Bài Cúng 23 Ông Công Ông Táo: Lời Thỉnh Cầu May Mắn và An Lành

Lễ Cúng Ông Công Ông Táo không chỉ cần lưu ý đến việc chuẩn bị lễ vật và mâm cỗ, mà còn cần phải thực hiện bài cúng một cách chính xác và trang trọng nhất. Dưới đây là bài cúng ông Công ông Táo năm 2023 theo sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam” của Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin.

Bài Cúng Ông Công Ông Táo 2023

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương. Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tâm linh của chúng con đang hướng về… ngụ tại… trong ngày 23 tháng Chạp này. Con đã chuẩn bị hương hoa phẩm luật, áo mũ trang nghiêm để lễ tạ thần. Chúng con thắp nén tâm hương và kính bái lòng thành tâm.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiện linh trước tận hưởng lễ vật của chúng con.

Con xin tôn thần gia ân xá cho mọi lỗi lầm trong năm qua của gia chủ chúng con. Con cầu xin tôn thần ban phước lộc, phù hộ toàn gia chúng con. Xin tôn thần ban sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng, và mọi điều tốt lành trong cuộc sống.

Chúng con đã chuẩn bị lễ bạc tâm thành và đang kính lễ cầu xin. Mong rằng tôn thần sẽ phù hộ chúng con suốt cả năm.

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Bài cúng ông Công ông Táo Tết Quý Mão 2023

Bài Cúng theo GS Lương Ngọc Huỳnh

Con xin kính lạy Thượng đế. Kính lạy Ngũ đế, Đông phương Thanh đế, Nam phương Xích đế, Tây phương Bạch đế, Bắc phương Hắc đế, và Trung ương Hoàng đế.

Con xin kính lạy Thượng đàm thần tướng thiên thiên tướng, Trung đàm thần tướng thiên thiên binh, và Hạ đàm thần tướng thiên thiên mã.

Con xin kính lạy Sơn thần, Long thần, Thổ địa, Thổ công, Táo quân, và Thổ kỳ lai sàng chứng giám.

Ngày hôm nay, ngày 23 tháng Chạp là ngày thần Táo quân về trời. Con tên là…, sinh ngày…, tháng…, năm…, nguyên quán… và địa chỉ thường trú….

Với tấm lòng thành kính, con xin mang đến một ít lễ vật và nhang để thỉnh cầu sự che chở của Thượng đế, Ngũ đế, các vị Thần tướng, Thiên tướng, Thiên binh, Thiên mã cùng chư vị thần tiên trên trời và dưới đất. Con mong rằng các vị sẽ chứng giám và đồng hành cùng con trong việc tiễn thần Thổ công Táo quân về trời.

Con xin kính lạy Thổ thần Thổ địa, Thổ công Táo quân, và Thổ kỳ lai sàng chứng giám. Trong năm qua, nhờ ơn phúc của các ngài, chúng con đã có sức khỏe mạnh mẽ và hạnh phúc. Nay con đến tiễn ngài về trời. Con cầu xin Thượng đế, Ngũ đế cùng chư vị thần tiên hộ trì cho đất nước, quê hương, gia tộc và gia đình của con được tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

Con xin đa tạ (3 lần).

Lưu ý:

  • Sau khi kết thúc lễ cúng, con hãy kính lễ 9 lần nữa.
  • Để hoàn thành lễ cúng, hãy đi lại ba bước sau khi đã quay lưng đi.
  • Chờ nhang cháy được 1/3 mới được mang vàng mã đi hoá cho các vị thần. Hoá xong, hãy gói tro vào một tờ giấy màu đỏ sạch sẽ. Cá chép hãy mang đi thả ở sông, suối hoặc hồ nước có dòng chảy lưu thông. Hãy tránh thả cá ở những hồ nước bẩn hay ao tù.

Với những lời thỉnh cầu và sự kính trọng, hy vọng rằng mọi gia đình có thể tiễn ông Công ông Táo về trời trong không khí trang nghiêm và an lành.

Để tìm hiểu thêm về tâm linh và văn hoá, hãy truy cập Tử Vi.

Related Posts

Bài Cúng ông Táo Năm 2023

Một số bài văn khấn cúng ông Công ông Táo 2023 chuẩn nhất Thời gian làm lễ cúng ông Công ông Táo 2023 Xuất phát từ tín…

Văn Khấn Lễ động Thổ: Cúng động thổ xây nhà theo tín ngưỡng dân gian Việt

Văn Khấn Lễ động Thổ: Cúng động thổ xây nhà theo tín ngưỡng dân gian Việt

Lễ cúng động thổ là một trong những nghi thức cúng kiếng quan trọng trong quá trình khởi công xây dựng công trình. Theo tín ngưỡng dân…

Văn Khấn Ngày Giỗ Cha Mẹ: Nét đẹp tâm linh của người Việt

Văn khấn, bài cúng giỗ cha mẹ là một trong những truyền thống tâm linh tốt đẹp của người Việt Nam, được truyền từ đời này sang…

Bày Mâm Cúng Giao Thừa: Hướng Dẫn Chi Tiết

Bày Mâm Cúng Giao Thừa: Hướng Dẫn Chi Tiết

Năm mới đến, mâm lễ cúng giao thừa chính là nghi lễ truyền thống không thể thiếu để chào đón một năm mới tràn đầy niềm vui…

Bài Khấn Cúng Khai Trương: Làm Sao Để Kinh Doanh Thành Công?

Với những cửa hàng buôn bán, may mắn luôn đóng góp một phần quan trọng trong thành công kinh doanh. Khai trương và cúng khai trương là…

Bài Cúng: Đón Nhà Mới Với Lễ Nghi Truyền Thống

Bài Cúng: Đón Nhà Mới Với Lễ Nghi Truyền Thống

Nhập trạch hay cúng về nhà mới là một trong những nghi lễ cổ truyền của dân tộc ta. Đây là cách báo cáo sự hiện diện…