhà và hót vang hoặc làm tổ, hãy chúc mừng bạn vì điều đó có nghĩa bạn sẽ gặp nhiều điều lành, đặc biệt là về danh tiếng.

– Chim họa mi bay vào nhà điềm gì?

Chim họa mi có giọng hát trong trẻo, thánh thót và vui tai. Do đó, chim họa mi bay vào nhà cũng mang ý nghĩa tốt lành. Trong thời gian tới, bạn có thể gặp nhiều thuận lợi trong công việc và may mắn trong chuyện tình cảm.

– Chim yến bay vào nhà báo hiệu điềm lành hay dữ?

Chim yến cũng là loài chim lành và quý. Vì vậy, khi gặp chim yến bay vào nhà, đó cũng là một điềm lành. Chim yến còn mang ý nghĩa về sự thịnh vượng và may mắn.

– Chim cú mèo bay vào nhà điềm gì?

Mặc dù cú mèo tượng trưng cho những điều không may trong phương Đông, nhưng lại hoàn toàn ngược lại trong phương Tây. Tại phương Tây, cú mèo được coi là biểu tượng của sự hiểu biết và thông thái. Vì vậy, khi chim cú mèo bay vào nhà, đó sẽ mang lại sự may mắn và không có gì phải lo lắng.

– Chim lợn bay vào nhà báo hiệu điềm gì?

Theo quan điểm của người phương Đông, chim lợn thường đại diện cho những điều xui xẻo và chết chóc. Vì vậy, khi gặp chim lợn bay vào nhà, đó đều là những điều không may. Hãy cẩn thận để tránh những sự cố không mong muốn.

 1. Giải mã các thời điểm và hoàn cảnh chim bay vào nhà lành hay dữ?

Bên cạnh các loài chim bay vào nhà có ý nghĩa tốt hay xấu, cũng cần chú ý đến thời điểm và hoàn cảnh như sau:

– Chim trắng bay vào nhà:

Theo nhiều quan niệm, chim có màu trắng bay vào nhà thường không mang lại thuận lợi, dự đoán những điều không tốt sẽ xảy ra. Có thể là trong gia đình đang có mâu thuẫn, không khí căng thẳng. Vậy, khi gặp điềm báo này, hãy bình tĩnh và giữ yên vui cho gia đình.

– Chim bay vào nhà rồi gục chết:

Chim bay vào nhà rồi gục chết thường tượng trưng cho gia đình gặp chuyện không may trong kinh doanh, thất thoát tiền bạc. Để giải quyết lo lắng này, hãy chôn cất chim chết, làm việc tốt và từ thiện để tu tâm tích đức cho bản thân và con cháu sau này, từ đó xua tan những điều không may.

– Chim bay vào nhà ban ngày:

Khi chỉ có một con chim bay vào nhà vào ban ngày, đó có thể là con chim non lạc đường hoặc mất phương hướng, lạc đàn với các con chim khác. Gia chủ không nên đuổi đánh chim đi, hãy cách dụ chim ra khỏi nhà bằng cách ném thóc ra đường. Trường hợp chim là loài chim lành như chim chào mào, chim bồ câu, việc chim bay vào nhà thường không phải là điều xấu.

– Chim bay vào nhà buổi tối:

Buổi tối, chim thường ít xuất hiện hơn vì khả năng phương hướng của chim tốt hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên, có một số loài chim sống về đêm như cú mèo, cú lợn, quạ có thể tiếp cận căn nhà của bạn. Những loài chim này thường có tiếng kêu ám ảnh, nhưng không hẳn là điềm xấu. Ngược lại, đó còn là lời báo may mắn vì bạn sắp gặp được quý nhân, bạn cũ, và các vấn đề liên quan đến nợ nần sẽ được giải quyết.

 1. Các con số may mắn khi thấy chim bay vào nhà, nên đánh số mấy?

Khi thấy chim bay vào nhà, theo quan niệm dân gian, nó thường mang lại vận may về tài lộc. Dưới đây là một số con số thú vị mà bạn có thể thử đánh:

 • Chim sẻ bay vào nhà hót vào buổi sáng, hãy đánh số 65 – 28.
 • Chim lợn bay vào nhà, hãy đánh số 76 – 53.
 • Chim cú mèo bay vào nhà, hãy đánh số 99 – 61.
 • Chim bồ câu bay vào nhà, hãy đánh số 00 – 26.
 • Chim chào mào nhảy nhót khi bay vào nhà, hãy đánh số 91 – 27.
 • Chim sáo bay vào nhà, hãy đánh số 54 – 29.
 • Chim chích chòe bay vào nhà, hãy đánh số 37 – 16.
 • Chim cuốc bay vào nhà, hãy đánh số 77 – 49.
 • Chim yến bay vào nhà, hãy đánh số 88 – 62.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã biết được chim bay vào nhà có điềm gì? là điềm tốt hay xấu? Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các con số nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo và giải trí, không nên quá phụ thuộc vào chúng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

*Ngoài ra, Tử Vi cung cấp dịch vụ xem tử vi và dự đoán tương lai. Hãy truy cập Tử Vi để biết thêm thông tin chi tiết, và để được nhận ưu đãi đặc biệt.

Related Posts

Cóc Vào Nhà – Điềm Báo Gì?

Cóc vào nhà là điềm gì? “Cóc vào nhà là cậu ông trời,” mặc dù cóc có vẻ ngoại hình không mấy thân thiện. Nhưng khi cóc…

Mắt Trái Giật ở Nữ Báo Điềm Gì?

Mắt Trái Giật ở Nữ Báo Điềm Gì?

Mắt trái giật ở nữ giới luôn được xem là điềm báo có ý nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên, ý kiến của các ông bà ngày xưa…

Máy Mắt Phải Nữ Báo điềm Gì

Máy Mắt Phải Nữ Báo điềm Gì

Nháy mắt phải là một hiện tượng thường gặp và có ý nghĩa đặc biệt trong tâm linh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá…

Đốt Nhang: Điềm Báo và Ý Nghĩa Trong Tâm Linh

Đốt Nhang: Điềm Báo và Ý Nghĩa Trong Tâm Linh

Thắp hương là một phong tục truyền thống không thể thiếu trong văn hóa của người Việt Nam. Hành động này không chỉ mang ý nghĩa tưởng…

Điềm Báo từ Hiện Tượng Hắt Xì Hơi

Hắt xì hơi, một phản xạ tự nhiên của cơ thể, đã luôn kèm theo những điều đùa cợt của dân gian và những bí ẩn thú…

Máy Mắt Phải: Báo Hiệu Gì Đằng Sau Những Nháy Mắt?

Bạn có bao giờ gặp phải tình trạng nháy mắt phải liên tục? Có lẽ bạn đã từng nghe nói rằng đây là một dấu hiệu may…