Cách Hóa Giải Chồng Mệnh Kim Vợ Mệnh Hỏa

Ngũ hành là nguồn gốc của vạn vật và quan hệ tương khắc – tương sinh giữa chúng. Khi xem xét tuổi của hai người để lựa chọn việc kinh doanh, kết hôn, làm việc cùng nhau,… Nếu tương sinh thì tốt, nhưng nếu tương khắc thì cũng đừng quá lo lắng, đặc biệt là đối với hai người có “mệnh Kim và mệnh Hỏa”.

Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với bạn một số cách hóa giải mệnh Kim với mệnh Hỏa dễ dàng, đơn giản theo phong thủy.

Lưu ý: Những nội dung mình chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, hãy tìm hiểu kỹ và không thực hành khi không có sự chỉ dẫn từ người có kinh nghiệm.

Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Để giải đáp câu hỏi trên, hãy cùng tìm hiểu về mối quan hệ tương sinh, tương khắc của người thuộc mệnh Kim.

Quan hệ tương sinh giữa Hỏa và Kim

Quan hệ tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển.

Cụ thể: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

⇒ Như vậy, có thể kết luận: trong mối quan hệ tương sinh, người mệnh Kim hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ nhất.

Xem thêm: 4 cách hóa giải vợ chồng mệnh Kim và mệnh Mộc khắc nhau

Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Quan hệ tương khắc giữa Kim và Hỏa

Quan hệ tương khắc là mối quan hệ gây cản trở, ức chế và kìm hãm lẫn nhau. Bao gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

⇒ Như vậy có thể kết luận như sau: trong mối quan hệ tương khắc, mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Điều này đồng nghĩa với việc: mệnh Kim và mệnh Hỏa tương khắc, không hợp nhau!

Tuy nhiên, cũng có một ngoại lệ:

Mặc dù Hỏa khắc Kim, nhưng vì Kiếm Phong Kim (kim đầu kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát). Nếu như không có lửa (Hỏa) thì không thể thành vật dụng.

Vậy nên nếu hai người mệnh này kết hôn với nhau sẽ có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, gia đình êm ấm, no đủ.

Các nạp âm của mệnh Kim gồm: Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (kim chân đèn), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạc Kim (kim mạ vàng, bạc) đều không hợp với hành Hỏa.

Mệnh Hỏa và mệnh Kim hợp màu gì?

Người mệnh Kim hợp màu gì?

 • Màu vàng
 • Màu trắng
 • Màu xám, nâu đất

Vợ chồng mệnh Hoả và mệnh Kim hợp nhau không?

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Hoả – Vợ mệnh Hỏa chồng mệnh Kim có hợp không?

Nhiều người khi kết hôn sẽ thắc mắc rằng mệnh Hỏa có hợp mệnh Kim không, mệnh Hỏa với mệnh Kim khi chung sống thì có xảy ra bất hòa gì hay không?

Chồng mệnh Kim - vợ mệnh Mộc thỉnh thoảng sẽ mâu thuẫn

Theo ngũ hành tương khắc, mối quan hệ giữa mệnh Kim và mệnh Hoả là chế khắc, cản trở sự tăng trưởng của nhau. Sự kết hợp giữa chồng mệnh Kim và vợ mệnh Hoả thỉnh thoảng sẽ có bất hòa, mâu thuẫn, không tâm đầu ý hợp trong làm ăn, công việc.

Tuy nhiên, mỗi mệnh đều có tới 6 ngũ hành nạp âm. Cụ thể là mệnh Kim có Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.

Mệnh Hoả có: Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Lư Trung Hỏa.

Mệnh Hoả và Kim khắc nhau nhưng lại luôn có sự tương hỗ, bổ trợ. Ví dụ như: 2 nạp âm của mệnh Kim là Sa trung kim (kim đầu kiếm) và Kiếm phong kim (Vàng trong cát) không có Hỏa tôi luyện thì không thể thành vật dụng được.

Bởi vậy có khả năng thấy rằng, tương khắc không hoàn toàn là xấu. Thỉnh thoảng, chính điều kiện, hoàn cảnh thử thách sẽ giúp cho con người được rèn luyện, trưởng thành hơn.

Chồng mệnh Hoả vợ mệnh Kim

Theo ngũ hành thì mệnh Hỏa khắc mệnh Thổ, vì lẽ đó người chồng mệnh Hoả lấy vợ mệnh Kim thường trong gia đình thỉnh thoảng có chút khắc khẩu, không được hòa thuận, không hợp ý nhau.

Mệnh Kim, mệnh Hoả đều có cá tính, cái tôi cao, việc này sẽ làm cả hai sẽ khó tìm được tiếng nói chung. Cho nên, người vợ Kim khi đã chọn lấy chồng mệnh Hoả cần học cách giữ bình tĩnh, bao dung và vị tha hơn, lúc ấy gia đình sẽ được hòa thuận, yên ấm.

=> Tương sinh, tương khắc là quy luật của tự nhiên, bổ trợ lẫn nhau. Nếu chỉ có sinh sôi, nảy nở thì đến một ngưỡng nhất định, vạn vật sẽ bị thoái hóa. Vì vậy phải có tương khắc để kiềm chế, cân bằng lại sự bùng nổ ấy. Cũng như việc vợ chồng mệnh Kim – Hỏa, tương khắc sẽ giúp hai bạn cân bằng cuộc sống, cùng khắc chế nhược điểm của nhau.

Mệnh Kim và mệnh Hỏa có thật sự khắc nhau không?

