Biểu Tượng Cung Sư Tử

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay! Trong tử vi, cung Sư Tử (Leo) là một trong những cung hoàng đạo ấn tượng nhất. Với biểu tượng là con sư tử oai hùng, cung hoàng đạo này đại diện cho khát vọng và ý chí kiên cường. Hãy cùng tìm hiểu về biểu tượng cung Sư Tử và những ý nghĩa tiềm ẩn đằng sau nó.

1. Giải mã ý nghĩa ký hiệu, biểu tượng cung Sư Tử

  • Ký hiệu cung Sư Tử: ♌ (Sư Tử)
  • Cung sư tử biểu tượng: Sư Tử
  • Nguyên tố ngũ hành: Lửa
  • Số thứ tự trong 12 cung hoàng đạo: 5
  • Tính cách chung: Giỏi tổ chức, lãnh đạo

Trong 12 cung hoàng đạo, cung Sư Tử thuộc nhóm nguyên tố lửa. Những người thuộc cung hoàng đạo này có ngày sinh từ 23/07 – 22/08. Biểu tượng cung Sư Tử là một con sư tử oai hùng, dũng mãnh vang danh núi rừng. Biểu tượng này cũng thể hiện tính cách mạnh mẽ của những người thuộc cung Sư Tử. Họ luôn có ý chí chiến đấu, luôn cố gắng, nỗ lực để trở thành người dẫn đầu. Chính vì vậy, những người thuộc cung hoàng đạo này thường có xu hướng trở thành lãnh đạo, doanh nhân, nghệ sĩ nổi tiếng.

sư tử

Ký hiệu cung Sư Tử ♌ chính là hình ảnh tượng trưng của đầu Sư Tử có chiếc bờm lớn đặc trưng. Sư Tử là một trong những vị “chúa sơn lâm” oai hùng với vẻ ngoài dũng mãnh cùng sức mạnh vượt trội khiến muôn loài khiếp sợ.

Những người thuộc cung Sư Tử cũng có tính cách quyết đoán, bản lĩnh khiến người khác vừa ngưỡng mộ, nể trọng vừa dè dặt trước họ. Biểu tượng cung hoàng đạo Sư Tử nói lên tính cách quyết liệt trong hành động, phấn đấu không ngừng để chứng minh bản thân, vượt lên dẫn đầu và mong muốn mọi người công nhận cống hiến của mình. Với tính cách này, những người thuộc cung Sư Tử thường có được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống.

Xem ngay: [HOT] Biểu tượng, ký hiệu 12 cung hoàng đạo và giải mã ý nghĩa

2. Vì sao biểu tượng cung Sư Tử là con sư tử?

Biểu tượng của cung Sư Tử là gì và vì sao lại có biểu tượng đó? Câu chuyện này xuất phát từ thần thoại Hy Lạp.

Trong thần thoại, Hercules nhận lệnh từ vua Eurystheus thành Tiryns để thực hiện 12 nhiệm vụ khó khăn, được gọi là “12 chiến công của Heracles”. Một trong số đó là giết con sư tử sống ở rừng Nemea chuyên ăn thịt người. Đây cũng là thử thách đầu tiên của Heracles.

Hercules đã gặp rất nhiều khó khăn khi cố gắng giết con sư tử quái ác này. Với sức mạnh phi thường, con vật khó có thể bị đánh bại. Hercules đã thử dùng cung tên và gươm để giết sư tử, nhưng đều bị da sư tử chặn lại. Đã đến lúc Hercules tưởng chừng thua cuộc khi bị nó ôm lấy cổ, nhưng cuối cùng, Hercules đã hạ gục được sư tử bằng sức mạnh của mình.

Sau khi con vật chết, Hercules lột da nó và mang đến cho Eurystheus. Nhưng khi nhìn thấy xác con vật, Eurystheus sợ hãi và bỏ chạy. Nhà vua bảo Hercules đặt xác sư tử bên ngoài cổng thành. Sau đó, Heracles dùng đầu sư tử làm mũ đội và dùng da sư tử làm áo khoác. Linh hồn của con sư tử được đặt lên bầu trời và trở thành chòm sao Sư Tử (Leo).

