Cây Phong Thủy Hợp Với Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh không phân biệt tuổi tác hay thế hệ, nó là một thú vui được mọi người ưa thích. Hiện nay, việc trồng ít nhất một hoặc một vài cây cảnh hợp với mệnh của mình đã trở thành một xu hướng. Nếu bạn thuộc hành Hỏa hoặc đang muốn tặng cây cảnh cho người bạn mệnh Hỏa, hãy cùng Kobler khám phá danh sách 11 loại cây phong thủy mệnh Hỏa mang lại phú quý và tài lộc dưới đây.

Mệnh Hỏa với tính cách thẳng thắn, bộc trực và nóng nảy
Mệnh Hỏa với tính cách thẳng thắn, bộc trực và nóng nảy

1. Tìm hiểu về mệnh Hỏa

Năm sinh người mệnh Hỏa

 • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1995, 1935), Bính Thân (1956, 2016)
 • Sơn Hạ Hỏa: Đinh Dậu (1957, 2017, 2077)
 • Lư Trung Hỏa: Bính Dần (1986, 1926), Đinh Mão (1987, 1927)
 • Phúc Đăng Hỏa: Giáp Thìn (1964, 2024), Ất Tỵ (1965, 2025)
 • Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Mùi (1979, 2039)

Tính cách người mệnh Hỏa
Người mệnh Hỏa thường tỏa ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Họ phóng khoáng, bộc trực và rất nóng nảy. Trong công việc và học tập, người mệnh Hỏa thường rất nhiệt huyết, siêng năng và có thành tích cao. Tuy nhiên, họ có cái tôi rất lớn, thường sẽ rất cố chấp với nhận định của mình, ít khi chịu lắng nghe người khác.

Những người mệnh Hỏa khi trẻ tuổi thường không có nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Điều này đến từ tính cách bộc trực và thẳng thắn của họ, dễ gây hiểu lầm và mâu thuẫn với bạn bè. Khi trưởng thành hơn, nhiều người sẽ học được cách kiềm chế và tự kiểm điểm bản thân mình. Do đó, người mệnh Hỏa thường đặc biệt ưa thích trồng cây phong thủy, giúp họ dung hòa và cân bằng cuộc sống, tính cách và các mối quan hệ xung quanh.

Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh hỏa
Cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa

Tương sinh tương khắc
Theo quan niệm trong phong thủy, người có mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Mộc vì Mộc có khả năng sinh và nuôi dưỡng Hỏa. Điều này có nghĩa là người có mệnh Hỏa sẽ thịnh vượng và thành công khi gặp nhiều người có mệnh Mộc trong cuộc sống.

Tuy nhiên, người có mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Thủy vì Thủy tắt lửa. Điều này có thể dẫn đến nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống của người có mệnh Hỏa nếu gặp nhiều người có mệnh Thủy. Do vậy, người mệnh Hỏa nên tránh những cây phong thủy hợp mệnh Thủy như cây Thường Xuân, cây Phát Tài, cây Ngọc Ngân…

2. 11 cây phong thủy mệnh Hỏa mang sự tài lộc và thịnh vượng

“Càng vào độ tuổi trưởng thành, chững chạc, những người mệnh Hỏa càng yêu thích trồng cây phong thủy trong nhà. Không chỉ đơn thuần cầu mong tài lộc, việc trồng cây giúp họ điều dưỡng tâm tính, bớt nóng nảy hơn. Tuy nhiên, trong bản mệnh cũng có điều hợp, điều kỵ, vậy nên cần cân nhắc những loại cây hợp tuổi dưới đây:” – Kobler

2.1. Cây Hồng Môn

Màu đỏ của cây Hồng Môn rất thích hợp với người mệnh Hỏa
Màu đỏ của cây Hồng Môn rất thích hợp với người mệnh Hỏa

Mô tả chi tiết:

Trong danh sách các cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Hỏa, cây Hồng Môn xếp đầu tiên. Đây là một loại cây nhỏ và có lá màu xanh đậm hình trái tim. Hoa của cây có màu hồng đỏ nhụy vàng rất đẹp và bắt mắt.

