Cầu Cơ – Nghiệp Từ Bóng Đen Đến Linh Hồn

Bạn Thấy Ai Đó Đánh Ma Trên Nghĩa Trang?
Nếu bạn có lần thấy ai đó lén lút chơi cầu cơ tại nghĩa trang hoặc những nơi tăm tối khác, bạn chắc hẳn muốn tìm hiểu về trò chơi này. Đặc biệt, trò chơi đang hot nhất hiện nay trên cộng đồng mạng chính là Cầu Cơ.

Thông Tin Về Trò Chơi Cầu Cơ

 • Tên Gọi: Bàn cầu cơ, bảng cầu cơ, Ouija, dụng cụ trả lời Vâng – Phải.
 • Xuất Hiện Lần Đầu: Bởi Elijah Bond vào cuối thập niên 1890.
 • Tiên Đoán Đáng Ngạc Nhiên: Từng được Pearl Curran tiên đoán trong Chiến Tranh Thế Giới I.

Những Sự Kiện Nổi Bật Trong Lịch Sử Cầu Cơ

Linh Hồn

 • Cựu Thủ Tướng Ý Romano Prodi: Trong một buổi chiều hoàng hôn năm 1987, cùng với các giáo sư của Đại học Bologna, Romano đã sử dụng bảng cầu cơ để yêu cầu con ma Giorgio La Pira đánh vần tên đường phố mà cựu thủ tướng Aldo Moro đã bị Lữ Đoàn Đỏ bắt giữ.
 • Vụ Án Ly Kỳ Ở London: Tại London năm 1994, nhiều luật sư đã đệ đơn kháng cáo cho Stephen Young, người bị kết án sát nhân. Nhóm luật sư này đã sử dụng cầu cơ để “chiêu hồn” nạn nhân, và linh hồn đã tiết lộ rằng Stephen Young là kẻ giết hại.
 • Album Bedlam in Goliath: Ban nhạc The Mars Volta đã sáng tác album này dựa trên những trải nghiệm của chính họ với trò chơi cầu cơ.
 • Tội Ác Kinh Hoàng: Vào năm 1930, hai phụ nữ ở Buffalo đã giết một người khác chỉ vì nghe lời của chiếc bảng.
 • Ngôi Sao Thơ: Năm 1916, bà Peari Curran đã trở nên nổi tiếng với cuộc đời viết thơ của mình, nhờ có sự chỉ dẫn của một linh hồn phụ nữ người Anh.

Còn nhiều sự kiện khác đã từng xảy ra liên quan đến cầu cơ. Chiếc bảng cầu cơ này là một bí ẩn đã tồn tại từ lâu đời và có thể có những sự kiện kinh dị khác mà chúng ta đã quên lãng hoặc không được nhắc đến.

Cấu Tạo Bảng Cầu Cơ

Bảng cầu cơ bao gồm: phần tên, phần chữ viết, phần nhập-xuất (để yêu cầu linh hồn xuất hiện), và phần chữ đúng/sai hoặc yes/no.

Bạn có thể tự vẽ bảng cầu cơ hoặc mua bảng cầu cơ đã được làm sẵn.

Bảng Cầu Cơ

Xem nơi bán Tại Đây.

Gợi Ý Vẽ Bảng Cầu Cơ

Có hai cách vẽ bảng cầu cơ như sau:

Cách 1:
Cách Vẽ 1

Cách 2:
Cách Vẽ 2

Bạn có thể vẽ theo cách nào cũng được, miễn là đảm bảo đủ phần cấu tạo trên.

Cách Chơi Cầu Cơ

Lưu Ý:

 • Yếu bóng vía không nên chơi.
 • Dễ gọi linh hồn lên nhưng khó đuổi đi (hãy nhớ điều này).
 • Dành cho những ai muốn nghiêm túc tìm hiểu về tâm linh.

Quy Tắc:

 • Cần có ít nhất 3 người mới bắt đầu chơi (an toàn cho bạn!).
 • Không nên chơi một mình vì dễ bị “ma nhập”.
 • Không nên chơi với ma, quỷ.
 • Ghi nhớ từng chữ cái và ghép lại thành câu trả lời.
 • Đồng xu và cốc (làm cơ) có thể di chuyển tự động nếu cơ đã lên, bạn chỉ cần đặt tay nhẹ.

Hướng Dẫn:
Đặt đồng xu hoặc cốc (làm cơ) vào chính giữa tấm bảng cầu cơ. Để cơ lên, bạn cần đọc một khấn như sau:

Khung Thời Gian Chơi Cầu Cơ Tốt Nhất

Thời gian từ 3h đến 7h sáng là thời điểm cầu cơ được cho là tốt nhất. Khi đó, cầu cơ và những người có tu đạo có khả năng cầu được những lời tiên tri, những dự báo về tương lai.

