Cây Kim Tiền: Bí quyết tài lộc và may mắn

Cây Kim Tiền được nhiều gia đình lựa chọn để trồng trong nhà, mang đến tài lộc và may mắn. Vậy cây Kim Tiền trong phong thủy hợp mệnh gì? Tuổi nào? Hãy cùng Tử Vi tìm hiểu để khám phá bí quyết của cây phong thủy này.

Ý nghĩa của cây Kim Tiền

Ngoài cái tên “Kim Tiền”, cây này còn được gọi là cây “Kim Phát Tài”. Từ “Kim” mang ý nghĩa phát tài, phát lộc. Từ “Tiền” thể hiện sự giàu sang phú quý. Nhiều sách phong thủy đã khẳng định rằng cây Kim Tiền chính là biểu tượng của sự tài lộc, giàu sang và may mắn.

Cây Kim Tiền còn có sức sống mãnh liệt, đó cũng là nguồn động lực lớn cho gia chủ. Với ý nghĩa như vậy, cây Kim Tiền đã trở thành món quà phổ biến dành cho khách hàng và bạn bè trong các dịp đặc biệt.

Cây Kim Tiền hợp mệnh gì?

Trong phong thủy, cây Kim Tiền thuộc hành mộc. Theo ngũ hành, mộc sinh hỏa, vì vậy người có mệnh hỏa sẽ rất hợp để trồng cây Kim Tiền. Cây sẽ cung cấp năng lượng cho những người mệnh hỏa. Ngoài mệnh hỏa, cây Kim Tiền cũng mang lại may mắn cho những người mệnh mộc. Thuộc tính mộc của cây tương thích tốt với bản mệnh (mệnh mộc).

Tuy nhiên, những người mệnh kim hay mệnh thủy không nên trồng cây Kim Tiền. Nếu muốn trồng cây này, người mệnh kim hoặc mệnh thủy nên thêm một số vật trang trí phù hợp, chẳng hạn như sỏi vàng hoặc sỏi trắng vào chậu cây.

Cây Kim Tiền hợp tuổi gì?

Cây Kim Tiền phù hợp với nhiều đối tượng tuổi. Đặc biệt, cây này rất hợp với người tuổi Tý. Thông thường, những người tuổi Tý không biết cách quản lý tiền bạc mặc dù có khả năng kiếm tiền tốt. Trồng cây Kim Tiền sẽ giúp người tuổi Tý quản lý tài chính tốt hơn và mang lại tài lộc cho gia đình. Đặt một chậu cây trên bàn làm việc cũng giúp người tuổi Tý thông minh và sáng suốt hơn trong cuộc sống.

Lưu ý khi trồng cây Kim Tiền

Vị trí đặt cây phong thủy

Cây Kim Tiền nên được đặt trước hiên nhà hoặc trước cửa để thu hút tài lộc và may mắn. Cửa hàng cũng có thể đặt cây này ở cửa ra vào hoặc cạnh bức tượng thần tài. Tốt nhất là đặt cây Kim Tiền gần cửa ra vào hướng về phía nam hoặc đông nam. Hướng này thuộc cung tài lộc, đặt cây ở hướng này sẽ thu hút nhiều tài lộc hơn.

Đối với những người làm việc tại văn phòng, cây Kim Tiền có thể được đặt trên bàn làm việc để thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn cũng có thể đặt cây ở những vị trí tiếp khách để tạo may mắn trong việc hợp tác và đạt được thành công.

Tuyệt đối không đặt cây Kim Tiền đối diện lối ra vào, vì vị trí này xấu. Nếu đặt cây ở đó, dòng khí tốt sẽ bị chắn và ảnh hưởng đến phong thủy nhà.

Cây Kim Tiền có độc không?

Có nhiều người cho rằng cây Kim Tiền có độc và không nên sử dụng làm cây phong thủy. Thực tế là phần cuống và lá của cây này chứa chất canxi oxalat có thể gây kích ứng da. Nếu nuốt phải, chất này có thể gây ra kích ứng ở môi, miệng, lưỡi và mắt.

Tuy vậy, khi sử dụng cây Kim Tiền làm cây cảnh, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nếu có trẻ nhỏ trong nhà, bạn cần cẩn thận hơn vì trẻ có thể hái lá và cho vào miệng.

Cách chăm sóc cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là loại cây dễ trồng và không đòi hỏi nhiều công sức chăm sóc. Chỉ cần lưu ý một vài điểm sau, cây sẽ phát triển tốt:

  • Bón phân đầu trâu vào chậu mỗi 2-2.5 tháng. Một ít phân đầu trâu là đủ để cây có đủ chất dinh dưỡng và tươi tốt.
  • Theo Wikipedia, cây Kim Tiền có thể sống đến 4 tháng mà không cần tưới nước. Tưới cây một lần/tuần trong mùa khô và một lần/tháng trong mùa mưa để cây giữ được độ xanh tốt.
  • Cây Kim Tiền cần ánh sáng để quang hợp. Bạn nên di chuyển cây ra nơi có ánh sáng tự nhiên từ 6-9 giờ sáng rồi mới đưa vào nhà để bày trí.
  • Vệ sinh lá cây để loại bỏ bụi bẩn và giữ cho lá luôn tiếp xúc tốt với ánh sáng. Bụi bẩn tích tụ trên lá sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Chỉ cần lưu ý những yếu tố trên, cây Kim Tiền sẽ phát triển khỏe mạnh.

Bên trên, chúng tôi đã chia sẻ về cây Kim Tiền trong phong thủy: hợp mệnh gì? Tuổi nào? Hy vọng bạn có thể chọn được loại cây giúp bạn khai mở con đường tài lộc. Theo dõi chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích về cây phong thủy.

Nguồn ảnh: Tử Vi

Related Posts

Nữ Mệnh Kim Sinh Năm Nào

Bạn thuộc người mệnh Kim sinh năm nào? Mệnh Kim được chia thành nhiều năm sinh khác nhau và có nhiều nạp âm khác nhau. Tuy nhiên,…

Mệnh Kim: Màu sắc Phù hợp và Kỵ tránh

Nếu bạn thuộc mệnh Kim và đang muốn tìm hiểu về màu sắc phù hợp và màu sắc nên tránh, thì hãy cùng Tử Vi khám phá…

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Bạn có biết rằng hình nền phong thủy không chỉ làm cho máy tính, điện thoại của bạn trở nên tươi sáng mà còn có thể thu…

Tử Vi – Đuôi Số điện Thoại Hợp Mệnh Kim

Khám phá con số điện thoại hợp mệnh cho người mệnh Kim sẽ giúp bạn kích hoạt năng lượng tiềm ẩn và mang lại may mắn, thành…

Tranh Treo Phòng Ngủ Hợp Mệnh Kim

Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim mang đến giấc ngủ ngon, hút vận may và tài lộc cho gia chủ!!! Phòng ngủ là một không gian…

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Đã đến lúc tạo một không gian mới cho điện thoại của bạn với những hình nền may mắn phù hợp với mệnh Kim của bạn. Bất…