Theo quan niệm phong thủy, cây Hồng Môn có khả năng điều hòa khí phong thủy trong không gian sống. Chúng giúp thu hút những dòng khí tích cực và loại bỏ những dòng khí tiêu cực, góp phần tạo nên một môi trường sống cân bằng và hài hòa. Đồng thời, cây Hồng Môn thuộc mệnh Hỏa, có tác dụng thiết thực trong việc điều hòa tâm tính cho chủ nhân nóng nảy.

Cây Hồng Môn không chỉ có ý nghĩa phong thuỷ mà còn là một loại cây cảnh hữu ích trong việc điều hoà không khí. Chúng có khả năng hấp thụ khí CO2 và cung cấp khí O2, giúp làm tăng lượng không khí trong lành. Ngoài ra, cây Hồng Môn còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại như formaldehyde, xylene, toluene và ammoniac, giúp không khí trong nhà trở nên sạch và trong lành hơn.

Lưu ý cách chăm sóc cây Hồng Môn:

 • Cây Hồng Môn không cần tưới quá nhiều nước, chỉ cần tưới 2-3 lần/tuần. Trong thời tiết nắng nóng, nếu cây bị khô, có thể nước vào chậu trong vòng 1 giờ để rễ cây hấp thụ nước. Tránh tưới quá nhiều, cây có thể bị hư rễ và lá vàng.
 • Cây Hồng Môn phát triển tốt ở nhiệt độ từ 20 – 35 độ C.
 • Cây Hồng Môn không cần bón phân quá nhiều, chỉ cần bón phân NPK 1 lần mỗi tháng.
 • Cây Hồng Môn ưa sáng nhưng không chịu được ánh sáng mặt trời trực tiếp. Do đó, trồng cây ở nơi có ánh sáng nhẹ hoặc bóng râm.

2.2. Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc mang lại phúc lộc cho mệnh Hỏa
Cây Vạn Lộc mang lại phúc lộc cho mệnh Hỏa

Mô tả chi tiết:

Lá của cây Vạn Lộc có sự pha trộn giữa ba màu rất đặc biệt: hồng, xanh đậm và xanh lá nhạt. Tán lá của cây cũng khá hơn, mỏng và dẹt.

Tên gọi của cây Vạn Lộc có ý nghĩa là sự may mắn, phúc lộc đến vô vàn. “Vạn” có nghĩa là nhiều, còn “lộc” mang ý nghĩa phúc lộc, tiền bạc và sự may mắn. Đặc biệt, khi cây Vạn Lộc ra hoa, đó là báo hiệu tài lộc sắp đến với gia chủ mệnh Hỏa.

Cây Vạn Lộc cũng có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại trong không khí, giúp cho môi trường sống trong lành hơn. Ngoài ra, cây còn có tác dụng giảm stress và trang trí không gian.

Lưu ý cách chăm sóc cây Vạn Lộc:

 • Do đặc điểm cây nhiều lá và phiến lá, gia chủ nên lưu ý tưới nước cây Vạn Lộc thường xuyên dưới dạng phun sương. Lưu ý nên tưới nước vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn mỗi ngày.
 • Cây Vạn Lộc sẽ phát triển tốt ở nhiệt độ từ 25 – 35 độ C.
 • Vạn Lộc là cây ưa bóng râm, vậy nên gia chủ nên hạn chế đặt cây ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tuy nhiên, gia chủ nên đem cây ra phơi nắng ít nhất 1 lần 1 tuần vào buổi sáng từ 8 – 10h để màu lá lên đẹp hơn và diệt vi khuẩn.

2.3. Cây Cẩm Nhung Đỏ

Cây Cẩm Nhung Đỏ có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè mệnh Hỏa
Cây Cẩm Nhung Đỏ có thể dùng làm quà tặng cho bạn bè mệnh Hỏa

Mô tả chi tiết:

Cây Cẩm Nhung Đỏ là một loại cây mọc thành từng bụi, có tán lá màu đỏ pha hồng, nổi bật nhưng không quá chói mắt. Loại cây này tượng trưng cho tình bạn gắn kết bền chặt.