Mặt trời nằm trong chòm sao Sư Tử vào thời gian diễn ra các trận lụt giúp bồi đắp phù sa của sông Nile, thể hiện sự quan trọng của cung hoàng đạo này đối với người Ai Cập. Ngọn lửa cũng được xem là nguồn gốc của sự sống và thể hiện khát vọng của con người. Trong số 3 cung hoàng đạo thuộc nguyên tố lửa, Sư Tử đại diện cho sự bản lĩnh và mạnh mẽ nhất.

Tìm hiểu thêm:

3. Những điều mang đến may mắn cho cung Sư Tử

Nhìn chung, những người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Biểu tượng cung Sư Tử nói lên rằng họ là những người có nhiều năng lượng, sự nhiệt huyết và hào phóng, và do đó, rất được mọi người tôn trọng.

Để tăng cường may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống, những người thuộc cung Sư Tử có thể lưu ý những yếu tố sau:

  • Màu sắc phù hợp: màu hồng
  • Số may mắn: 1, 4 và 6.
  • Loài hoa đại diện: hoa hướng dương
  • Loại đá may mắn: đá Mắt Hổ

Sư Tử có thiên hướng cởi mở, lạc quan và phóng khoáng. Họ tạo ra những kỳ tích và thành công bằng những nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn và chờ đợi sự tán thưởng và công nhận từ người khác. Với tính cách này, cung hoàng đạo Sư Tử rất phù hợp với các sản phẩm đá phong thủy và trang sức có gam màu nóng như màu hồng, màu tím, màu đỏ và màu vàng cam.

(*) Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Thông tin tham khảo được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu về ký hiệu và biểu tượng cung Sư Tử. Hy vọng các giải mã lý thú về biểu tượng này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này. Đừng quên theo dõi Tử Vi để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn dành cho bạn nhé!

Tham khảo các ưu đãi VinWonders hot nhất

Related Posts

Ký Hiệu Cung Sư Tử

Ký Hiệu Cung Sư Tử

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo nói lên điều gì? Ký hiệu 12 cung hoàng đạo là những ký tự đơn giản có liên quan, được sử…

Hình Xăm Cung Sư Tử: Sức Mạnh và Cá Tính Không Thể Bỏ Qua

Hình Xăm Cung Sư Tử: Sức Mạnh và Cá Tính Không Thể Bỏ Qua

Tại Inkaholic, chúng tôi không chỉ đơn thuần là một cửa hàng xăm hình mà còn là nơi tôn vinh tinh thần sống hết mình, thoải mái…

Cung Sư Tử Hợp Với Cung Nào Nhất: Tìm Hiểu Về Các Tính Cách Đặc Biệt

Cung Sư Tử Hợp Với Cung Nào Nhất: Tìm Hiểu Về Các Tính Cách Đặc Biệt

Ấn tượng mạnh, quyết đoán và độc lập là những đặc điểm nổi bật của cung Sư Tử. Vậy cung Sư Tử hợp với cung nào trong…

Sư Tử Nam Hợp Với Cung Nào Nhất?

Chào mừng các bạn đến với bài viết mới của chúng tôi! Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cung hoàng đạo Sư Tử nam và…

Cung Sư Tử: Tính cách độc lập và hợp với cung nào?

Cung Sư Tử: Tính cách độc lập và hợp với cung nào?

Cung Sư Tử là một trong 12 cung hoàng đạo mang tính cách độc lập, mạnh mẽ và quyết đoán. Nhưng liệu rằng cung Sư Tử hợp…

Bộ Sưu Tập Hình Nền Cung Sư Tử: Hơn 999 Hình Ảnh Chất Lượng 4K

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng một không gian làm việc hoặc một chiếc điện thoại di động của bạn trở nên độc đáo và thú…