Bạn có câu hỏi thắc mắc mệnh Kim và mệnh Hỏa có thực sự khắc nhau không? Hãy cùng giải đáp qua các quan niệm về phong thủy và lối sống của họ ngay bên dưới.

Trong phong thủy – Mệnh Hỏa và mệnh Kim trong làm ăn có hợp nhau không?

Theo quy luật phong thủy ngũ hành thì:

 • KIM khắc MỘC
 • MỘC khắc THỔ
 • THỔ khắc THỦY
 • THỦY khắc HỎA
 • HỎA khắc KIM

Thế nên mà mệnh Kim và mệnh Hỏa thật sự là khắc nhau trong phong thủy. Khi Hỏa gần Kim thì lửa sẽ làm cho kim loại tan chảy. Cũng từ quan niệm này mà nếu như mệnh Hỏa và mệnh Kim ở cạnh nhau sẽ không thuận lợi trong công việc, làm ăn. Trong tình yêu, người mệnh Kim tốt nhất không nên yêu người mệnh Hỏa vì sẽ không hòa thuận, luôn xảy ra cãi vả.

Thế nhưng, mối tương quan xung khắc này cũng không quá lớn nên người mệnh Kim và mệnh Hỏa có thể lấy nhau.

Về tính cách, lối sống

Như đã nói ở trên, người mệnh Kim hay cáu kỉnh thích xem mình là trung tâm, trong khi mệnh Hỏa lại quá nóng nảy và luôn đặt cái tôi lên hàng đầu. Chính bản chất của hai mệnh này khiến cho họ không hợp nhau. Bên cạnh nhau sẽ luôn xung đột, cải vã. Khi còn yêu, người mệnh Kim có khả năng nhường nhịn tuy nhiên khi cưới nhau thì những dồn nén bấy lâu có thể biến thành nguyên nhân tan vỡ.

Cách hóa giải giữa người mệnh Kim và mệnh Hỏa – Hỏa khắc Kim và cách hóa giải

Sau khi đã tìm hiểu về đặc điểm của mệnh Kim và Mệnh Hỏa, cũng như trả lời câu hỏi “Mệnh Kim và mệnh Hỏa có hợp nhau không?”. Chúng ta đã có lời giải thích về việc người mệnh Kim và người mệnh Hỏa không hợp nhau, đặc biệt là trong chuyện tình cảm.

Phần này hãy tìm hiểu cách hóa giải giữa người mệnh Kim và người mệnh Hỏa.

 1. Chọn tên con theo mệnh Thổ: Chồng mệnh Hỏa và vợ mệnh Kim, nếu sau này có con, hãy đặt tên con theo mệnh Thổ.

 2. Sử dụng sắc màu của mệnh Thổ: Chọn sơn nhà, chỉnh sửa không gian với màu sắc như đỏ gạch, màu cát ấm, màu cà phê, nâu, vàng,…

 3. Sử dụng vật phẩm phong thủy theo mệnh Thổ: Chọn vòng tay đá mắt hổ, vòng tay gỗ huyết long, bàn ghế gỗ và lục bình làm vật trang trí trong nhà.

 4. Chọn hướng nhà, hướng cửa theo mệnh Thổ: Đặc biệt, chọn hướng Đông Bắc và Tây Nam cho cửa phòng ngủ vì đây là hướng hợp với mệnh Thổ.

 5. Chọn năm sinh của con, nhận con nuôi, ở cùng bố mẹ có cùng bản mệnh tương sinh: Sử dụng vật phẩm phong thuỷ thuộc hành Thổ như vòng tay đá mắt hổ, vòng tay gỗ huyết long, bày bàn ghế gỗ, lục bình… để tạo mối tương quan tương sinh gián tiếp.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mình chia sẻ đến bạn đọc về sự kết hợp giữa người mệnh Kim và mệnh Hỏa. Trong cuộc sống hôn nhân, mệnh ngũ hành theo tử vi chỉ là một yếu tố nhỏ, điều quan trọng là vợ chồng mệnh Kim – Hoả đồng cảm, yêu thương, bao dung nhau thì sẽ có hạnh phúc viên mãn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Nguồn: Tổng hợp

Tử Vi

Related Posts

Nữ Mệnh Kim Sinh Năm Nào

Bạn thuộc người mệnh Kim sinh năm nào? Mệnh Kim được chia thành nhiều năm sinh khác nhau và có nhiều nạp âm khác nhau. Tuy nhiên,…

Mệnh Kim: Màu sắc Phù hợp và Kỵ tránh

Nếu bạn thuộc mệnh Kim và đang muốn tìm hiểu về màu sắc phù hợp và màu sắc nên tránh, thì hãy cùng Tử Vi khám phá…

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Hình Nền Điện Thoại Phong Thủy Mệnh Kim: Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Hút Tài Lộc

Bạn có biết rằng hình nền phong thủy không chỉ làm cho máy tính, điện thoại của bạn trở nên tươi sáng mà còn có thể thu…

Tử Vi – Đuôi Số điện Thoại Hợp Mệnh Kim

Khám phá con số điện thoại hợp mệnh cho người mệnh Kim sẽ giúp bạn kích hoạt năng lượng tiềm ẩn và mang lại may mắn, thành…

Tranh Treo Phòng Ngủ Hợp Mệnh Kim

Tranh treo phòng ngủ hợp mệnh Kim mang đến giấc ngủ ngon, hút vận may và tài lộc cho gia chủ!!! Phòng ngủ là một không gian…

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Hình Nền điện Thoại May Mắn Cho Mệnh Kim

Đã đến lúc tạo một không gian mới cho điện thoại của bạn với những hình nền may mắn phù hợp với mệnh Kim của bạn. Bất…