Đây cũng là cây phong thủy mệnh Hỏa rất tốt, giúp cân bằng các mối quan hệ xung quanh và giữ gìn tình bạn tốt đẹp hơn. Đây cũng là một loại cây phù hợp làm quà tặng cho bạn bè trong những dịp đặc biệt.

Cây cẩm nhung đỏ còn có khả năng hấp thụ các tia sáng từ thiết bị điện tử hiệu quả.

Lưu ý cách chăm sóc cây Cẩm Nhung Đỏ:

 • Cây Cẩm Nhung Đỏ khá dễ chăm sóc. Vì là loại cây ưa sáng, nên đặt cây ở cửa sổ hoặc nơi có bóng râm mát mẻ. Ngoài ra, cây cây có thể được phơi cây 2 lần/tuần từ sáng sớm đến 10h.
 • Cây Cẩm Nhung Đỏ là loại cây ưa ẩm, vậy nên cây cần xịt nước mỗi ngày để giữ cho lá và đất đủ ẩm. Lưu ý không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm rễ cây bị úng.
 • Nhiệt độ tốt nhất để cây Cẩm Nhung Đỏ phát triển sẽ từ 18 – 25 độ C.
 • Tốt nhất gia chủ chỉ bón phân khoảng 1 lần/tháng. Bạn có thể sử dụng phân bón NPK hoặc phân đạm có nồng độ thấp.

2.4. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Người mệnh Hỏa trồng Bạch Mã Hoàng Tử giúp mang lại may mắn cho việc kinh doanh
Người mệnh Hỏa trồng Bạch Mã Hoàng Tử giúp mang lại may mắn cho việc kinh doanh

Mô tả chi tiết:

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là cây có tán lá khá lớn, viền lá bên ngoài có màu xanh đậm. Phần bên trong lá có màu nhạt hơn, đan xen giữa xanh và trắng. Thân cây nhỏ, có màu vàng rất nhạt, làm nổi bật lên sắc xanh của màu lá.

Người mệnh Hỏa trồng Bạch Mã Hoàng Tử phần nào giúp mang lại may mắn cho việc kinh doanh. Các mối quan hệ với đồng nghiệp và đối tác được hòa hợp, thúc đẩy sự nghiệp theo chiều hướng thuận lợi.

Bên cạnh đó, cây cẩm nhung đổ còn có công dụng hút bụi bẩn, giúp không gian sống của bạn luôn xanh sạch và đẹp. Đồng thời, cây Bạch Mã Hoàng Tử cũng có tác dụng hấp thụ khí CO2

Related Posts

Mệnh Hỏa: Chọn Vòng Gỗ Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Nhất?

Mệnh Hỏa: Chọn Vòng Gỗ Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt Nhất?

Bạn là người Mệnh Hỏa đang muốn tìm vòng gỗ ưng ý nhưng chưa biết tìm đeo loại vòng nào? Số hạt là bao nhiêu? Thì hôm…

Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Các Loại Cây Phong Thủy Hợp Mệnh Hỏa

Trồng cây cảnh không phân biệt tuổi tác hay thế hệ và đang trở thành một thú vui phổ biến. Ngày nay, không chỉ người trẻ mà…

Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa - Chọn Cây Trang Trí Đúng Phong Thủy

Cây để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa – Chọn Cây Trang Trí Đúng Phong Thủy

Trên bàn làm việc, việc trang trí vật nào cũng cần theo phong thuỷ để mang lại nhiều vận may và tài lộc. Bạn đã biết cây…

Tuổi Ất Hợi 1995: Sống Hòa Hợp với Con Số Nào?

Bạn tuổi Ất Hợi 1995 đang muốn tìm hiểu con số hợp với mình? Được sinh ra vào năm này, bạn sẽ có một số may mắn…

Màu Tương Sinh Mệnh Hỏa – Chọn Màu Sắc Phù Hợp Mang Lại May Mắn

Bạn là người mệnh Hỏa và đang tìm hiểu về mệnh này, để biết cách lựa chọn đồ vật phù hợp phong thủy mang lại may mắn….

Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào: Tìm Hiểu Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Bạn là người mang mệnh Hỏa? Bạn không biết mệnh Hỏa hợp hướng nào để chọn hướng nhà, hướng kinh doanh hợp phong thủy? Bài viết dưới…