Cách bố trí bể cá trong nhà hợp tuổi Tuất thu hút tài lộc

“Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì giàu”, ông bà ta từ xưa đã quan niệm chó là con vật mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Người tuổi Tuất cũng vậy, vốn mang mệnh Thổ – tượng trưng cho sự trung thành, chính trực, thường được mọi người yêu quý. Vậy khi bài trí bể cá trong nhà, gia chủ tuổi Tuất cần lưu ý những gì để rước thêm tài lộc, may mắn? Cùng Tử Vi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Tuất và những điều cần biết khi đặt bể cá trong nhà

Theo lời chuyên gia phong thủy Nguyễn Văn An, người tuổi Tuất nên đặt bể cá theo hướng Bắc, Đông Nam và Tây Nam để thu hút tài lộc, may mắn:

  • Hướng Bắc (thuộc Thủy): Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, vì vậy đặt bể cá hướng Bắc sẽ giúp gia chủ tuổi Tuất gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.
  • Hướng Đông Nam (thuộc Mộc): Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, đặt bể cá ở hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Tuất có được sự thịnh vượng, phát triển bền vững.
  • Hướng Tây Nam (thuộc Thổ): Theo quan niệm “vạn vật đều sinh ra từ đất”, hướng Tây Nam tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc, mang lại sự bình an cho gia chủ tuổi Tuất.

Những điều kiêng kỵ khi đặt bể cá trong nhà cho người tuổi Tuất

Bên cạnh những hướng tốt, người tuổi Tuất cũng cần tránh đặt bể cá ở một số vị trí sau:

  • Phòng ngủ: Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ khó ngủ, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Đối diện bếp: Bếp thuộc Hỏa, Thủy khắc Hỏa, đặt bể cá đối diện bếp sẽ tạo ra sự xung khắc, ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.
  • Dưới bàn thờ: Bàn thờ là nơi linh thiêng, cần được giữ gìn trang nghiêm, sạch sẽ. Đặt bể cá dưới bàn thờ được xem là bất kính, phạm húy.

Gợi ý Cách Bố Trí Bể Cá Trong Nhà Hợp Tuổi Tuất

1. Chọn kích thước và hình dáng bể cá phù hợp

Gia chủ tuổi Tuất nên chọn bể cá có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng. Bể cá quá lớn sẽ tạo cảm giác chật chội, tù túng, trong khi bể cá quá nhỏ sẽ không đủ năng lượng để thu hút tài lộc. Về hình dáng, nên chọn bể cá hình tròn, hình bầu dục hoặc hình chữ nhật bo góc để tạo cảm giác hài hòa, cân đối.

Bể cá hình tròn cho người tuổi TuấtBể cá hình tròn cho người tuổi Tuất

2. Lựa chọn loại cá và số lượng phù hợp

Người tuổi Tuất nên chọn những loại cá mang ý nghĩa may mắn, tài lộc như cá vàng, cá Koi, cá rồng,… Về số lượng, nên nuôi số lẻ cá (1, 3, 5, 7, 9) để tạo sự cân bằng âm dương.

3. Trang trí bể cá đẹp mắt, thu hút tài lộc

Gia chủ có thể trang trí thêm cây thủy sinh, đá phong thủy, tiểu cảnh,… để bể cá thêm sinh động, đẹp mắt và thu hút tài lộc.

Bể cá trang trí cây thủy sinh cho người tuổi TuấtBể cá trang trí cây thủy sinh cho người tuổi Tuất

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ về Cách Bố Trí Bể Cá Trong Nhà Hợp Tuổi Tuất. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có thêm kiến thức về phong thủy, từ đó bố trí bể cá hợp lý, rước tài lộc, may mắn cho gia đình.

Để tìm hiểu thêm về phong thủy nhà ở, mời bạn đọc tham khảo bài viết Gia chủ tuổi Tuất chọn người xông đất năm 2025.

Related Posts

Hướng bếp tốt cho người tuổi Tuất

Tuổi Tuất đặt bếp hướng nào để rước tài lộc, xua đuổi vận hạn?

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, căn bếp từ lâu đã được xem là trái tim của ngôi nhà, là nơi giữ lửa hạnh phúc…

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tuất

Vật Phẩm Phong Thủy Cho Tuổi Tuất: Gợi Ý Lựa Chọn May Mắn, Bình An

“Con chó đá nhà ai, nằm ngẫm nghĩ sự đời…”, người tuổi Tuất vốn nổi tiếng trung thành, ngay thẳng và luôn hết lòng vì bạn bè,…

Gia chủ tuổi Tuất chọn người xông đất

Gia Chủ Tuổi Tuất Chọn Người Xông Đất Năm 2025: Rước Lộc Đầu Năm, Vạn Sự Bình An

“Mồng một tết cha, mồng hai tết mẹ, mồng ba tết thầy”. Tết đến xuân về, bên cạnh những phong tục truyền thống đẹp đẽ thì người…

Hình xăm rồng cho người tuổi Tuất

Tuổi Tuất xăm hình gì hợp để rước tài lộc, may mắn?

“Xăm mình là chuyện cả đời”, ông bà ta từ xưa đã quan niệm như vậy. Quả thực, việc lựa chọn hình xăm phù hợp với bản…

Cây phong thủy cho người Giáp Tuất

Tuổi Tuất hợp cây gì để rước lộc, đón may mắn vào nhà?

“Gồng cây gạo, gốc cây đa, hỏi người lên chức, chức gì vậy ta?”. Trong văn hóa Việt Nam, cây cối không chỉ là cảnh quan thiên…

Bàn làm việc cho người tuổi Tuất

Tuổi Tuất đặt bàn làm việc hướng nào để thu hút tài lộc, may mắn?

“Làm nhà hướng Nam, làm cửa hướng Đông”, ông cha ta từ xa xưa đã rất coi trọng việc lựa chọn hướng nhà, hướng cửa sao cho…