Mục Đích Của Cầu Cơ

Có nhiều người chơi cầu cơ với các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên chơi cầu cơ chỉ để xin số, xin đề hoặc đặt những câu hỏi không cần thiết. Câu trả lời từ linh hồn có thể không chính xác, và hậu quả của nó cũng không nhỏ.

Linh hồn có thể theo bạn mãi sau này vì bạn đã gọi họ lên và đã đánh thức sự yên bình của họ. Và bạn có thể đọc lại phần khấn để hiểu rõ hơn lý do này.

 • Người thường chỉ có thể gọi linh hồn cấp thấp.
 • Người tu đạo có thể gọi vị thần linh, gọi là Tiên Cơ và cách thức gọi cũng khác biệt.

Vì Sao Khấn Khiến Cơ Lên Và Di Chuyển?

Linh Hồn

Đó là do sự quy ước. Bình thường, các vong linh vẫn tồn tại xung quanh ta, nhưng họ không thể tiếp xúc với chúng ta vì họ ở trong không gian khác. Khi đọc lời khấn, chúng ta tạo ra một cuộc giao ước trong tâm trí để gọi họ lên – vì thế hãy xem xét kỹ lưỡng. Gọi lên là dễ, nhưng đuổi đi là khó.

Các Câu Chú, Lời Nguyện, Lời Nói

Âm thanh, lời nói và vùng miệng chính là cổng giao tiếp giữa các không gian và giữa các thế giới.

Thần Chú Phật Giáo

Cùng nhắc đến chút về chủ đề này, nếu bạn tìm hiểu về mật tông, bạn sẽ biết rằng các câu chú (mantra) có sức mạnh lớn bởi chúng đã được quy ước bởi các vị phật hay đấng giác ngộ.

Ví dụ trong Phật Giáo Đại Thừa, chú Đại Bi là một câu chú nổi tiếng của Quan Thế Âm Bồ Tát.

Sức Mạnh Và Những Câu Chú

 • Từ Đạo Hạnh: Ngài là Tứ Bất Tử trong truyền thuyết Việt Nam. Nhờ tập trung tu trì chú Đại Bi hơn 10 triệu lần, Ngài có khả năng gợi dậy Trấn Thiên Vương và đánh bại Pháp Sư Đại Điên.
 • Nguyễn Minh Không (Lý Quốc Sư): Ngưỡng mộ những khả năng đặc biệt của thiền sư này như bay trên mây, gom nước Tống để đúc Tứ Đại Khí, ngả mũ trước sông và lời chú khiến chim lạ rơi xuống. Ngài cũng đã xây dựng những ngôi chùa lớn nhất ở Việt Nam và tu tập với hai vị đạo sư Từ Đạo Hạnh và Nguyễn Giác Hải.

Những bí ẩn về các câu chú vẫn còn nhiều và các câu chú thực sự có sức mạnh nếu bạn tập trung tu trì. Chú Đại Bi là một trong những câu chú nổi tiếng trong Phật giáo và thường được trì chú đầu tiên trong các buổi kinh Nhật Tụng tại các ngôi chùa hiện nay.

Related Posts

Thần Chú Kim Cang Tiếng Việt – Tịnh Hóa Ác Nghiệp

Video thần chú kim cang tiếng việt Trong truyền thống Phật giáo Đại Thừa, Mật Chú Thừa và Kim Cang Thừa, Đức Kim Cang Tát Đỏa (vajrasattva)…

Thần Chú Hoàng Thần Tài: Mang Lại Tài Lộc Đến Tận Cửa Nhà

Video thần chú hoàng thần tài tiếng việt Ẩn sau câu thần chú Hoàng Thần Tài có thể là một khía cạnh mà không phải ai cũng…

Thần Chú Quay Ngược Thời Gian

Ở hàng ngũ nhà nghiên cứu của Viện Vật lý và Công nghệ Moscow, có một đội ngũ phối hợp với các nhà nghiên cứu từ Mỹ…

Thần Chú Lăng Nghiêm Tiếng Phạn: Tìm hiểu về nguồn gốc

Thần Chú Lăng Nghiêm Tiếng Phạn: Tìm hiểu về nguồn gốc

Video thần chú lăng nghiêm tiếng phạn Chú Lăng Nghiêm, hay Suramgama trong tiếng Phạn, được biết đến với cách gọi “Thủ Lăng Nghiêm”. Thần chú Lăng…

Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường

Thần Chú Tiêu Tai Cát Tường

Video thần chú tiêu tai cát tường Chúng ta thường gặp những tai họa trong cuộc sống, có thể do vận mệnh hay các sao xấu chiếu…

Câu Thần Chú Phát Âm Ed: Mẹo nhớ cách phát âm ed trong tiếng Anh

Khi chúng ta sử dụng thì quá khứ tiếng Anh cho các động từ thông thường, chúng ta chỉ cần thêm “-ed” để chia động từ nguyên…